Jan 31 2018

events

คอนเฟิร์ม ! วงอินดี้ Beach Fossils ฝั่งอเมริกันและ Her's ฝั่งอังกฤษจะขึ้นโชว์บนเวทีเดียวกันที่งาน #JAMNIGHT Live ! ครั้งที่ 3

พีคในพีค !

หลังจากคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย เราก็ได้รู้แล้วว่างาน #JAMNIGHT Live ! ในโปรเจ็ค The International Series ครั้งที่ 3 จะมาพร้อมศิลปินต่างชาติด้วยกันถึง 2 วง ! ประกอบไปด้วย Beach Fossils ที่ส่งตรงมาจากฝั่งอเมริกา และ Her's จากประเทศอังกฤษ
 
เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (สมัยที่ยังไม่มีคอนเสิร์ตรัว ๆ ขนาดนี้) ทีมผู้จัดอย่าง HAVE YOU HEARD ? ได้เคยพาวงอินดี้สาย lo-fi อย่าง Beach Fossils มาเล่นที่กรุงเทพ ฯ แล้วรอบนึง พร้อมกับเพลงฮิตจากสองอัลบั้มแรกในสมัยนั้นอย่าง Daydream, What A Pleasure, Adversity, และ Shallow 
 
 
กลับมาครั้งนี้ Beach Fossils วงเด็กแนวจากย่านบรูคลินฝั่งอเมริกา ก็ยังเอาซาวน์ป๊อบ ๆ ที่มีกลิ่นของเซิร์ฟร็อกนิด ๆ มาฝากอีกเช่นเคย ซึ่งก็น่าจะขนเพลย์ลิสต์เพลงจากอัลบั้มใหม่อย่าง Sommersault ที่เพิ่งปล่อยไปเมื่อปีที่แล้วมาด้วยแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Down the Line, Sugar และ This Year
 
 
ส่วนถ้าใครเป็นสายฟังเพลงนอกกระแสตัวจริง เราเชื่อว่าเพลง Cool With You จาก Her's ต้องเป็นหนึ่งในเพลย์ลิสต์ที่เปิดฟังเป็นประจำอยู่แล้ว เรียกได้ว่าแค่ออกมาอัลบั้มเดียวก็ดังเป็นพลุแตกและครองใจแฟน ๆ ทั่วโลกด้วยดนตรีแนวดรีมป๊อบที่มีเอกลักษณ์พิเศษของตัวเอง ผสมเอากลิ่นอิเล็กโทรนิก และ R&B มาอย่างละนิด ๆ รวมกับเมโลดี้และเนื้อร้องลอย ๆ ฝัน ๆ อัลบั้ม Songs of Her's เลยกลายเป็นที่ติดหูของเราไปโดยปริยาย
 
 
นอกจาก Cool With You เรายังอยากแนะนำอีกเพลงคือ Marcel ที่แค่อินโทรก็บ่งบอกตัวตนของวงนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าฟังดี ๆ ก็จะมีกลิ่นป๊อบแบบยุค 70's แฝงอยู่นิด ๆ ตามสไตล์เด็กลิเวอร์พูลจากฝั่งอังกฤษ ถิ่นเกิดของดูโอ้คู่นี้เค้าล่ะ
 
 
ความพิเศษของงานนี้ยังไม่จบแค่วงอินดี้ป๊อบจากยุโรปและอเมริกาเท่านั้น แต่ยังมีวงเจ้าบ้านอย่าง Safeplanet ขึ้นโชว์บนเวทีนี้ด้วยเช่นกัน แน่นอนว่างานนี้เราต้องได้ฟังเพลงฮิตอย่าง ระบาย, ห้องกระจก และกล่องดำ ชัวร์ ๆ เชื่อว่าเพลงของวงอินดี้ร็อกวงนี้น่าจะเซอร์ไพร์สคนดูได้ไม่น้อย
 
 
บอกได้เลยว่างานนี้คุ้มจนไม่รู้จะคุ้มยังไง ไปงานเดียวได้ดูถึง 3 วง ที่สำคัญคือแต่ละวงฝีมือดีจนเรากล้าการันตีว่าดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน !
 
บัตรราคา 1,800 บาท ที่ ticketmelon
9 มี.ค. เวลา 19:30 น. เป็นต้นไป
Voice Space, 197 BBD Building ถ.วิภาวดีรังสิต BTS สะพานควาย (ต่อแท็กซี่)