Apr 26 2018

events

10 ความไม่ธรรมดาของงานสถาปนิก '61 ที่เราอยากให้ทุกคนไปเจอ

อะไรดี บุ๋มก็ว่าดี
 
เวลาต้องการจะหาแรงบันดาลใจในการสร้างผลงาน เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงอาร์ตแกลเลอรี ครีเอทีฟสเปซดีไซน์ล้ำ ไม่ก็นิทรรศการแปลกใหม่ที่จะกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้บรรเจิด อย่างในเดือนพฤษภาคมนี้ก็กำลังจะมีอีเว้นท์สุดพิเศษที่เราภูมิใจนำเสนอ นั่นก็คืองานสถาปนิก '61 ที่ปีนี้มาในคอนเซปต์พิเศษคือความไม่ธรรมดา หรือ Beyond Ordinary ซึ่งงานก็ไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะเต็มไปด้วยกิมมิคหลากหลายจนเราต้องเก็บบางส่วนมาฝาก เผื่อว่าสายออกแบบทั้งหลายจะได้ตบเท้าไปหาแรงบันดาลใจกันเร็ว ๆ ไงล่ะ
 

ใหญ่สุดในอาเซียน 

 
 
งานสถาปนิก '61 เป็นงานแสดงเทคโนโลยีทางสถาปัตยกรรมที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน เพราะรวบรวมผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายมาไว้ในงานเดียว จนต้องใช้พื้นที่ของชาเลนเจอร์ฮอลล์ตั้งแต่ฮอลล์ที่ 1-3 ที่เทียบเท่าสนามฟุตบอลถึง 15 สนามเลย ! 

คุ้มที่สุด

 
 
ที่ต้องใช้พื้นที่ของชาแลนเจอร์ฮออล์ตั้งแต่ 1-3 ก็เพราะว่าในงานจะมีทั้งผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศเลยไงล่ะ โดยบริษัทต่างประเทศจะเข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 35 เปอร์เซ็นต์ของงาน ทั้งจากเอเชีย ยุโรป และอเมริกาเลย

สร้างเครือข่ายได้เพียบ

 
 
แน่นอนว่าเมื่อผู้ผลิตมากันเยอะขนาดนี้ ก็เป็นโอกาสที่จะได้ดีลธุรกิจและคอนเนคชั่นดี ๆ มาเพิ่มอีกด้วยล่ะ ดังนั้นนอกจากเดินดูเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมใหม่ ๆ แล้ว จะแลกนามบัตรกันในงานก็ยังได้นะ

สินค้าเยอะที่สุด

 
 
ถ้าพูดถึงเรื่องจำนวนผลิตภัณฑ์ที่มาจัดแสดง ก็ต้องบอกว่างานนี้เค้ารวบรวมผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างทั้งในและต่างประเทศไว้มากกว่า 100,000 ชิ้นเลยล่ะ ซึ่งเราขอกระซิบว่า ผู้เข้าชมงานสามารถใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของตัวเองในการทดลองผลิตภัณฑ์ได้ด้วย

สร้างสรรค์ที่สุด

 
 
นอกจากสินค้าจะเยอะแล้ว บรรดาผู้ผลิตทั้งหลายก็งัดฝีมือออกมาโชว์ผ่านการจัดบูทและพาวิลเลี่ยนแบบกะประชันกันเต็มที่ จนออกมาเป็นบูทสุดครีเอทที่แค่แวะมาถ่ายรูปเก็บไว้ก็คุ้มแล้ว

 ใหม่ที่สุด

 
 
แค่นั้นยังไม่พอ งานสถาปนิก '61 จะเป็นงานที่เปิดตัวนวัตกรรมล้ำสมัย และผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ใหม่สุดในประเทศไทย โดยไฮไลท์ที่เราแนะนำก็คือ European Pavillion ของบริษัทชั้นนำจากเยอรมนีอย่าง IMAG ที่งัดเอาเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างระดับสูงจากยุโรปและอเมริกามาให้ดูกัน

มีมาตรฐานที่สุด

 
นอกจากนี้ งานสถาปนิก '61 ยังเป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างงานเดียวในประเทศไทย ที่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานการจัดงานจากสมาคมอุตสาหกรรมการจัดแสดงสินค้าโลก (Union des FoiresInternationales) หรือ Ufi โดยรับรองว่าเป็นงานที่มีมาตรฐาน มีศักยภาพเทียบชั้นงานจัดแสดงสินค้าระดับสากล

ดีลดี ๆ เพียบ

 
 
แน่นอนว่ามาออกงานรวมกันแบบนี้ บรรดาผู้ผลิตต่างก็เข็นโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมมายั่วยวนเราแบบไม่มีใครยอมใคร ไม่ว่าจะเป็นราคา บริการ หรือสิทธิพิเศษที่มีในงานที่เดียวเท่านั้น ซึ่งถ้าอยากรู้ว่ามีโปร ฯ อะไรบ้าง เราแนะนำให้แวะเข้าไปดูที่นี่ กันก่อน รับรองว่าเห็นแล้วจะต้องรีบพุ่งไปที่งานทันทีเลยล่ะ

ได้สาระเน้น ๆ

 
 
นอกจากสินค้าที่จัดหนักจัดเต็มแล้ว เรื่องให้ความรู้เขาก็ไม่น้อยหน้า โดยในงานจะมีกิจกรรมเสริมสร้างความรู้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเวิร์กชอป สัมมนาวิชาการ ข้อมูลเจาะลึกของเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง รวมถึงไฮไลท์อย่าง สัมมนานานาชาติ หรือ ASA Forum ที่ปีนี้ได้สถาปนิกและนักออกแบบชั้นนำระดับโลกหลายคนตั้งแต่สถาปนิกสาวชาวปารีเซียงอย่างมานูแอล โกทรองด์ ไปจนถึงอาจารย์จากสถาบันออกแบบ MIT อย่างยุง โฮ ชาง มาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้

น่าเสียดายสุด !

 

 
ที่เราบอกว่าน่าเสียดายสุด ๆ ก็เพราะว่างานนี้เค้าจัดแค่ปีละครั้งเท่านั้น แปลว่าถ้าใครพลาด 6 วันนี้ไป ก็ต้องไปเจอกันปีหน้าเลย รู้แบบนี้แล้วก็รีบเคลียร์ตารางไว้เลยดีกว่า จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังไง
 
บอกกันขนาดนี้แล้ว เราก็อยากจะให้ทุกคนไปสัมผัสงานด้วยตัวเอง แต่อย่าลืมลงทะเบียนเข้าชมก่อนไปนะ เพราะจะได้รับของที่ระลึกเป็น Fair Catalogue รวมรายชื่อผู้แสดงสินค้ามาให้ หรือถ้าแค่นี้ไม่พอ จะดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น architect '18 จากเพลย์สโตร์ และแอปสโตร์ มาก่อนก็ยังได้ จะได้อัพเดตข้อมูลงานตลอดเวลาไงล่ะ
 
งานสถาปนิก '61 วันที่ 1-6 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00-20.00 น.
ณ ชาแลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรีได้ที่ http://www.architectexpo.com/2018/pre-registration/