Jun 06 2018

city living

WERK โคเวิร์กกิ้งสเปซหนึ่งเดียวที่อยู่ "ใน" สถานีรถไฟฟ้า BTS

แบบนี้ก็ได้ด้วย

"โอ้ย เดินไกลอ่ะ ไม่มีที่ใกล้ ๆ สถานีหรอ" "ไม่ได้อยากกินกาแฟนะ แต่ต้องซื้อเพื่อนั่งทำงาน" "ไวไฟไม่แรงเลยโว้ย" เราเชื่อเหลือเกินว่าสายฟรีแลนซ์ สายปั่นงานนอก หรือสายดินพอกหางหมูจนต้องทำงานนอกเวลา จะต้องเคยประสบพบเจอปัญหาโลกแตกในการตามล่าสเปซดี ๆ สักแห่งเพื่อนั่งทำงาน โคเวิร์กกิ้งสเปซบางแห่งนี่ดีทุกอย่างเลย ยกเว้นโลเคชันที่ไกลขนส่งสาธารณะเหลือเกิน หรือบางแห่งเข้าไปนั่งแล้วก็รู้สึกเหมือนลูกเมียน้อย เพราะฟังก์ชันหลักจริง ๆ ของพื้นที่คือคาเฟ่ มีคนเดินเข้า-ออกไม่ขาดสาย เสียงดังโหวกเหวก ผลที่ตามมาก็ไม่ค่อยเวิร์กเท่าไหร่สำหรับการทำสมาธิ
 
ปัญหาทุกอย่างที่ว่ามามันจะมลายหายสิ้นไป เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับ WERK Co-working Space โคเวิร์กกิ้งสเปซแห่งใหม่บนถนนราชดำริ ถ้าเป็นโคเวิร์กกิ้งสเปซปกติเราก็คงไม่มานั่งเคาะแป้นพิมพ์เล่าต่อให้เสียเวลา แต่ WERK เก๋ไก๋สไลเดอร์กว่าที่อื่น ๆ เพราะว่า เป็นโคเวิร์กกิ้งสเปซแห่งแรกในประเทศไทยที่เป็นหนึ่งเดียวกับ BTS แปลให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คืออยู่ข่างในสถานี BTS เหมือนพวกร้านทำเล็บ ร้านขายถุงเท้า หรือร้านขายเลกกิ้งในสถานีเลย ซึ่งสถานนำร่องก็คือ BTS ราชดำริ ใจกลางเมืองนั่นเอง
 
 
 
ความจริงแล้ว WERK เกิดจากไอเดียที่ว่า "พื้นที่สื่อสารที่จับต้องได้" มันไม่ได้เปิดตัวบู้มมาเป็นโคเวิร์กกิ้งสเปซเลยทีเดียว แต่เป็นโชว์รูมสำหรับแบรนด์สินค้าออนไลน์ที่ต้องการพื้นที่ออฟไลน์ให้คนมาทดลองสินค้าจริง ๆ ที่เรียกว่า WERK Brand Space (อย่างตอนนี้ก็มีแบรนด์เครื่องนอนมาเซ็ตฟูกเซ็ตเตียงให้เข้าไปลองเด้งดึ๋งกัน) แถมยังช่วยลดปัญหาการเดินทางอันบ้าบอสาหัสบนท้องถนน แค่โหนรถไฟฟ้ามหานครมาลงที่สถานีราชดำริก็ถึงที่หมายเลยแบบไม่ต้องแตะบัตรออกด้วยซ้ำ ถ้าใครยังบ่นว่าไกลอีกแม่จะตีให้แสบตูดเลย
 
 
ในส่วนของโคเวิร์กกิ้งสเปซ WERK ออกแบบมารองรับผู้ใช้หลายประเภท ถ้ามาคนเดียวก็เข้าไปจับจองพื้นที่นั่งได้ใน WERK Co Space มี 2 ห้อง รวมทั้งหมด 24 ที่นั่ง จะนั่งเป็นโต๊ะยาวหันหน้าเข้ากระจก หรือจะเป็นโต๊ะใหญ่ไว้สานสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ก็ได้ อัตราค่าบริการอยู่ที่คนละ 300 บาท/วัน รวมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ชา กาแฟ น้ำดื่ม และของว่างฟรี ถ้าใครลองไปนั่งแล้วถูกชะตา ก็สามารถจ่ายรายเดือนได้ 3,000 บาท ทำงานกันให้ไฟลุกไปเลย!

