Feb 16 2018

destination

หลบหนีเมืองใหญ่ไปใช้เวลากับตัวเองท่ามกลางหุบเขาที่วิลลาส่วนตัว Monlada Khaoyai

peace of mind ที่แท้จริง

ถ้าใครกำลังวางแผนจะไปเขาใหญ่กับคนพิเศษ ครอบครัว หรือแก๊งเพื่อน แล้วเริ่มไม่อินกับวิถีชีวิตนักท่องเที่ยวในโรงแรมที่ไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเอาเสียเลย วันนี้เรามีที่พักสุดแสนเงียบสงบที่รั้วติดชิดขอบเขาใหญ่มาแนะนำให้รู้จักกัน
 
โครงการมนตรลดาเขาใหญ่ คือธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาจนถึงมือของสามี-ภรรยา คุณภัณฑิล น่วมเจิม และคุณปภาณิน กันตถาวร ซึ่งจุดประสงค์อันแน่วแน่ของทั้งคู่คือ การส่งต่อความเป็นส่วนตัวให้กับผู้เข้าพัก โดยมีวิลลาให้เช่าเพียงไม่กี่สิบหลังในพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล เริ่มจากวิลลา 2 ห้องนอนสำหรับ 4 คน ไปจนถึง 8 ห้องนอนสำหรับ 16 คนเลยทีเดียว
 

ความส่วนตัวที่มีค่าเกินราคา

 
 
เรามีโอกาสได้เข้าพักในวิลลาขนาด 3 ห้องนอน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว มันเงียบสงบสมกับที่เขาว่าจริง ๆ เพราะตั้งแต่ทางเข้าจนถึงตัววิลลา เราต้องขับรถผ่านหน้าโครงการ ผ่านถนนเล็ก ๆ แล้วจึงเลี้ยวเข้าเขตที่พัก รวมแล้วเป็นเวลาประมาณ 10-15 นาที อีกอย่างที่ได้ใจเราไปเต็ม ๆ คือความปลอดภัย เพราะจะมีการนัดแนะเพื่อแจ้งทะเบียนรถของผู้เข้าพัก ทำให้คนนอกไม่สามารถเข้ามายุ่มย่ามได้
 
ขอบคุณภาพจาก Monlada Khaoyai
 
ตัววิลลาแต่ละหลังอยู่ห่างกันมาก ทำให้เรารู้สึกว่าเรามีอาณาจักรเป็นของตัวเองจริง ๆ ทั้งลานจอดรถขนาดจุได้ 2-3 คัน บริเวณสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่มีพุ่มไม้ก่อเป็นกำแพงธรรมชาติ ให้เราพกพุงโดดลงสระได้แบบไม่ต้องเขินอายเพื่อนบ้าน นี่ยังไม่พูดถึงสนามหญ้ารอบ ๆ บ้านที่ลงไปนอนกลิ้งวนได้สบาย ๆ นะ

พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

 
 
โลเคชันก็ถือเป็นหัวใจสำคัญของโครงการมนตรลดาเขาใหญ่เช่นกัน อย่างที่เราบอกว่าที่นี่อยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มากถึงมากที่สุด วิวตอนลืมตาตื่นต้อนรับเช้าวันใหม่ก็คือภูเขาเขียวขจี มีเสียงนกลอยมาทักทาย รวมถึงอากาศสบาย ๆ แบบไม่ต้องเปิดแอร์

 
 
ช่วงกลางวันดีงามขนาดนี้แล้ว แต่จะบอกว่ากลางคืนอลังการยิ่งกว่า เพราะช่วงที่เราเข้าพักเป็นคืน blood moon พอดี โมเมนต์เลยกลายเป็นครั้งแรกที่เราเห็นดวงจันทร์กลมโต ชัดเจน และใหญ่กว่าจานดาวเทียมของทรูเมื่อมองด้วยตาเปล่า คุณภัณฑิลยังเสริมอีกว่า ผู้เข้าพักบางคนมาเช่าวิลลาก็จริง แต่หอบเต้นท์มากางนอนในสนามหญ้า และตั้งกล้องดูดาวส่องท้องฟ้าตอนกลางคืนเลยก็มี

พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางครบทุกฟังก์ชัน

 
 
ด้วยความที่เป็นวิลลาอันกว้างใหญ่ (เกินไป !) และกึ่ง ๆ ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ด้านในบ้านเลยจัดการใส่ออปชันมาให้ครบมือ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่นกับชุดโซฟาใหญ่ 5 ที่นั่งพร้อมโทรทัศน์ที่ชั้นล่าง และมุมโซฟาอีกมุมตรงชั้นกึ่งลอยก็สนองความขี้เกียจในวันหยุดของเราได้เป็นอย่างดี
 
 
เรื่องสำคัญอีกอย่างคือปากท้อง ซึ่งเขาก็จัดห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครันมาให้ ไม่ว่าจะเป็นถ้วย ไห จาน ชาม แก้วแบบต่าง ๆ นานาไว้ใส่เครื่องดื่มเฉพาะเจาะจง (เช่น เบียร์ ไวน์ และกาแฟ) รวมถึงอุปกรณ์ทำครัว หม้อ กระทะ กาน้ำร้อน เตาไฟฟ้า ฯลฯ ออกไปชอปปิ้งและกลับมาทำกับข้าวกินเองได้สบาย ๆ บนโต๊ะอาหาร 6 ที่นั่งที่ถูกจัดเตรียมไว้อย่างสวยงาม


มีคาเฟ่ลับเป็นของตัวเอง

 
 
โครงการมนตรลดาเขาใหญ่ ยังมีคาเฟ่วิวเขาสีเขียวขจีเป็นของตัวเองในชื่อ Please Don't Tell ตัวร้านกึ่ง open-air ถูกตกแต่งอย่างลงตัวในสไตล์รัสติก (rustic) ไม่โล่งไป ไม่อึดอัดไป โต๊ะ-เก้าอี้ถูกจัดเรียงในระยะห่างที่พอดี มีความเป็นส่วนตัว แถมมีที่นั่งหลายแบบให้เลือกตามสไตล์ นั่งโซฟาหนังวินเทจนุ่มนิ่มกับครอบครัว นั่งบาร์ล้อลมกับแก๊งเพื่อน หรือจะนั่งโต๊ะคู่กับหวานใจก็ได้เช่นกัน
 
 
Please Don't Tell พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวขาจรด้วยกาแฟ ชา เครื่องดื่มเย็น และน้ำปั่นเพื่อสุขภาพ รวมถึงอาหารจานเดียวประมาณ 10 เมนูที่ถือว่าอิ่มเป็นมื้อจริง ๆ อ่านต่อที่ Please Don't Tell คาเฟ่ลับแห่งเขาใหญ่ที่เขาไม่อยากให้บอกต่อ แต่เราจะบอก
 
*เวลาทำการของคาเฟ่ Please Don't Tell พฤหัสบดี-อังคาร 08:30-17:30 น. (ศุกร์-เสาร์ ปิด 19:30 น.)
ขอบคุณภาพจาก Monlada Khaoyai
 
Soimilk Says: ถ้าใครกำลังมองหาที่พักส่วนตัว เงียบสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ และเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เราว่า Monlada Khaoyai ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

 
โครงการมนตรลดาเขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา www.monladakhaoyai.com