Feb 15 2018

events

คนโดนเทต้องมีที่ยืน ! 4 อีเว้นท์สำหรับคนนก ช้ำแค่ไหนก็ฮีลตัวเองได้ไม่ต้องเศร้า

รวมพลคนโดนเท
 
ว่ากันว่าเดือนกุมภาพันธ์นี่แหละ เป็นเดือนที่ทำร้ายหัวจิตหัวใจคนโสดมานักต่อนัก เดือนแห่งความรักที่ต้องเจอคนโน้นคนนี้มากันเป็นคู่มันทำเอาตาร้อนผ่าว ทีี่หนักกว่าคนโสดคือคน (แผล) สด ต่างหาก รู้นะว่าหลายคนโดนเท โดนทิ้ง โดนเหวี่ยงกันในเดือนนี้ เล่นเอาทำใจกันแทบไม่ทัน ของแบบนี้บอกเลยว่าอย่าอยู่คนเดียว ลองออกไปหาอะไรให้ชีวิตสนุกกันดีกว่า

 

โดนเทเหรอ ? ไป Eat Play Love Film Fest สิ

 
กิจกรรมหลัก ๆ เวลาโดนเทมาของหลาย ๆ คนคือนั่งจับเจ่าเคล้าความทุกข์อยู่บนโซฟา เปิดหนังแผ่นไล่ดูอยู่คนเดียวเงียบ ๆ และสมานแผลในใจตัวเองด้วยอาหารที่ถูกปากเรา ใช่แล้ว เรากำลังจะบอกว่าคนโดนเทส่วนใหญ่ให้การกินช่วยบรรเทาอาการ แต่เราไม่จำเป็นต้องนั่งกินไปดูหนังไปเงียบ ๆ แล้วนะ เพราะอีเว้นท์โดน ๆ อย่าง Eay Play Love Film Fest ที่จัดโดยนิตยสาร BIOSCOPE จะชวนเรามาดูหนัง พร้อมลิ้มรส "หนัง" เรื่องนั้น ๆ แบบแท้จริงด้วยฝีมือรังสรรค์อาหารของเชฟใหม่-ฐิติวัชร ตันตระการ แห่งร้าน Insects in the Backyard ที่ช่างชุ่ย
 
Pride
 
มีหนังโรแมนติกเหมาะกับเดือนแห่งความรักจัดฉายด้วยกัน 4 เรื่อง คือ Insects in the Backyard แมลงรักในสวนหลังบ้าน, Pride, Southside with You และ พริกขี้หนูกับหมูแฮม เอ้อ ! เลือกหนังมาดีจนสงสัยเลยว่าเมนูที่สร้างออกมาให้สอดคล้องกับหนังจะเป็นยังไง อย่างนี้ต้องลากตัวเองออกมานั่งดูและนั่งกินไปด้วยกันดีกว่า
 
บัตร 1 วัน 500 บาท (ชมหนัง 2 เรื่อง พร้อมอาหาร 2 เมนู)
บัตร 2 วัน 850 บาท (ชมหนัง 4 เรื่อง พร้อมอาหาร 4 เมนู)
ที่ ticket.mthai.com
17 ก.พ. และ 24 ก.พ. เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป
ช่างชุ่ย ChangChui 460/8 ถ.สิรินธร

โดนเทเหรอ ? ไป Taxiradio by FULLFAT Theatre สิ

 
ว่ากันว่าเวลาโดนเทมาต้องไม่ควรอยู่คนเดียว จะคิดจะทำอะไรจะได้ไม่ฟุ้งซ่าน แต่จะให้ไปเจอคนรู้จักบางทีก็อาจโดนสมน้ำหน้ากลับมาแทนที่จะช่วยปลอบใจก็ได้ การหาคนแปลกหน้ามาช่วยรับฟังก็เป็นอะไรที่น่าสนใจใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นลองไปคุยกับพี่คนขับแท๊กซี่ดูไหม
 
 
เปล่า เราไม่ได้บอกให้ออกไปโบกแท๊กซี่แล้วบอกให้ขับวนไปเพื่อจะได้ปรับทุกข์กับพี่คนขับ แต่อยากชวนให้ไปดูการแสดงสดเก๋ ๆ ที่ใช้ดนตรีเป็นแรงขับเคลื่อน เรื่องราวที่หลายคนต้องรู้สึกอิน เพราะถูกนำเสนอผ่านวลีที่ติดหู ชีวิตดี ๆ ที่ลงตัว ผ่านตัวละครหลายหลากที่กำลังนั่งอยู่บนเบาะหลังแท็กซี่ในค่ำคืนหนึ่งนั่นเอง อย่างน้อยไปดูการแสดงสดนี้ก็อาจไม่ต้องเสี่ยงโดนแท๊กซี่เทว่า "ต้องส่งรถ" ล่ะนะ เทซ้ำเทซ้อนมันไม่ดี !
 
