May 16 2018

events

ติวเข้มหลักสูตรดนตรีนอกเวลา กับ 3 วิชาหลักในงาน Fungjai Lab

บอกพ่อบอกแม่ว่าคืนนี้ หนูเรียนดนตรีอยู่กับฟังใจ !
ก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วล่ะ ว่าถ้าเป็นเรื่องของดนตรีนอกกระแสในไทย ยังไงก็ต้องยกให้เขาจริง ๆ กับค่ายฟังใจ ที่ล่าสุดเพิ่งปล่อยงานคอนเสิร์ตยักษ์ออกมาเป็นซีรีส์ที่มีต่อกันถึง 3 ภาค ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Fungjai Lab' แลบทดลองพิเศษสำหรับติวเข้มด้านดนตรีพื้นฐานใน 3 วิชาหลักให้กับเด็กสายฮิปทุกสถาบัน !
 
 
สำหรับสาขาวิชาแรกจะมาในชื่องานว่า Psychedelic 101 โดยในคลาสนี้จะได้ศิลปินแนวไซคี อย่าง Diaries, Cloud Behind, Chladni Chandi และ Buddhist Holiday มาเป็นแกนนำพาเราไปยังโลกที่สาม สี่ ห้า ผ่านดนตรีหลอนประสาทหูที่เด็ก ๆ ต้องหัดใช้จิตวิญญาณในการเสพกันด้วยนะจ๊ะ
 
 
จุด ๆ นี้ขอแนะนำให้ไปฟัง Brahma Brahma จาก Chladni Chandi แล้วอินไปกับเสียงทุ้มต่ำสลับกับเสียงเครื่องสายที่จะพาเราทะยานไปในอวกาศตั้งแต่ก่อนงานคอนเสิร์ตจะเริ่มแน่นอน
 
 
วิชาที่สองคือมีไว้สำหรับสายอิเล็กทรอนิกส์รุ่นใหม่เน้น ๆ มาในชื่อวิชาว่า Electronic 101 พร้อมวงดนตรีสายคนคูลอย่าง Telex Telexs, DCNXTR, S.O.L.E. และ Cyndi Seui ความเก๋คือนักเรียนทุกคนในวิชานี้จะได้ร่วมเป็นองค์ประกอบหลักที่ทำให้โชว์นี้สนุกขึ้นกว่าแค่การยืนฟังเพลงอิเล็กทรอนิกส์ธรรมดา ๆ 
 
 
สำหรับใครที่อยากทำการบ้านไปก่อน เราแนะนำให้ไปลองฟัง Zero Polis จาก Cyndi Seui วงดนตรีรุ่นพี่ผู้บุกเบิกแนวเพลงอิเล็กทรอนิกส์สู่ตลาดเพลงไทยนอกกระแส
 
 
ส่วน Thai Fusion 101 คือชื่อของวิชาสุดท้ายสำหรับเด็กไทยหัวขบถรุ่นใหม่ทุกคนที่ต้องการจะตั้งคำถามกับความเป็นไทยแท้ ผ่านแนวเพลงไทยร่วมสมัยที่แหกคอก แต่ก็ยังไม่ทิ้งรากเหง้าแบบไทยแท้ ๆ โดยมีปรมาจารย์ด้านนี้อย่าง Isanjah, Boyjozz, ไปส่งกู๊ บขส.ดู๊ และ Srirajah Rockers มาช่วยกันฉีกกฎการฟังเพลงไทยแบบเดิม ๆ 

 
 
วินาทีคงไม่มีใครจะผสมผสานเอกลักษณ์ไทยพื้นบ้านอย่างการใช้สำเนียงปักษ์ใต้มาผสมเข้ากับเพลงร่วมสมัยได้จี๊ดหัวใจเท่าเขาคนนี้อีกแล้ว เราคงต้องขอหยิบยกเพลงนี้จาก Boyjozz มาให้ลองฟังก่อนไปจอยกันที่งานคอนเสิร์ตวิชานี้ หรอยเวอร์กว่านี้ไม่มีแน่นอน
 
สำหรับเด็ก ๆ คนไหนที่อยากมาติวเข้มกันในงาน "Tiger presents Fungjai Lab" (แน่นอนว่าต้องอายุผ่านเกณฑ์แล้วนะ) ก็สามารถดูรายละเอียดการครอบครองบัตรเข้างานนี้ได้ที่ www.fungjai.com มีตั้งแต่การได้ฟรี ๆ ผ่านแบบทดสอบในแต่ละวิชา ไปจนถึงการใช้เงินแก้ปัญหา และการใช้สิทธิ์โควต้าพิเศษ อะไรมันจะวุ่นวายขนาดนี้ ! ส่วนใครที่มีบัตรแล้วก็รอไปเรียนวิชาดนตรีพร้อมกันกับเราได้เลย !