Nov 13 2017

art exhibition

เส้นทางเดินทัวร์ Gallery Hopping Night ย่านสีลม-บางรักในคืนวันศุกร์แบบคุ้มค่าที่สุด !

ไม่ต้องรีบกลับบ้าน

Gallery Hopping Night ประจำเดือนพฤศจิกายนกำลังจะเกิดขึ้นใน วันศุกร์ที่ 17 นี้ แล้วนะ ! เราจึงทำตามสัญญาจากบทความนี้ ด้วยการเลือกนิทรรศการน่าสนใจมาฝากกันก่อนใคร บอกเลยว่ารูทนี้เดินทางง่ายมาก เริ่มจาก Kathmandu Photo Gallery ที่ซอยวัดแขก แล้วเดินไป Number1Gallery ที่ซอยสีลม 21 จากนั้นจึงเดินต่อไปที่ O.P. Garden เพื่อเช็กอินที่ ATTA Gallery และ Serindia Gallery เสร็จแล้วเดินลากขาต่อไปที่ Maison Close และปิดท้ายแบบเก๋า ๆ ที่ Speedy Grandma ถ้ายังไม่อยากกลับบ้านก็เดินไปดื่มต่อที่ SoulBar ได้ด้วยนะเออ
 
 
พิกัด: Kathmandu Photo Gallery (87 ถ.ปั้น โทร. 02-234-6700)
 
 
Kathmandu Photo Gallery จัดการปัดฝุ่นและนำผลงานภาพถ่ายชุด In Search of Self ของ ดาว วาสิกศิริ ที่สร้างสรรค์ไว้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 กลับมาให้เราดูอีกครั้ง ภาพถ่ายแนวเหนือจริง (serrealism) สมัยก่อนยุค photoshop เจือกับศาสตร์ทางจิตวิทยาที่ตัวศิลปินสนใจใคร่รู้ จึงได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นการสื่อสารตัวตนผ่านก้อนหินสีแดง

The Monkey’s Wedding

 
พิกัด: Number1Gallery (19 สีลม 21 โทร. 02-630-2523)
 
 
รัตนะ ขุนแก้ว กลับมาสานต่อเรื่องราวของ "ละครลิง" อีกครั้งหลังจากนิทรรศการครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อน โดยคราวนี้นำเสนอฉากสำคัญของชีวิตจากบทละคร วิวาห์-วานร ผ่านผลงานจิตรกรรมสีอะครีลิคบนผ้าใบ สะท้อนแง่มุมของความรักที่สุดท้ายแล้วไม่ใช่เรื่องของคนสองคน เพราะพอจะแต่งงานกันก็มีปัจจัยต่าง ๆ มาวุ่นวายเต็มไปหมด  
 
พิกัด: ATTA Gallery (O.P.Garden เจริญกรุง 36 โทร. 02-238-6422)
 
 
เหตุเกิดจากความสงสัยที่ว่า ถ้าเครื่องประดับถูกแยกออกจากร่างกายมนุษย์แล้วจะเป็นอย่างไร ? ทวีศักดิ์ มูลสวัสดิ์ จึงใช้ลมหายใจเพื่อทดแทนร่างกาย ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญที่สุดต่อคุณค่าและมโนทัศน์ของเครื่องประดับ
 
What's happening? ศิลปินจะมาแสดงโชว์พิเศษสำหรับ Galley Hopping Night คืนเดียวเท่านั้นในเวลา 19:30 น.

Islandscape

 
พิกัด: Serindia Gallery (O.P. Garden เจริญกรุง 36 โทร. 02-238-6410)
 
 
ปราโมทย์ แสงพลสิทธิ์ ได้ถ่ายทอดความผูกพันธ์กับท้องทะเลตั้งแต่เกิดผ่านงานศิลปะที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ แรงบันดาลใจมาจากทิวทัศน์ของเกาะพิทักษ์ และภูเก็ตที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน สวนทางกับการใช้ชีวิตของตัวศิลปินที่ดำเนินไปอย่างช้า ๆ 


The Wild Eye

 
พิกัด: Maison Close BKK (397/399 เจริญกรุง 45)
 
 
Maison Close แกลเลอรีน้องใหม่ล่าสุดในเจริญกรุงถือโอกาสเปิดตัวด้วยนิทรรศการภาพถ่าย The Wild Eye ของ Fabio Polese ช่างภาพข่าวอิสระที่บันทึกเหตุการณต่าง ๆ ตั้งแต่เลบานอนไปจนถึงยูเครน ร่วมกับ Gabriele Orlini ช่างภาพสารคดีผู้นำเสนอเรื่องราวอันเจ็บปวดของผู้ลี้ภัย การคุกคามทางเพศ ความรุนแรงต่อสตรี ฯลฯ

FIVE FIVE FIVE PLUS

 
พิกัด: Speedy Grandma (672/50-52 เจริญกรุง 28 โทร. 089-508-3859)
 
 
Aaron Grech ศิลปินพำนักของ Speedy Grandma บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากจากเมลเบิร์นเพื่อสร้างสรรค์ผลงานกับ Poop Press ในกรุงเทพ ฯ เขาจะโชว์งานบางอย่าง –ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าคืออะไร– ในค่ำคืน Gallery Hopping Night แต่ที่รู้แน่ ๆ คือมีสักแบบ Hand Poke Tattoo นะ