May 09 2018

events

กลับมาแล้วจ้า! Mac DeMarco เจ้าพ่อแห่งสาย Blue Wave เตรียมเปิดคอนเสิร์ตในไทยอีกรอบส.ค.นี้

ครั้งนี้สัญญาว่าจะตื่นมากดบัตรให้ทัน

ระยะเวลาเกือบ 5 ปีช่างแสนจะทรมานเหลือเกินสำหรับคนที่พลาดคอนเสิร์ตครั้งทีแล้วของ Mac DeMacro ตั้งแต่ปี 2013 ที่ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในตำนานของคอนเสิร์ตที่ดีที่สุดจากบรรดางานทั้งปวงที่ HAVE YOU HEARD? เป็นคนจัดเลยทีเดียว !
 
 
แต่การรอคอยได้สิ้นสุดลงแล้ว เพราะล่าสุดมีการประกาศข่าวคอนเสิร์ต Singha Light Live Series Vol 3.2 - Mac DeMarco ที่ทำเอาเรากรี๊ดคอแทบแตก (จนคนในออฟฟิศตกใจ) 
 
ก็จะไม่ให้กรี๊ดได้ยังไง ในเมื่อนี่คือการกลับมาตามคำเรียกร้องของนักดนตรีมาดยียวนกวนประสาทขวัญใจคนฟังเพลงแนวอินดี้ป๊อบทั่วโลก ที่มาพร้อมเพลงในสไตล์ที่ไม่เคยมีใครทำก่อน และมีคาแรกเตอร์เฉพาะตัวมาก ๆ จนถึงขั้นที่พี่แมคต้องตั้งชื่อเรียกแนวดนตรีของตัวเองว่า 'Blue Wave' หรือ 'Jizz Jazz' เลยทีเดียว
 
 
จากอัลบัม Rock n’ Roll Night Club และ 2 ในปี 2012 ซึ่งเป็นเหมือนการเปิดโลกดนตรีให้คนฟังทั่วโลกเริ่มชิมลางกับแนวดนตรีลูกครึ่งแบบกรู๊ฟวี่ย้วย ๆ ผสมอิเล็กทรอนิกหย่อน ๆ ที่มีเพลงฮิตอย่าง Baby’s Wearing Blue Jeans และ My Kind of Woman จวบจนมาถึงอัลบัม Salad Days ปี 2014 ที่ยังเป็นตำนานตราบจนทุกวันนี้ ถึงขั้นที่ศิลปินหลาย ๆ คนยกให้พี่ Mac DeMarco เป็นไอดอลเลยทีเดียว อย่างเช่น ภูมิ วิภูริศ (Phum Viphurit) ที่เคยให้สัมภาษณ์ว่าเพลงของเขาเอง ก็ได้รับอิทธิพลมาจาก Mac DeMarco เช่นกัน ในแง่ของสไตล์เพลงที่มีรูปแบบและเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบที่ยังไม่มีใครเคยทำ
 
 
พูดถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัว เราอยากให้ลองฟังเพลง On The Level, One More Love Song และ Ode to Viceroy จากอัลบัมเต็มล่าสุดที่ปล่อยออกมาเมื่อปีที่แล้วในชื่ออัลบัมว่า This Old Dog ที่พี่เขาใส่กลิ่นของ Synth เข้าไปเพิ่มให้บาลานซ์ซาวน์ Hiphop แบบ Lo-fi เต็มตื้นมายิ่งขึ้น
 
 
แต่ถ้าถามว่าเพลงไหนที่เราชอบที่สุด ทุกวันนี้ก็ยังขอยกให้เพลง Blue Boy ในอัลบัม Salad Days ที่ฟังกี่ที่ก็ยังติดหูติดใจอยู่วันยังค่ำ ใครที่ยังไม่เคยฟัง Mac DeMacro เราขอแนะนำให้เริ่มจากเพลงนี้เลย
 
คอนเสิร์ตงาน Singha Light Live Series Vol 3.2 - Mac DeMarco จะจัดขึ้นในวันที่ 1 ส.ค. 61 ที่ Live Venue คุ้นเคยอย่าง Voice Space ถ.วิภาวดี ส่วนบัตรจะเริ่มขายตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. นี้ ที่ ticketmelon ความพีคคือมีบัตรแบบหมู่คณะขายด้วยในราคา 6,000 บาท / 4 ใบ (ตกแล้วใบละ 1,500 บาทเอง) แต่ถ้าซื้อแยกจะอยู่ที่ใบละ 1,600 บาท และ 1,800 บาท ตามแต่ละ Phrase ที่วางขายเด้อ