Feb 15 2018

events

3 ไอเดียออกเดทสุดหวาน ที่หลังวาเลนไทน์ก็ไปได้

รถติดนักก็ไปวันหลังไง
 
จริงอยู่ที่วาเลนไทน์น่ะเป็นวันออกเดทแห่งชาติ คนมีคู่ก็ต้องชวนคุณแฟนไปไหนสักที่ คนไม่มีคู่หลายคนก็ได้โอกาสรวบรวมความกล้าชวนคนแอบปิ๊งไปดูหนังกัน แต่เราเชื่อว่ามีหลายคนที่ยังไม่ได้พาแฟนไปไหนเลยช่วงนี้ ก็งานมันยุ่ง แถมร้านไหน ๆ ก็คนเยอะไปหมด รถก็ติด แต่ถ้าทำเนียนลืมไปเลย เราเชื่อว่าคุณแฟนก็จะงอนแน่ ๆ ปัญหาระดับชาติแบบนี้ปล่อยไว้ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ ดังนั้นลองมาดู 3 ไอเดียเดทนี้ ที่พ้นวาเลนไทน์ก็ยังทำได้อยู่ จะได้วางแผนแต่เนิ่น ๆ กันเลยไง
 

ดินเนอร์หลังวาเลนไทน์ คนไม่แน่นนะจะบอกให้

 
 
นอกจากรถจะไม่ติด กุหลาบจะไม่แพงแล้ว ร้านโรแมนติกทั้งหลายในช่วงหลังวาเลนไทน์ยังมีข้อดีตรงที่คนไม่แน่น พนักงานเสิร์ฟดูแลได้ทั่วถึง แล้วก็สามารถสวีทกันได้แบบชิล ๆ โดยที่เก้าอี้ไม่กระแทกโต๊ะข้าง ๆ ให้เสียอารมณ์ด้วย สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศริมแม่น้ำ เราแนะนำ The Summer House Project ร้านอาหารตะวันตกที่สามารถเลือกนั่งโซน Indoor เพื่อดูเชฟโชว์ฝีมือทำอาหาร หรือออกไปนั่งที่โซนข้างนอกติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็น่าประทับใจไม่เบา หรือจะเป็นร้านอาหารสุดหรูให้นั่งมองวิวบนตึกสูงอย่าง Medinii ก็ได้ แล้วอย่าลืมสั่งพาสต้าจานเด็ดมานั่งกินกันสองคน อาจจะได้โมเม้นท์กินพาสต้าจนปากชนกันแบบในหนัง Lady and the Tramp ก็ได้นะ

ถ่ายรูปกับดอกทิวลิป จะได้เก็บความประทับใจไว้นาน ๆ

 
 
 
วาเลนไทน์ทีไรดอกไม้ก็ขึ้นราคาทุกที แค่ดอกกุหลาบเหี่ยว ๆ ยังดอกละตั้งสามสี่ร้อย เราแนะนำว่าไม่ต้องซื้อ แต่มาเดินชมทิวลิป ที่งาน Tulip of Love ที่ เอสพละนาด รัชดา ดีกว่า เพราะเค้าขนดอกทิวลิปของจริงมาจนแน่นพื้นที่ (ชนิดที่ต้องอัดน้ำแข็งไว้ใต้ดอกไม้เพื่อให้ดอกไม้สดชื่นได้นาน ๆ )

 
 
ทั้งทิวลิปสีแดงพันธุ์ Lle de France ทิวลิปสีขาวพันธุ์ Antarctica และทิวลิปสีชมพูพันธุ์ Margarita ที่สวยสุด ๆ จะถ่ายรูปดอกไม้อย่างเดียว หรือถ่ายคุณแฟนกับดอกไม้ให้ได้ฟีลละมุน ๆ ก็น่ารักดีนะ
 
 
แต่ไม่ใช่แค่สวนดอกไม้เท่านั้น เค้ายังมีกิจกรรมพิเศษของทาง เอสพละนาด รัชดา ที่จะมอบช่อดอกทิวลิป Tulip of Love ให้กับคนที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์ หรือชอปครบ 800 บาท และบัตรกำนัลจาก McDonald’s ที่แค่ถ่ายรูปในงานแล้วลงเฟซบุ๊ก พร้อมแฮชแท็ก #ESPTulipofLove ก็ได้ไปเลยฟรี ๆ แบบนี้นอกจากจะได้ถ่ายรูปแล้ว ยังมีดอกไม้ให้แฟนสาว แถมอาจจะได้กินฟรีอีกด้วยนะเนี่ย โดยงานจะมีตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ไปจนถึง 4 มีนาคม ใครที่ช่วงนี้ไม่ว่าง จะไปตอนต้นเดือนมีนาคมก็ยังไม่สายนาจา

ดูดอกไม้แล้วก็ไปดินเนอร์สุดหวานต่อ

 
 
 
นอกจากงานดอกไม้ Tulip of Love แล้ว เราแนะนำให้แวะดินเนอร์สุดโรแมนติกที่เอสพละนาด รัชดา ซะเลย ซึ่งเค้าก็มีร้านเด็ด ๆ อย่าง Audrey Cafe ที่ตอนนี้มีโปรโมชั่น All you can eat ในราคา 678 บาท สำหรับวันจันทร์-พฤหัสบดี และราคา 789 สำหรับวันศุกร์-อาทิตย์ด้วย เหมาะสำหรับสายชวนกันกินเป็นอย่างยิ่ง

 
 
แต่ถ้ากินของคาวแล้วไม่อิ่ม เราแนะนำให้ไปต่อที่ The Dessert Kitchen ที่นอกจากร้านจะน่ารักเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบเซลฟี่แล้ว ขนมก็ยังน่ารักน่ากินไม่แพ้กันเลย แถมไม่หวานมากตามสไตล์ขนมฮ่องกง ทำให้กินแล้วไม่รู้สึกผิดมากนัก อย่าง Cocoa Kiss ถ้วยนี้ที่มีทั้งเยลลี่กาแฟ ไอติมช็อกโกแลตและวานิลลา แต่กินแล้วก็รู้สึกเบา ๆ แถมอยากกินอีกถ้วยนึงเพิ่มด้วย

 

Tulip of Love ชั้น G เอสพละนาด รัชดา 13 - 28 ก.พ. 2561 เปิดทุกวัน 10:00 - 22:00 น.
ข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/EsplanadeRatchada/