บัตรราคา 600 บาท ที่ อีเว้นท์เพจ
19 ก.พ. - 2 มี.ค. เวลา 20:00 น.
Warehouse30 ซ.เจริญกรุง 30 BTS สะพานตากสิน ต่อเรือลงท่าเรือสี่พระยา

โดนเทเหรอ ? ไป ZERO Decibel สิ

 
บางทีการอยู่เงียบ ๆ คนเดียวก็อาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคนโดนเท แต่ที่จริงเราไม่จำเป็นต้องอยู่คนเดียว แต่อยู่เงียบ ๆ ก็ได้นะ ! นั่น งงกันใหญ่ เราหมายถึงการพาตัวเองออกไปอยู่ในที่เงียบ ๆ อย่างนิทรรศการล่าสุดของศิลปินวัยรุ่น Suntur ที่พูดถึงเรื่องของความเงียบต่างหากล่ะ
 
 
แค่ชื่องานก็บอกแล้วว่าเราจะได้เจอแต่ความเงียบรายล้อมอยู่รอบตัว ZERO Decibel Solo Exhibition By suntur นี้จะทำให้เรารู้ว่า บางครั้งเราจ้องมองภาพหรืองานศิลปะต่าง ๆ แต่กลับเหมือนได้ยินเสียงอะไรเต็มไปหมดจากการสื่อสารของงานชิ้นนั้น และงานทั้งหมดในนิทรรศการนี้จะสื่อสารถึงความเงียบที่สุดออกมาให้เราได้ยิน เหมือนกับที่พี่เต๋อ-นวพล บอกไว้ว่า "เราเกิดมาจากความเงียบ และจะกลับไปที่ความเงียบ เสียงอื่นคือส่วนเกินหมดเลย"

 
เข้าชมฟรี 
28 ก.พ. - 7 เม.ย. 2561
Yelo House ซ.เกษมสันต์ 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ 

โดนเทเหรอ ? ไป เท Together รวมพล...คนโดนเท (ซ้ำ) สิ

 
อย่างที่บอกว่าสิ่งที่ดีที่สุดเมื่อเราโดนเท คืออย่าอยู่คนเดียว หาโอกาสออกมาเจอผู้คนแล้วสนุกไปด้วยกันให้ลืมความเจ็บดีกว่า แถมยังดีเข้าไปอีกถ้าคนที่เราได้เจอนั้นก็เป็นคนที่ชีช้ำและโดนเทมาเหมือนกัน ! โอ้ย ที่แบบนั้นจะมีจริง ๆ เหรอ อย่าเพิ่งตกใจล่ะถ้าเราอยากจะบอกว่า มีปาร์ตี้แบบนั้นอยู่จริง ๆ !
 
 
เท Together รวมพล...คนโดนเท (ซ้ำ) เป็นปาร์ตี้ที่เกิดมาเพื่อเหล่ามนุษย์ผู้เจ็บแล้วไม่จำที่แท้ทรู งานนี้ LEO ตั้งใจดึงดูดเอาคนโดนเทจากทั่วประเทศมารวมตัวกัน เพื่อมาสนุกสุดเหวี่ยงด้วยกัน ในพื้นที่เดียวกันมากที่สุด ความพีคอยู่ตรงงานนี้ถูกจัดพร้อมกันถึง 3 ที่ทั่วประเทศ ตั้งแต่กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ และจันทบุรี ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้อีกด้วย ! โดนเทมาแค่ไหนก็ไม่ต้องไปไกลบ้าน ใกล้ที่ไหนไปรวมตัวกันที่นั่นนะ
 
 
แน่นอนว่าปาร์ตี้แบบนี้ก็ต้องมาพร้อมวงดนตรีสนุก ๆ ช่วยเพิ่มพลังเหล่าคนโดนเทให้พุ่งถึงขีดสุดเข้าไปอีก เหล่าคนโดนเทที่กรุงเทพฯ เตรียมเจอ Polycat, Season Five และก้านคอคลับ เหล่าคนโดนเทที่เชียงใหม่พบกับ Helmetheads และเหล่าคนโดนเทที่จันทบุรีก็ไปมันส์กับ The Richman Toy กันได้ สำหรับที่เชียงใหม่กับจันทบุรี เข้าไปมันส์กันฟรีได้เลย !
 

 
แค่นั้นยังไม่พอ เหล่าคนโดนเทจงภูมิใจซะว่า ของแบบนี้มันไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ๆ โดนเทมาทั้งที มันต้องสร้างความทรงจำกันไว้สักหน่อย ! กับโซน ซีนนี้พี่ขอ ที่เซ็ตอัพฉากและขนพร็อพมาเต็มงาน ให้เรามาถ่ายรูป มาเซลฟี่ไว้อาลัยกับความชอกช้ำของรักที่เพิ่งผ่านพ้นไป อยากจะไปร้องไห้ใต้ฝักบัว หรือนั่งเหม่อลอยในรถเปิดประทุนให้ลมปะทะหน้า พัดน้ำตาให้เหือดแห้งไปแบบพระเอกนางเอก MV ก็เอาเลย เต็มที่กันไปงานนี้
 
ยังเก๋ไม่พอ คนโดนเทอุตส่าห์รวมตัวกันโดยนัดหมายมากขนาดนี้ ภายในงานจึงมีเปิดกรุ๊ป LINE ให้กับคนที่ลงทะเบียนเอาไว้ มาพูดคุย ระบาย ปลอบใจ หรือหาเพื่อนคุยกันก็ทำได้ แถมข้อความไหนเด็ดก็จะถูกนำขึ้นจอให้คนอื่น ๆ ได้อ่านด้วย เอาล่ะ งานนี้เผลอ ๆ จากคนโดนเท อาจเป็นคนโดนเธอก็ได้นะ ฮิ้ววว
 
กรุงเทพฯ บัตรราคา 299 บาท ที่ EVENTPOP
เชียงใหม่ และจันทบุรี เข้าชมฟรี
23 ก.พ. เวลา 18:00 - 24:00 น.
กรุงเทพฯ - Moonstar Studio วังทองหลาง
เชียงใหม่ - Lism Cafe สุเทพ เชียงใหม่
จันทบุรี - Orbit Classic Pub & Bar ถนนท่าฉลาบ อ.เมือง