Feb 26 2018

events

From Rags To Display งานรวมพลเหล่าคนรักของวินเทจและแอนทีค กลับมาอีกครั้งในรอบ 2 ปี

งานนี้สิของจริง

ห่างหายไปนานมากสำหรับงาน From Rags To Display ตลาดกลางแจ้งของกลุ่มคนรักและสะสมของวินเทจตัวจริงเสียงจริง เราขอสารภาพตรงนี้เลยว่า ลืมงานนี้ไปเสียสนิท เพราะครั้งล่าสุดที่คือเมื่อพฤษภาคม พ.ศ. 2559 นู่นเลย แต่พอพี่สต๊าฟในงานมาส่งข่าวหาถึงกล่องข้อความก็ตาวาวทันที เพราะงานสเกลแรร์ขนาดนี้ยังไงก็ต้องไปให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นสายวินเทจใหม่หรือรุ่นใหญ่สุดเก๋าก็ไม่ควรพลาดด้วยประการใด ๆ ทั้งปวง
 
 
บรรยากาศงาน The Great Outdoor Market ที่อู่ต่อเรือกรุงเทพฯ ภาพโดย Chantich Kongchanmitkul
 
From Rags To Display ครั้งที่ 3 นี้กลับมาในวันที่ 3-4 มีนาคม พร้อมกับธีม Wear The Music แถมโลเคชันจัดงานยังเรียกแขกเข้าไปใหญ่ เพราะได้พื้นที่ของ อู่ต่อเรือกรุงเทพฯ ติดถนนเจริญกรุง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งไม่ได้เปิดให้คนทั่วไปเข้าชมง่าย ๆ ล่าสุดที่เราเคยไปก็งาน The Great Outdoor Market เมื่อสองปีก่อนนู่นเลย
 
บรรยากาศงาน From Rags To Display เมื่อปี พ.ศ. 2559

 
กลับมาที่งาน From Rags To Display ปีนี้กันบ้าง เราได้ไปสืบมาแล้วว่า ภายในงานจะมีของดีของเด็ดมาให้เดินดูกันเช่นเคย ทั้งนิทรรศการเกี่ยวกับเสื้อเชิ้ต เครื่องแต่งกายวินเทจจากเหล่านักสะสมที่มีชื่อเสียงของเมืองไทย ญี่ปุ่น และมาเลเซีย ตลอดจนพื้นที่ออกร้านขายของวินเทจและของร่วมสมัย ซึ่งงานนี้คือวินเทจจริง แอนทีคจริง ไม่ได้โมเมขึ้นมาเอง
 
Yutaka Fujihara ในงาน From Rags To Display เมื่อปี พ.ศ. 2559
 
ป็อปอัพร้าน BerBerJin ในงาน From Rags To Display เมื่อปี พ.ศ. 2559
 
ฝั่งญี่ปุ่น Japan Crew นำทีมมาโดยคุณ Yutaka Fujihara เจ้าของ BerBerJin และผู้เขียน The 501XX – A Collection Of Vintage Jeans หนังสือเจาะลึกเรื่องกางเกงยีนส์ที่สร้างชื่อไปทั่วโลกในวงการวินเทจแฟชัน สมทบด้วยคุณ Michihiko Kurihara จากร้าน Mr.Clean และชาวญี่ปุ่นสายวินเทจอีกเกือบสิบชีวิต
 
ฝั่งมาเลย์ก็ไม่ได้น้อยหน้า ขนกันมาถึง 10 ร้านที่เรายังไม่รู้จักหรอก แต่ตั้งใจว่าจะตามไปรู้จักกับพวกเขาในงาน ส่วนฝั่งเจ้าบ้านชาวไทยก็จัดเต็มเหมือนเดิม เช่น Rugged Supply, White Heart Blue, มิตรสหาย, Feaw Vintage Sunglasses, Black Company Motorcycle Cloths, Endless Handcraft, อาคันตุกะ วินเทจ, หนวดกล้องฟิล์ม ฯลฯ
 
ร้านแผ่นเสียงในงาน From Rags To Display เมื่อปี พ.ศ. 2559

 
ที่ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ คือร้านแผ่นเสียงให้เข้ากับธีท Wear The Music เตรียมเจอ Big Tiger Record Shop และ Garage Records ได้เลย
 
งานแบบนี้คืออยากให้ไปสัมผัสบรรยากาศเองว่า "คอมมูนิตี้" ที่แท้ทรูมันเป็นอย่างไร กดไลก์เพจ From Rags To Display ไว้ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม แล้วไปเจอกันที่งานสุดสัปดาห์นี้นะ
 
บัตรเข้างานวันละ 150 บาท ขายหน้างาน (เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีเข้าฟรี) มีของที่ระลึกสำหรับ 800 คนแรก
3-4 มี.ค. เวลา 15:00-23:00 น.
อู่ต่อเรือกรุงเทพฯ ถนนเจริญกรุง BTS สะพานตากสิน