Nov 02 2017

events

ไป Cat Expo 4 ยังไงให้คุ้มค่าบัตรที่สุด ! ลิสต์ 12 โชว์ห้ามพลาดที่ควรเก็บให้ครบใน 2 วัน

เทศกาลดนตรีที่เดินเยอะที่สุดในประเทศไทย
หลังจากเริ่มเปิดขายบัตรวันแรกไปเมื่อไม่กี่วันมานี้ และหลังจากเราพลาดบัตร เออรีบ! ไปตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหา ครั้งนี้เราเลยตื่นเต้นเป็นพิเศษกับเทศกาลดนตรีของคนเล็ก ๆ กับตลาดเพลงไทยใหญ่โตที่สุดในโลก Cat Expo ครั้งที่ 4 กับชื่อธีมปีนี้คือ คนเล็ก เพลงโต นั่นเอง
 
สำหรับใครที่เพิ่งไปซื้อบัตรมาแล้วเห่อมากเหมือนเรา วันนี้เรามี 12 โชว์ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดและควรไปดูให้ครบตลอดระยะเวลาจัดงาน 2 วันเต็ม บอกเลยว่างานนี้นอกจากควรวอร์มกล้ามเนื้อน่องกันมาดี ๆ เอาไว้วิ่งสลับเวทีไปให้ทันดูทุกโชว์ ยังควรไปหาเพลงมาฟังวนไปจนกว่าจะถึงวันงานจริงด้วยนะ เดินไปเวทีไหนจะได้ร้องตามได้แบบไม่อายแมว
 

P.O.P (ไทย)

 
 
ย้อนวันวานสมัยเบเกอรี่มิวสิคด้วยวงป๊อบขวัญใจตลอดกาลของเมืองไทย อย่างวง P.O.P ถึงเราจะคุ้นหน้ากับพี่ ๆ หลาย ๆ คนในวงอย่างพี่นภ พี่ก้อ และพี่โต้ง แต่ส่วนใหญ่เราจะเห็นเล่นแยกกันมากกว่า ไม่ค่อยได้กลับมารวมกันเป็น P.O.P ฉบับออริจินัลแบบนี้ ถือว่าหาดูได้ยากมากจริง ๆ 
 
เวลาแสดง: 26 พ.ย. (22:10 น.)
เวที: หนึ่ง จักรวาล

P.O.P (ญี่ปุ่น)

 
 
ฝั่งญี่ปุ่นก็ไม่น้อยหน้า ส่ง P.O.P มาสู้เหมือนกัน แต่แนวเพลงนี่คนละเรื่องกันเลย เพราะนี่คือวงฮิปฮอปเสียงใสจากเมืองปลาดิบที่เคยฝากผลงานไว้ในเพลง Game Over ที่ฟีทเจอร์ริ่งกับพี่แสตมป์-อภิวัชร์ นั่นเอง
 
เวลาแสดง: 26 พ.ย. (21:30 น.)
เวที: สาม ภูมิรัตน์

Saliva Bastards

 
 
วงในตำนานช่วงเพลงอินดี้ยุครุ่งเรืองที่เราเชื่อว่าชาว Cat ทุกคนต้องเคยฟัง แต่ไม่ค่อยมีใครเคยดูเล่นสดกันซักเท่าไหร่ นี่เลยเป็นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งที่นำทีมโดยพี่จีน-มหาสมุทร (Little Fox) พี่เป็ก-ปวินท์ และพี่เอิร์ท-ชายยุทธ ความหาดูยากอยู่ในระดับ 10 กะโหลก
 
เวลาแสดง: 25 พ.ย. (20:10 น.)
เวที: สอง พาราด็อกซ์

Armchair 

 
 
ถึงเราจะไม่คิดถึงพี่โย่งมากเท่าไหร่ เพราะไม่ได้หนีหายไปไหน ยังมีผลงานการแสดงและร้องเพลงออกมาเรื่อย ๆ แต่เราคิดถึงวง Armchair แบบฟูลทีมที่สุดเลย ที่พีคคือแรร์ไอเท็มอย่างพี่อ้วน-อธิษว์ ซึ่งไม่รู้ว่าจะมาขึ้นโชว์ด้วยมั้ย เริ่มสวดมนต์ภาวนากันได้ตั้งแต่วันนี้เลยแล้วกัน
 
เวลาแสดง: 26 พ.ย. (18:50 น.)
เวที: หนึ่ง จักรวาล

BNK48

 
 
