เตรียมตัวให้ดี! Low Fat Art Fes V.3 เทศกาลศิลปะนอกกระแสที่เรารักกำลังจะกลับมา

ปูเสื่อรอเลยค่ะ
บอกเลยว่างานนี้สายศิลปะศิลปินทั้งหลายต้องเตรียมตัวให้ดี เพราะงานเทศกาลศิลปะสุดอินดี้ที่เรารักอย่าง Low Fat Art Fes กำลังจะกลับมาให้สายอาร์ตหายคิดถึงในชื่องานครั้งนี้ว่า Low Fat Art Fes V.3
 
 
ใครที่ยังไม่รู้จักเทศกาลนี้ดีนัก เราต้องขอเกริ่นกันก่อน ว่า Low Fat Art Fes เริ่มขึ้นครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ. 2558 เทศกาลศิลปะสุดแหวกแนวที่จับเอาศิลปะการแสดง (Theatre Art) และทัศนศิลป์ (Visual Art) มารวมกัน แล้วเกิดเป็นอินเตอร์เซกชันหรือส่วนร่วมตรงกลาง ซึ่งก็คือ Performace Art นั่นเอง ความดีงามของงานนี้ก็คือการรวบรวมศิลปินทั้งไทยและต่างชาติมาโชว์ของกันแบบไม่กั๊ก เชื่อว่าใครที่ชอบดูงานศิลปะและเป็นคนเปิดกว้างทางด้านนี้อยู่แล้วจะได้ตื่นตาตื่นใจกับโชว์ที่หลายหลากในงานนี้แน่นอน
 
ภาพจากงานครั้งก่อน
อย่างปีที่ผ่าน ๆ มาก็มีโชว์จากศิลปะสื่อผสมที่ชวนเราระลึกถึงธรรมชาติผ่านวิชวลและองค์ประกอบเคลื่อนไหวที่สงบและเชื่องช้า สร้างสรรค์โดยนิกร แซ่ตั้ง ผู้กำกับละครเวทีชาวไทย, ศรัณย์ เศมาทอง ผู้กำกับภาพเคลื่อนไหวชาวไทย และทาเคชิ โอกิโตะ นักแสดงมืออาชีพและนักจัดดอกไม้ชาวญี่ปุ่น
 
ภาพจากงานครั้งก่อน

 
ถึงแม้ว่างานในปีนี้ทางผู้จัดและแฟนเพจของอิเวนต์นี้เขาจะยังไม่ได้บอกรายละเอียดเรื่องไลน์อัพ ว่าจะมีศิลปินคนไหน จากประเทศไหน มาร่วมแสดงในงานครั้งนี้บ้าง แต่ที่รู้แน่ ๆ คือระยะเวลาจัดงานที่ยาวนานจัดเต็มถึง 10 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 ไปจนถึง 17 ก.พ. 62 โดยเวนิวจัดงานครั้งนี้จะพิเศษกว่าครั้งก่อน ๆ เพราะเขาเลือกย่านชุมชนริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างย่านกรุงธนฯ ตั้งแต่ท่าดินแดง คลองสาน ไปจนถึงสวนสมเด็จย่านู่นเลย งานนี้บอกเลยว่าต้องปูเสื่อรอฟังข่าวไว้ให้ดี เพราะทีม Soimilk จะรีบรายงานทันทีถ้ามีการเคลื่อนไหวเรื่องไลน์อัพ เวลาแสดง และโชว์ต่าง ๆ ทุกคนจะได้ไม่พลาดงานดี ๆ แบบนี้กันนะ!
 
Low Fat Art Fes
8-17 ก.พ. 62