May 31 2018

city living

มนุษย์ฟรีแลนซ์กรุงเทพฯ จงพุ่งตัวไป Spaces โคเวิร์กกิ้งสเปซสไตล์ดัตช์ ส่งตรงจากอัมสเตอร์ดัมสู่พระโขนง

ได้ข่าวว่าจะมีสาขาใหม่อีกเยอะแยะทั่วกรุงเทพฯ เลยนะ
ก็ต้องถือว่าเป็นเรื่องราวดี ๆ สำหรับเหล่าฟรีแลนซ์ในกรุงเทพมหานครเมืองฟ้าอมรแห่งนี้เขาล่ะนะ เพราะหลังจากที่โดนเทบ่อยมาก จากการไปนั่งทำงานฟรีตามคาเฟ่ ร้านกาแฟต่าง ๆ ให้ชาวบ้านเขาก่นด่าเล่น ๆ ทุกวันนี้ชาวฟรีแลนซ์ก็มีที่ยืนของตัวเองซักที ด้วยการมีโคเวิร์กกิ้งสเปซอย่าง 'Spaces' เครือข่ายโคเวิร์กกิ้งสเปซต้นตำรับจากกรุงอัมสเตอร์ดัมมาแลนด์ดิ้งเปิดพื้นที่ดี ๆ ให้เราได้ใช้สอยกันอย่างเต็มที่ และครบทุกมิติการทำงาน
 
 
Spaces สาขาแรกในไทย เลือกทำเลจุดยุทธศาสตร์ได้ยอดเยี่ยมสุด ๆ โดยยึดครองพื้นที่ทั้งหมดบนชั้น 3 ของคอมมูนิตี้มอลล์ใหม่เอี่ยมอ่องอย่าง Summer Hill กับโลเคชั่นติดบีทีเอสพระโขนงแบบเดิน 3 ก้าวถึง 
 
 
 
 
ด้านในแบ่งออกเป็นสัดส่วนทำให้เราทำงานได้อย่างเป็นส่วนตัว มีทั้งห้องทำงานแบบเดี่ยว พร้อมโต๊ะเก้าอี้นั่งสบายสำหรับคนรักสันโดษไม่อยากยุ่งกับใคร รวมไปถึงห้องทำงานแบบกลุ่ม และห้องประชุมขนาดใหญ่ที่ดีไซน์มาแล้วว่าเวิร์ก ! พร้อมเครื่องมือเครื่องไม้สำหรับคนทำงานแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นเครื่องถ่ายเอกสาร โปรเจ็คเตอร์ กระดาษ ปากกา กรรไกรต่าง ฯลฯ ซึ่งก็คิดมาแล้วว่าตอบโจทย์การทำงานครบทุกรูปแบบ

 
 
 
ที่ชอบมากคือมีมุมพักผ่อนและโซนนั่งชิลเพื่อให้เรารู้สึกผ่อนคลาย เหมือนมานั่งทำงานบ้านเพื่อน แถมด้วยคอร์เนอร์บาร์กาแฟและขนมหวานที่คอลแลบร่วมกับคาเฟ่ชื่อดังอย่าง Rocket เอาจริง ๆ คือเหมือนยกร้านกาแฟทั้งร้านมาไว้ที่นี่

 
ถือเป็นโซนพักผ่อนที่นอกจากเอาไว้เบรคตัวเองจากงานหนัก ๆ แล้ว ยังสามารถสร้างคอนเนคชั่นด้านธุรกิจกับอีกหลาย ๆ คนที่มาแชร์สเปซด้วยกันได้ด้วย เรียกว่าสร้างมาเพื่อเป็นออฟฟิศในฝันของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว จุด ๆ นี้ขอไฮไลท์มุมนี้ไว้หน่อย เพราะนอกจากจะได้คอนเนคชั่นดี ๆ แล้ว มุมนี้ยังเอาไว้ส่องหนุ่ม ๆ ฝรั่งที่มานั่งทำงานได้แบบเพลินหูเพลินตาสุด ๆ งานดี โปรไฟล์แน่นทุกคนขนาดนี้ อยากมานั่งทำงานที่นี่ทุกวันเล้ยยย 
 
 
ความดีงามอีกอย่างของ Spaces ที่ทำให้ชาวฟรีแลนซ์ทั่วโลกเทใจให้ ก็ด้วยการมีสาขามากมายก่ายกองทั่วโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นโซนยุโรป อเมริกา ลาติน ไปจนถึงออสเตรเลียและอีกหลายประเทศทั่วเอเชีย
 
แล้วมันดียังไง ? ก็เพราะว่าถ้าเราเป็นสมาชิกในแพคเกจแบบ Private Office (ใช่แล้ว ถึงทำงานคนเดียวก็มีออฟฟิศเป็นของตัวเองได้) กับ Spaces แปลว่าเราจะมีครอบครัวใหญ่อยู่ทั่วโลกให้เราได้แวะไปนั่งทำงานชิล ๆ กันได้แบบ 24 ชั่วโมง Around The World ! ต่อจากนี้เวลาไปเที่ยวยุโรปแล้วโดนตามงานตอนตี 2 ก็ไม่ต้องเครียดกันแล้ว เพราะเราสามารถเดินเข้าไปนั่งปั่นงานที่สาขาในยุโรปได้แบบสบาย ๆ เลย  
 
 
 
ที่สำคัญกว่าสาขาที่ยุโรป (เพราะไม่มีเงินไป) ก็เห็นจะเป็นข่าวล่ามาแรงจากวงใน ว่า Spaces กำลังเตรียมจะเปิดสาขาที่สองในไทยที่จามจุรีสแควร์เร็ว ๆ นี้ ! แล้วก็ไม่ใช่แค่นั้นนะ เพราะยังมีอุบไว้อีก 2 สาขาที่คอนเฟิร์มไว้ว่า จบปลายปี 2561 นี้ ชาวฟรีแลนซ์กรุงเทพฯ จะได้ใช้งาน Spaces ใน 4 สาขาทั่วกรุงเทพฯ กับโลเคชั่นติดรถไฟฟ้าทุกสาขาเลยทีเดียว ทุ่มทุนสร้างไปอี้ก !

 
Spaces Co-Working Space ชั้น 3 Summer Hill เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 8:30-18:00 น. (แพจเกจปกติ) และ ทุกวัน 24 ชม. (แพคเกจ Private Office) โทร. 02-026-0635 BTS พระโขนง www.spacesworks.com/bangkok