 
 
 
แต่ถ้าอยากนัดลูกค้าประชุม หรือนัดทีมออกมาบ่นเจ้านายลับ ๆ (อ่ะ ล้อเล่น) ก็สามารถพุ่งตัวไปที่ WERK Meet Space ห้องประชุมขนาด 6-8 คนพร้อมอุปกรณ์โทรทัศน์ โปรเจกเตอร์ และเครื่องเขียน ราคาก็ถูกเป็นบ้ามาก ๆ เริ่มต้นเพียงชั่วโมงละ 400 บาท (หารกันกับเพื่อนก็เหลือไม่ถึงร้อย) หรือจะเหมาจ่าย 3,600 บาทต่อ 10 ชั่วโมง 6,800 บาทต่อ 20 ชั่วโมง และ12,800 บาทต่อ 40 ชั่วโมง เหมาะมาก ๆ สำหรับสตาร์ทอัปเล็ก ๆ ที่ยังไม่มีออฟฟิศเป็นของตัวเอง และต้องประชุมงานข้างนอกกันบ่อย ๆ
 
 
ถึงตรงนี้หลายคนคงอยากยกมือถามว่า อ้าวเฮ้ย แล้วอยู่ในสถานีเกินเวลา เราไม่โดนปรับหรอ ? เราไปสำรวจมาให้เรียบร้อยแล้วว่า ไม่มีปัญหาแน่นอน เพราะ WERK ได้ประสานงานกับ BTS ไว้เรียบร้อยแล้ว โดยผู้ใช้บริการ WERK สามารถสมัครบัตรสมาชิก WERK x BTS Rabbit Card ที่สามารถใช้ได้เหมือนบัตรแรบบิทธรรมดาทุกประการ เพิ่มเติมคือเอาไว้ใช้ร่วมกับ WERK ตอนเข้าออกนั่นเอง ซึ่งในห้องสำนักงานก็มีแท่นแตะบัตร BTS เป็นของ WERK เองเลยนะ

 
ส่วนใครที่ไม่อยากสมัครสมาชิก ก็เดินดุ่ย ๆ มาและกดกริ่งเรียกสต๊าฟของ WERK มารับที่แท่นแตะบัตรหน้าสถานีได้เลย สต๊าฟจะพาเข้ามาโดยไม่ต้องเสียค่าบริการเข้าสถานีเหมือนไปขึ้นรถไฟฟ้า (แต่ก็อย่าแอบโกงไปขึ้นรถไฟฟ้าฟรี ๆ ล่ะ ขาออกจะซวยนะขอบอก) เอ๊อ มันง่าย ๆ แบบนี้แหละ ไม่มีอะไรซับซ้อน
 
 
WERK Co-working Space สถานีราชดำริ อาจจะห่างไกลเพื่อน ๆ หลายคน แต่เราแอบไปรู้มาว่าเขาจะขยายสาขาไปอีก 4 สถานีภายในปีนี้ด้วยล่ะ ตอนนี้ถ้ามีโอกาสก็ลองแวะไปใช้ดู แล้วจะรู้ว่าเวิร์กจริงอะไรจริง!
 
ถ้าอ่านมาหมดนี่แล้วยังมีข้อสงสัย ก็อินบ็อกซ์ไปถามที่เพจ fb.com/WERKBKK เขาตอบไวปานวอกเชียวแหละ
 
WERK Co-working Space ตั้งอยู่บนสถานีรถไฟฟ้าราชดำริ เวลาทำการ ทุกวัน 09:00-23:00 น. โทร. 083-545-4311 BTS ราชดำริ