Mar 28 2018

art exhibition

ซัมเมอร์นี้ลองพาตัวเองไปเป็นงานศิลปะที่ Museum of Me ด้วยกันเถอะ !

เปิดประสบการณ์ซัมเมอร์สะท้อนความเป็นตัวตนเหนือข้อจำกัดเดิมๆ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แต่ซัมเมอร์นี้เราจะไม่ขอชวนใครไปเที่ยวทะเลรับลมร้อนแบบดาด ๆ กลาด ๆ เกลื่อน ๆ กันอีกต่อไป แต่เราจะชวนไปตากแอร์และร่วมสร้างงานศิลปะในห้างต่างหาก ! ถ้าอยากรู้ว่ามันมีอะไรดีถึงขนาดต้องออกมาชวนกันเบอร์นี้ ตามเราไปดูด้วยกันที่ 'Museum of Me' หนึ่งในพาร์ทสำคัญของแคมเปญยักษ์อย่าง Emporium Made In Summer โดยศูนย์การค้าเอ็มโพเรียมได้เล้ย !
 
 

ซัมเมอร์แนวใหม่แบบ Interactive Art Playground ผสานความเป็นตัวตนเข้ากับศิลปะ

 
อย่างที่บอกว่าการหนีร้อนไปทะเลมันเอาท์แล้วค่ะคุณ ! เทรนด์ใหม่ตอนนี้คือการรังสรรพื้นที่ชั้น G ของเอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ให้กลายเป็น ให้กลายเป็น Experimental Interactive Art Exhibition สำหรับผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ที่ถามหาพื้นที่ที่เปิดประสบการณ์ใหม่ สนุกเหมือนวัยเด็ก แต่ก็ยังมีความเท่อยู่ !
 
 
ซึ่งภายใต้แนวคิดนี้ ทางเอ็มโพเรียมเลยเนรมิตแคมเปญ Emporium Made In Summer ที่จะมีอะไรใหม่ ๆ มาเซอร์ไพรส์เราตลอดช่วงหน้าร้อนนี้ ไฮไลท์ในช่วงแรกก็คือการสร้าง 'Museum of Me' ให้เหมือนเราได้มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะเป็นของตัวเองอย่างไงอย่างงั้นเลยล่ะ ! ฟังแค่นี้ก็ใจก็เต้นตุบ ๆๆๆ จนอยากจะไปเอาซะเดี๋ยวนี้เลย บอกแล้วว่าซัมเมอร์นี้มีอะไรดี ๆ ให้ทำเยอะ ! เชื่อพี่ !

ศิลปะหน้าร้อน กับศิลปินหน้าคุ้น

 
 
ขึ้นชื่อว่าเป็นงานแสดงศิลปะช่วงซัมเมอร์ทั้งที แน่นอนว่าเรื่องของสีสันต้องสดใสเบอร์เต็มแบบห้าร้อยล้านเฉดอยู่แล้ว นอกจากนั้นงานนี้ยังถูกออกแบบด้วยแรงบันดาลใจจากสิ่งปลูกสร้างเขตร้อนซึ่งไม่เคยมีที่ไหนทำมาก่อนด้วยนะ

 
 
และก็ไม่ใช่แค่ดีไซน์กับคอนเซปต์ของงานที่น่าตื่นเต้นเท่านั้น แต่ตัวศิลปินเองที่มาร่วมงานนี้ก็ล้วนแล้วแต่เป็นศิลปินที่ชาว Soimilk คุ้นหน้าคุ้นตากันดีและติดตามกันมานานอย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าจะเป็นลูกรักของเราอย่าง น้องป่าน Juli Baker and Summer และทีมศิลปินสายเลือดไทยฝีมืออินเตอร์อย่าง Cuscus The Cuckoos, Joe EE, Shittak และ Jirayu Koo ไปจนถึงศิลปินต่างชาติชื่อดังก็ถูกเชิญให้มาสร้างสรรค์งานศิลปะเพื่องานนี้เหมือนกัน นั่นก็คือ Simon Pillard ที่มีดีกรีเป็นถึงแฟชันไดเรกเตอร์จากกรุงปารีสเลยทีเดียว
 
 
พูดง่าย ๆ เลยว่างานศิลปะทั้ง 10 งานจาก 10 ศิลปินนี้ เป็นการตีความมุมมองซัมเมอร์ผ่านการร่วมสร้างสรรค์ผลงานระหว่าง ศิลปินและผู้ชม ที่เน้นความเป็นตัวตนของแต่ละคน สมกับคอนเซ็ป Museum of ME โดยจะมีทั้งความพีคและกิมมิกน่ารัก ๆ ให้เราได้ตื่นเต้นแน่นอน !

