Mar 23 2018

events

Iron & Wine, YUNG BAE, FKJ จะแท็กทีมกันมาถล่มกรุงเทพฯ กลางปีนี้

เหมือนฝัน แต่จริง

รู้แล้วล่ะว่าทำไมแก๊ง Medium Rare Live ถึงเก็บตัวเงียบตั้งแต่ต้นปี ที่แท้ก็แอบซุ่มทำโปรเจกต์ลับสเกลใหญ่ แบบที่พอประกาศไลน์อัพกันทีถึงกับต้องร้อง โว้ยยยย !
 
 
Bangkok Arts & Music Month ซีรีส์งานศิลปะและคอนเสิร์ตที่จะจัดกันยาว ๆ ตั้งแต่ปลายเมษายนถึงพฤษภาคม เหตุผลที่เราตื่นเต้นและดีใจสุดชีวิตคือ ไลน์อัพชุดแรกที่ประกาศออกมาเรียบร้อยแล้ว มันเต็มไปด้วยศิลปินที่เราอยากดูสดมาตลอดชีวิต (อิน) คือ Iron & Wine, YUNG BAE, FKJ, Khruangbin และ Cosmo Pyke
 
ความดีงามคือ BAMM ไม่ใช่งานวันเดียวจบ เพราะฉะนั้นเราจะได้ดูศิลปินทุกคนโชว์แบบเต็มรูปแบบกันอย่างจุใจ โดยเริ่มที่ YUNG BAE ในวันที่ 20 เม.ย. COSMO PYKE ในวันที่ 25 เม.ย. FKJ ในวันที่ 6 พ.ค. Khruangbin ในวันที่ 20 พ.ค. และ Iron & Wine ในวันที่ 25 พ.ค. โดยราคาบัตรก็บ้าบอมาก เริ่มต้นเพียง 390 ไปจนถึง 1,690 บาทเท่านั้นเอง และถ้าซื้อเป็นแพ็คเกจดูมาราธอนก็สนนราคาเพียง 2,490 บาท คุณพระ ขอพนมมือกราบผู้จัดงาม ๆ หลาย ๆ ที
 
อย่าหาว่าเราลำเอียงอย่างงั้นอย่างงี้ แต่ใคร ๆ ก็ต้องมีศิลปินในดวงใจกันทั้งนั้นแหละ เราเลยจะขอแนะนำให้รู้จักกับ Iron & Wine, YUNG BAE และ FKJ แบบรวบรัดกันก่อนจะไปเจอตัวจริงในงานนี้ !
 
 
Iron & Wine ฟังดูเหมือนชื่อศิลปินคู่ แต่จริง ๆ แล้วเป็นศิลปินโซโล่ชายชื่อว่า Samuel Ervin Beam ผู้มีความพิศวงด้านความสามารถอันหลากหลาย เพราะเขามีสกิลด้านการวาดภาพ เคยเป็นศาสตรจารย์สอนวิชาภาพยนตร์ในมหาวิทยาลัย ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นนักร้องจนถึงทุกวันนี้ หลายคนอาจจะเคยได้ยินเพลง Flightless Bird, American Mouth ของเขามาแล้วจากภาพยนตร์โรแมนติก-แฟนตาซีเรื่อง Twilight หรืออาจจะเป็นเพลงที่ฟังแล้วปลงในชีวิตอย่าง Naked As We Came ที่ได้น้องสาว Sarah Beam มาร้อง backing vocal เพิ่มเสียงหวาน ๆ ให้ด้วย
 
 
YUNG BAE กิ๊กเด็กของเราที่วุฒิภาวะมันแก่แดดไม่สมชื่อเอาซะเลยก็ขอแวะมาแจมด้วยในงานนี้ ดีเจ-ศิลปินจากพอร์ตแลนด์ โอเรกอนกับดนตรีแนวดิสโก้ ฟังก์ R&B แถมยังเจือ Japanese City Pop นิด ๆ ทำให้เราขยับร่างกายตามจังหวะได้ง่าย ๆ เราเชื่อว่าหลายคนเคยฟังเพลง Ain't Nobody Like You มาก่อนแต่ไม่รู้ว่าเป็นเพลงของเขา ตอนนี้อยากฟัง Slam Jam! แบบสด ๆ จะแย่แล้ว

 
FUN FACT YUNG BAE เป็นแฟนคลับตัวยงของการ์ตูนเรื่องเซเลอร์มูน โดยเซเลอร์คนโปรดคือ Sailor Jupiter นะจ๊ะ
 
 
ส่วน FKJ นี่มาชิมลางแล้วเมื่อต้นปี สงสัยติดใจกรุงเทพฯ เลยตกลงปลงใจมาเล่นอีกที FKJ ย่อมาจาก French Kiwi Juice ศิลปินชาวฝรั่งเศสกับแนวเพลง Rhythm และ Blues ที่ฟังแล้วไม่ง่วง เราไม่มีปัญหาเลยที่จะฟัง Skyline, Better Give U Up หรือ Go Back Home ซ้ำ ๆ ถ้าใครพลาดครั้งก่อน ควรมาเก็บแต้มให้ได้ในงานนี้นะ
 
เคลียร์คิวไปเจอกันที่ Bangkok Arts & Music Month ตลอดเดือนเมษายน-พฤษภาคมนี้
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ fb.com/MediumRareLive
ซื้อบัตรได้ที่ ticketmelon