Feb 05 2018

destination

Please Don't Tell คาเฟ่ลับแห่งเขาใหญ่ที่เขาไม่อยากให้บอกต่อ แต่เราจะบอก

เจอของดีก็ต้องป่าวประกาศสิ !

อากาศกำลังเย็นลงอย่างต่อเนื่องแบบนี้ (ก็หวังว่าจะอยู่นานหน่อย) ที่เที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ ที่ขับรถแบบ 2-3 ชั่วโมงถึงคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก เขาใหญ่ ผืนป่าเขียวขจีอันกว้างใหญ่ไพศาล ที่ไปทีไรก็ได้รับพลังสดชื่นจากอากาศดี ๆ ไว้กลับมาต่อสู้กับชีวิตอันวุ่นวายในเมืองกรุง (ตัดพ้อเก่ง)
 
สำหรับคนที่ไปจุดชมวิว น้ำตก บรรดาไร่ สวน ฟาร์ม ล้านแปดมาจนสาแกใจแล้ว เราอยากมาแนะนำคาเฟ่ในเขาใหญ่ให้ไปจิบกาแฟ เม้าท์กับเพื่อน นั่งดูวิว และพักผ่อนจริง ๆ กันบ้าง เพราะจุดประสงค์ของการขับรถออกจากกรุงเทพฯ ที่แท้ทรูนั้นน่าจะเป็นการกดหยุดโลกที่หมุนเร็วไว้ชั่วคราว และใช้เวลาตรงหน้ากับตัวเองให้คุ้มค่าที่สุด
 
 

คาเฟ่ที่เราแอบมาบอกนี่ต้องใช้เวลาหาหน่อยนะ เพราะชื่อเขาก็บอกอยู่ว่า Please Don't Tell จุ๊ ๆ เอาไว้จะได้ไม่คนเยอะมาก

 
 
Please Don't Tell ซ่อนตัวอยู่ในที่พักแบบส่วนตัวแสนใกล้ชิดธรรมชาติ โครงการมนตรลดาเขาใหญ่ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาจนถึงมือ คุณภัณฑิล น่วมเจิม และคุณปภาณิน กันตถาวร สองสามี-ภรรยาใจดีที่มีผืนดินติดกับเขาใหญ่ และไม่อยากเก็บวิวสวย ๆ ไว้ดูคนเดียว จึงต่อยอดคาเฟ่ Please Don't Tell ขึ้นมาจากโครงการอสังหาฯ ประจำตระกูล
 
ความรู้สึกแรกที่แตะเบรคจอดรถหน้าร้านคือ โอ้โห มันมาอยู่กลางป่ากลางเขาขนาดนี้เลยหรอเนี่ย ? Please Don't Tell ต้อนรับแขกผู้มาเยี่ยมเยือนด้วยลมแผ่ว ๆ กรีดไล่ผ่านไม้เลื้อยที่ครอบครองซุ้มประตูทางเข้าเหมือนอุโมงค์แมกไม้ไซส์เล็ก เราสะดุดตากับป้ายน้องหมาใส่หมวกทักซิโด้แถมสูบไปป์ด้วย ซึ่งมารู้ทีหลังว่าเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของคุณภัณฑิลและคุณปภาณินนั่นเอง
 
 
"Please Don't Tell มันเหมือนเป็นที่ซ่อนนิดนึงครับ เป็นที่โล่ง ๆ ให้คนหายใจได้สะดวก" - คุณภัณฑิล น่วมเจิม

 
 
พอโดนป้ายยาด้วยบรรยากาศสงบ ๆ จากหน้าร้านเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินตามมนต์วิเศษของธรรมชาติเข้าสู่ตัวร้านกึ่ง open-air ที่ตกแต่งอย่างลงตัวด้วยสไตล์รัสติก (rustic) ซึ่งไอ้ความลงตัวที่ว่าก็คือ ไม่โล่งไป ไม่อึดอัดไป โต๊ะ-เก้าอี้ถูกจัดเรียงในระยะห่างที่พอดี มีความเป็นส่วนตัว แถมมีที่นั่งหลายแบบให้เลือกตามสไตล์ นั่งโซฟาหนังวินเทจนุ่มนิ่มกับครอบครัว นั่งบาร์ล้อลมกับแก๊งเพื่อน หรือจะนั่งโต๊ะคู่กับหวานใจก็ได้เช่นกัน
 
จากซ้ายไปขวา: กาแฟเย็นอัญชัน และ นมชมพูอัญชัน
 
พอเลือกที่หย่อนก้นกันได้สะดวกโยธิน (แน่นอนว่าเราเลือกโซฟา เพราะนิ่มก้นดี) ก็ถึงเวลาปฏิบัติภารกิจที่ตั้งใจมาทำจริง ๆ ซึ่งก็คือการกินนั่นเอง คุณปภาณินเล่าให้เราฟังว่า ที่นี่มีทั้งกาแฟ ชา เครื่องดื่มเย็น และน้ำปั่นเพื่อสุขภาพ
 
Mango Crush ประกอบด้วยมะม่วงสดปั่นกับน้ำสับปะรด เสิร์ฟพร้อมกีวีสไลด์ เม็ดแมงลัก และทับทิม

 
วาฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา มาชเมลโล่ ราดด้วยช็อกโกแลตไซรัป
 
ของกินพอกรุบกริบอย่างวาฟเฟิลกรอบนอกนุ่นใน รวมถึงอาหารจานเดียวประมาณ 10 เมนูที่ถือว่าอิ่มเป็นมื้อจริง ๆ
 
 

Soimilk Picks! สำหรับสายสุขภาพต้องเมนูน้ำผลไม้แยกกาก น้ำส้มคั้นสดเน้น ๆ หวานอมเปรี้ยวละมุนในปาก 

 
 
นอกจากเครื่องดื่มและอาหารอร่อย ๆ ราคาสมเหตุสมผล ความพิเศษที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใครของ Please Don't Tell คงหนีไม่พ้นวิวภูเขาตรงหน้าที่ไม่มีตึกรามมาระเกะระกะตาให้จั๊กจี้หัวใจ

 

ถ้าไปเขาใหญ่แล้วนึกไม่ออกว่าจะไปนั่งชิลหนีความวุ่นวายที่ไหนดี ลองไปแง้มประตูคาเฟ่ลับแห่งนี้ รับรองว่าไม่เสียเที่ยวแน่นอน

 
Please Don't Tell โครงการมนตรลดาเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เวลาทำการ พฤหัสบดี-อังคาร 08:30-17:30 น. (ศุกร์-เสาร์ ปิด 19:30 น.) โทร. 091-996-6353