ลองไปรวมร่างของเราเข้ากับงานศิลปะดีกว่า

 
 
พูดมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะสงสัยล่ะสิ ว่าอะไรที่ทำให้ 'Museum of Me' แตกต่างไปจากแสดงศิลปะที่อื่น จุด ๆ นี้ขอบอกเลยว่ามันเป็นการสร้างประสบการณ์ในงานเสพย์งานอาร์ตแบบใหม่ที่เรียกว่า Experiential Interactive Art Exhibition โดยการใช้เทคโนโลยีแบบอินเตอร์แอคทีฟเข้ามาช่วยในการสร้างงานศิลปะของเราเองแบบเรียลไทม์กันไปเลย

 
หลัก ๆ แล้วที่เราต้องทำก็แค่ไปลงทะเบียนที่เคาน์เตอร์หน้างานเพื่อถ่ายรูปทำบัตรเข้างาน โดยจะมีบาร์โค้ดส่วนตัวของเรา ซึ่งเราสามารถใช้เจ้าตัวบาร์โค้ดนี้ไปสแกนเพื่อประกอบร่างรูปถ่ายของเราให้เข้าไปอยู่ในงานศิลปะผ่านมุมมองเกี่ยวกับหน้าร้อนของ 10 ศิลปินที่เราชอบได้เลย !
 
 
ยกตัวอย่างงานศิลปะชิ้นนี้ที่เราชอบมากของพี่กุ๊ก Cuscus The Cuckoos (พอดีกำลังอินเรื่องเสือดำ) จุด ๆ นี้ก็คือชอบมากจนอยากเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในงานด้วย ก็เลยเอาบาร์โค้ดของเราไปสแกน แล้วก็แท่นแท๊น ~ มีรูปของเราไปอยู่ในงานศิลปะทันทีแบบโชว์หราบนกำแพงกันเลยทีเดียว !
 
 
ส่วนถ้าใครชอบฟีลแบบยียวนกวนประสาทหน่อย ๆ เราแนะนำให้ไปรวมร่างกับงานศิลปะของพี่ชายแดน หรือ Shittak ได้เลย รับรองว่าการเดินชมงานศิลปะครั้งนี้จะแฮ๊ปปี้กว่าครั้งไหน ๆ แน่นอน ! 

ชอปปิงไลฟ์สไตล์สำหรับหน้าร้อนนี้กันเถอะ !

 
 
 
ส่วนถ้าใครเดินชมงานศิลปะกันหนำใจ เราอยากแนะนำอีกมุมเล็ก ๆ ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ นั่นก็คือ The MOME Shop (The Museum of Me Shop) ที่วางขายของที่ระลึกดีไซน์พิเศษจากงานนี้ 

 
ที่สำคัญคือทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ที่นี่เขาจะมีบริการ Personalization ซึ่งเราสามารถพิมพ์ภาพศิลปะเวอร์ชั่นรวมร่างของเราลงบนของที่ระลึกแบบฟรี ๆ แค่ซื้อไอเทมจากในร้านด้วยนะ !
 
สำหรับสายอาร์ต สายคราฟต์คนไหนที่สนใจไปจอยกันที่งานนี้ ก็เจอกันได้ที่ชั้น G เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. - 18 เม.ย. นี้นะ ! ถ้าพลาดแล้วไม่มีรูปไว้อัพไอจีอวดเพื่อนแล้วจะหาว่าไม่เตือน !
 
ติดตามภาพความสนุกของ Museum of ME ได้ที่ Facebook & Instagram @EmporiumDepartmentStore
#MuseumOfME #EMPMadeInSummer