นี่คือวงเกิร์ลกรุ๊ปที่คนเยอะที่สุดในสยามประเทศ ซึ่งสาว ๆ ที่ 16 คนถือเป็นวงน้องเล็กของ ABK48 จากประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่าหน้าเวทีน่าจะเต็มไปด้วยแฟนบอยตั้งแต่รุ่นพี่ไปจนถึงรุ่นลุงแน่นอน ไปจองพื้นที่รอรับความสดใสได้เลย 
 
เวลาแสดง: 25 พ.ย. (20:10 น.)
เวที: หนึ่ง จักรวาล

Bomb At Track

 
 
จริง ๆ วงปิดวันเสาร์แต่ละเวทีนี่คือพีคจนไม่รู้จะพีคยังไง ทั้ง Bomb At Track, Solitude Is Bliss และ Desktop Error ถ้าแยกร่างได้คงแยกไปแล้ว แต่ถ้าให้เลือกจริง ๆ คิดว่าโชว์เมทัลแร็ปของ Bomb At Track น่าจะเดือดดาลจนเวทีลุกเป็นไฟแน่นอน 
 
เวลาแสดง: 25 พ.ย. (23:00 น.)
เวที: สาม ภูมิรัตน์

Atata

 
 
อีกหนึ่งวงอิมพอร์ตจากญี่ปุ่น กับสไตล์เพลงร็อกและคาแรคเตอร์การแสดงสดบนเวทีตามสไตล์ยุ่น ๆ เชื่อว่าจะเป็นอีกโชว์ที่ทำให้เวทีเดือดทะลุจุดศูนย์แน่นอน
 
เวลาแสดง: 25 พ.ย. (19:40 น.)
เวที: สาม ภูมิรัตน์

Paradox 

 
 
คงไม่ต้องพูดอะไรมากกับความพีคเวลา Paradox ขึ้นแสดงสด ที่ตั้งตารอมากที่สุดคืองอสจัง (พี่สอง) จะใส่ชุดอะไร กับจะเอาของเล่นอะไรขึ้นมาป่วนบนเวทีบ้าง 
 
เวลาแสดง: 26 พ.ย. (22:10 น.)
เวที: หนึ่ง จักรวาล

Stamp 

 
 
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่างาน Cat Expo ที่ผ่านมาทั้ง 3 ครั้ง ไม่เคยมีโชว์ของแสตมป์ อภิวัชร์! แต่ครั้งนี้หลังจากเคลียร์คิวได้ เราจะได้ดูโชว์จากหนุ่มมาดกวนคนนี้แน่นอน เราคาดหวังว่าจะได้เห็นโชว์ร่วมกันกับวง P.O.P จากญี่ปุ่น แล้วก็โชว์ร้องเพลงน้องหวาย กามิกาเซ่จากพี่แสตมป์ในงานนี้ด้วยนะ
 
เวลาแสดง: 26 พ.ย. (19:40 น.)
เวที: หนึ่ง จักรวาล

น้อย พรู

 
 
ใครบ้างไม่คิดถึงพี่น้อย วงพรู? แถมชื่อเสียงเรื่องการแสดงสดของพี่เค้าก็กินขาดกระชากใจซะขนาดนี้ ขออย่างเดียวคือครั้งนี้อย่าปีนเสา หรือกระโดดลงมาจากเวทีก็พอ
 
เวลาแสดง: 25 พ.ย. (20:50 น.)
เวที: หนึ่ง จักรวาล

The Toys

 
 
เมื่อปีที่แล้ว The Toys ยังเป็นศิลปินหน้าใหม่จากเวที แบบ เบด เบด อยู่เลย แต่มาปีนี้ก็ได้ย้ายมาขึ้นเป็นโชว์เปิดบนเวทีใหญ่อย่าง หนึ่ง จักรวาลแล้วเรียบร้อย ใครอยากไปฟังแร็ปสดเพลงก่อนฤดูฝน (ที่ไม่เคยร้องทันเลยซักครั้งในชีวิต) ก็รีบไปจับจองพื้นที่ได้ตั้งแต่ประตูเปิดเลย
 
เวลาแสดง: 26 พ.ย. (17:00 น.)
เวที: หนึ่ง จักรวาล

EKHO

 
 
แถมให้อีกนิด วงสุดท้ายที่อยากแนะนำบนเวทีแบบ เบด เบด ซึ่งก็คือวงน้องใหม่ของชาวต่างชาติสองคน ที่โชคชะตานำพาให้มาเจอกันที่ประเทศไทย ก็เลยเริ่มทำเพลงกันที่นี่ แนวเพลงฟังสบาย เหมาะกับมานั่งฟังเพลิน ๆ รับลมเย็น ๆ รอพระอาทิตย์ตกดิน
 
เวลาแสดง: 25 พ.ย. (17:00 น.)
เวที: แบบ เบด เบด