Feb 19 2018

events

4 เรื่องเซอร์ไพรส์ที่ใครก็ต้องว้าว เมื่อมา Mad Face Food Week 2018

รอช้าอยู่ไย รีบพุ่งไปสิคะซิส
 
เดี๋ยวนี้งานจำพวก Food Fest เกิดขึ้นเยอะจนสายกินอย่างเรา ๆ ไปกินกันแทบไม่ทัน จนต้องเลือกเอาแต่งานที่ดูแล้วคุ้มค่าแก่การเดินทางไปตะลุย ซึ่งในเดือนมีนาคมนี้ก็จะมีอีเวนท์อาหารอย่าง Mad Face Food Week 2018 ที่รวบรวมคนรักอาหารจากทุกที่ ให้เหล่านักชิมไปเดินดูจนพุงกาง แต่งานนี้ไม่ใช่แค่งาน Food Fest ธรรมดา ๆ หรอกนะ เพราะเค้ามีเซอร์ไพรส์เยอแยะที่รับรองว่าเหล่านักชิมจะต้องร้องว้าวว อย่าง 4 เซอร์ไพรส์ที่เราคัดมายั่วน้ำลายก่อน จะได้เห็นภาพว่างานนี้น่าไปขนาดไหนไงล่ะ
 

20 ร้านเด็ดมันน้อยไป เอาไปเลย 40 !

 
 
ปกติในอีเว้นท์งานเดียว มีร้านอาหารมารวมตัวกันได้สัก 20 ร้านก็ว่าเยอะแล้ว แต่ Mad Face Food Week 2018 จัดมาให้ถึง 40 ที่ ! ซึ่งที่มาออกร้านก็ล้วนเป็นร้านอาหารเด็ด ๆ ที่จะเสิร์ฟทั้งเมนูเด็ดประจำร้าน และเมนูครีเอทใหม่ที่ไม่เคยเสิร์ฟที่ไหนมาก่อน
 
 
ถ้าแล้วยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน เราแนะนำว่าลองโฉบไปกินอาหารสไตล์นิวอเมริกันจากบู๊ทของ Seven Spoons & Sheepshank ชิมอาหารจีนสไตล์คอมฟอร์ตฟู้ดจาก Ba Hao แล้วแวะไปสั่งอาหารเสียบไม้จากอิซากายะร้านดังอย่าง Jua ก่อนไปลุยร้านอื่นต่อก็ไม่เลวนะ

ถ้า 40 ร้านยังไม่พอ ก็มี Pop Up Restaurants ให้ไปโดนด้วย

 
 
นอกจากสารพัดร้านอาหารที่มาตั้งบู๊ทแล้ว ยังมีกิจกรรม Mad Face-Off ที่เอาเชฟ มิกโซโลจิสต์ นักชิม และคนดังจากวงการอาหารมาร่วมกันคิดเมนูสุดพิเศษ โดยจะแบ่งเป็น Downtop pop-up ที่จะมีเชฟจากร้านอาหารอิตาเลี่ยนชื่อดังอย่าง Appia มาคิดค้นเมนู ส่วนค็อกเทลจะมาจากทีมมิกโซโลจิสต์ของร้าน Q&A ร่วมกับร้านที่เราหลงรักอย่าง Tropic City

 
 
ขณะที่ทีม Old Town pop-up เป็นการรวมตัวกันของเชฟโจจาก 80/20 เชฟแวนจาก Rarb เชฟหนุ่มจาก Sumuay & Sons และเชฟแบล็กจาก Blackitch เพื่อมาสร้างเมนูโดยมีโจทย์ว่าจะต้องมีของเหลือใช้ให้น้อยที่สุด ! ฉะนั้นนอกจากจะมาชิมอาหารอร่อย ๆ แล้ว ใครที่เป็นแฟนคลับเหนียวแน่นของร้านเหล่านี้ก็ห้ามพลาดเด็ดขาด

ห้องมหัศจรรย์ กลางวันเป็นโรงหนัง กลางคืนเป็นไพรเวทดินเนอร์

 
 
 
อ่านแล้วอย่าเพิ่งงง เพราะเค้าจะเนรมิตพื้นที่ของห้องนี้เป็นโรงหนังด้วยการฉายสารคดี หนังสั้น และวิดีโอเกี่ยวกับอาหารต่าง ๆ ตั้งแต่บ่ายสามโมงไปจนถึงหกโมงเย็น หลังจากนั้นตั้งแต่หนึ่งทุ่มเป็นต้นไป ห้องฉายหนังจะกลายเป็นห้องทานอาหารส่วนตัว ที่เมนูแต่ละวันจะมีคอนเซปท์ต่างกันออกไป เพราะรังสรรค์จากเชฟทั้ง 3 คน คือเชฟโจ๊กจาก Seven Spoons เชฟท็อปจาก Freebird และเชฟการิมา จากร้าน  GAA ทำให้สามารถไปซ้ำได้ทุกวันโดยไม่ต้องกลัวเบื่อเลยล่ะ

กินจนแน่นแล้วก็ไปเบิร์นกับดนตรีสุดมันในงานต่อ

 
 
 
นอกจากไฮไลท์เรื่องอาหารที่จัดหนักจัดเต็มมาจนแทบจะกินไม่ครบแล้ว ยังไม่ต้องกลัวว่ากินแล้วจะอ้วน เพราะเค้าจัดดนตรีมาให้โยกกันในงาน ทั้งจากโซน pop-up ที่จะมีดีเจมาสปินแผ่นให้โยกไปกินไป ทั้งฮิปฮอป ร็อก แจ็ส เฮ้าส์ แถมด้วยไลน์อัพดีเจกว่า 40 ชีวิต ที่จะเริ่มสร้างเสียงดนตรีตั้งแต่ช่วงบ่ายไปจนถึงจบงาน จะได้เผาผลาญแคลอรี่กันทั้งคืนไปเลย
 
 
นี่ยังไม่ใช่ไฮไลท์ทั้งหมดของงานหรอกนะ เพราะเค้ายังมีกิจกรรมเด็ด ๆ อีกเพียบ ทั้งบู๊ทจากเบียร์ช้าง และโปรโมชั่นสะสมแต้มกินที่จะแถมเบียร์ช้างให้เราหนึ่งขวดสำหรับทุกสิบเมนูที่เรากินไปแล้ว และถ้ากินครบทั้งสี่สิบเมนู ก็จะได้เหรียญรางวัลสุดเท่จาก Mad Face Food Week 2018 มาเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย รู้อย่างนี้แล้วก็รีบชวนเพื่อนมาวางแพลนการกินในงานกันให้ไว จะได้ล่าให้ครบทุกจานไปเลย
 

 

Mad Face Food Week 2018
2-4 มีนาคม 2018 ท่าเรือเป๊บซี่  ซอยเจริญนคร 13
ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.madfacefoodweek.com/ หรือ FB : Mad Face Food Week