Feb 20 2018

events

เริ่มศุกร์นี้ ! Bangkok Coffee Cult 2018 เทศกาลของคนรักกาแฟเพื่อคนรักกาแฟ

กลิ่นหอมกรุ่นลอยมาเลย

but first, coffee ถ้าใครใช้ชีวิตด้วยคตินี้ เห็นทีจะพลาดไม่ได้กับงาน Bangkok Coffee Cult 2018 เทศกาลขนาดกระทัดรัดเกี่ยวกับกาแฟ จัดโดยคนรักกาแฟ เพื่อคนรักกาแฟด้วยกัน นำทีมโดยนิตยสาร AWAY Magazine ที่ช่วยกันเชื้อเชิญ 15 คาเฟ่/ร้านกาแฟมารวมตัวกันโดยนัดหมายเพื่อเสิร์ฟกาแฟในแบบของตัวเองระหว่างวันที่ 23-25 ก.พ. ท่ามกลางบรรยากาศแสนสบาย ลมโกรกข้างสายน้ำเจ้าพระยา ณ ล้ง 1919 นั่นเอง
 
Sarnies
 
อย่างแรกที่เราได้ยินแล้วตาวาวเลยคือการรวมตัวของ 15 คาเฟ่/ร้านกาแฟที่ตั้งใจชงเครื่องดื่มดี ๆ ให้ดื่มกัน มีพรายกระซิบแอบบอกลิสต์มาว่าจะมีทั้ง Sarnies จากเวิ้งคราม, Phil Coffee ฟิลคอฟฟี่ กับบาริสต้าลูกครึ่งมาเลย์-ไต้หวัน, Cone Number 9 ที่เชื่อว่ากาแฟดี ๆ ต้องเสิร์ฟในภาชนะดี ๆ ด้วย, Bottomless Espresso Bar ร้านกาแฟไร้เมนู ไปจนถึงกาแฟประจำวันที่คนไทยคุ้นเคยมาแต่ไหนแต่ไรอย่าง Doi Chaang Coffee กันเลย
 
Baker Gonna Bake Cafe
 
ทั้งยังมี Baker Gonna Bake Cafe เจ้าเก่าเจ้าเดิมที่เรารักมารังสรรค์เมนูขนมอบอร่อย ๆ ให้กินคู่กับกาแฟได้อย่างลงตัว รวมถึง Spoonful Zakka และ Amatissimo Caffè ด้วยเช่นกัน
 
Casa Lapin สาขาราชเทวี

 
ถ้าใครหลงรักกาแฟแบบลึกลงไปอีก ในงานยังมีเวิร์กชอปให้เรียนรู้วัฒนธรรมกาแฟ การชงกาแฟ และเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับกาแฟอีกมากมาย ซึ่งความแกรนด์คือได้มือโปรมาสอนกันแบบตัวถึงตัว ประกอบไปด้วย ทีมบาริสต้าจาก The Specialty Coffee Lab ของ Peaberry,  คุณหมู-นพดล อมรพัชญ์ปรัชญา จาก Bottomless Espresso Bar, คุณพ้ง-ศุภชัย สว่างอำไพ จาก Duck You Caferista, คุณมุก-อสมา วิชัยดิษฐ์ จาก Asama Cafe, คุณเต้-วรัตต์ วิจิตรวาทการ จาก RootsBKK และคุณต๋อง-สุรพันธ์ ทันตา ผู้ก่อตั้ง Casa Lapin ใครสนใจก็สามารถไปดูตารางและจองคลาสได้ที่ แฟนเพจ เลย
 
 
กาแฟดี เวิร์กชอปดี สถานที่จัดดี คอกาแฟตัวจริงไม่ควรพลาด คอ (ไม่) กาแฟก็ถือโอกาสไปลองจิบแก้วแรกของตัวเองเลยนะ ! อย่าลืมกดไลก์ fb.com/BangkokCoffeeCult ไว้จะได้ไม่ตกข่าวนะ
 
First Drink Ticket ราคา 200 บาท แลกกาแฟได้ 1 แก้ว ร้านไหนก็ได้ 
23-25 ก.พ. 11:00-19:00 น.
ล้ง 1919 ถ.เชียงใหม่ คลองสาน BTS สะพานตากสิน มีเรือรับ-ส่งฟรี