Feb 07 2018

art exhibition

รวม 5 นิทรรศการที่เราขอบอกว่า "เฮ้ย ไปดูเหอะ !" ในงาน Galleries Night ศุกร์-เสาร์นี้

ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจ

ภาพถ่าย : The Secret of Skin

 
พิกัด: Most Gallery
 
 
ปลดเปลื้องความรู้สึกนึกคิดไปกับนิทรรศการภาพถ่ายเปลือย (nude) ของ แมท-โศภิรัตน์ ม่วงคำ ช่างภาพเจ้าของแฟนเพจ ผู้หญิง ถือกล้อง ที่ตั้งใจสื่อสารตัวตน จิตวิญญาณ ความเป็นมนุษย์ ความอิสระ บ้างก็ของตนเอง บ้างก็ของผู้ถูกถ่าย
 
เข้าชมฟรี
เปิดนิทรรศการ 9 ก.พ. เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป จัดแสดงถึง 30 พ.ค.
Most Gallery 672/36 เจริญกรุง 26 MRT หัวลำโพง

งานจัดวาง จิตรกรรม สื่อผสม : SOS by Souled Out Studios

 
พิกัด: Bangkok CityCity Gallery
 
 
Souled Out Studios เล่นใหญ่ฉลองครบรอบ 15 ปีแห่งการก่อตั้งด้วยการมัดรวม 10 ศิลปินชื่อดังทั้งไทยและเทศ ได้แก่ Alex Face (TH), A.M.P. (TH), Beejoir (UK), Candice Tripp (UK), Gong (TH), Gus (TH), Jace (FR), Lucas Price (UK), Mau Mau (UK) และ MUEBON (TH) มาสำรวจธรรมชาติอันซับซ้อน เศรษฐกิจ และความเป็นไปได้ของ "สังคม" ซึ่งจะถูกนำเสนอในรูปแบบเมืองจำลอง installation ขนาดใหญ่ จิตรกรรม และวิดีโอ
 
เข้าชมฟรี
เปิดนิทรรศการ 9 ก.พ. เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป จัดแสดงถึง 1 เม.ย.
Bangkok CityCity Gallery 13/1 สาทร 1 โทร. 083-087-2725 MRT ลุมพินี

จิตรกรรม : Museum of The Swamp of Eels

 
พิกัด: Nova Contemporary
 
 
Museum of The Swamp of Eels หรือ พิพิธภัณฑ์หนองปลาไหล คือนิทรรศการศิลปะที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้ เพราะเป็นผลงานของ ออสซี่-อรช โชลิตกุล ผู้เคยฝากฝีมือไว้กับนิทาน The Wonder Factory ของแบรนด์ Gucci

 
พิพิธภัณฑ์หนองปลาไหล ตกผลึกมาจากสภาพพื้นที่ห่างไกลความเจริญจากทิศตะวันออกของประเทศ มีอากาศร้อนชื้นและดินร่วนปนทรายเหมาะกับการเพาะปลูกต้นมันสำปะหลัง แต่ถึงบรรยากาศโดยรวมจะสบายและปลอดโปร่ง แต่ชาวบ้านก็มักจะเผาสิ่งของ -ทั้งขยะและสิ่งที่ไม่ใช่ขยะ- ทำให้เกิดควัน ทำให้ทุกคนต้องอาศัยอยู่ในความขมุกขมัวอยู่เสมอ
 
คืนเดียวเท่านั้น ! ออสซี่-อรช โชลิตกุล ศิลปินเจ้าของนิทรรศการนี้จะมาโชว์เดี่ยวเปียโนสุดพิเศษในค่ำคืน Galleries Night เพียงคืนเดียว ในวันที่ 10 ก.พ. ตั้งแต่ 18:00-23:00 น.
 
เข้าชมฟรี
วันนี้ - 17 ก.พ.
Nova Contemporary ชั้น G บ้านสมถวิล ซ.มหาดเล็กหลวง 3 โทร. 090-910-6863 BTS ราชดำริ

การแสดง : Reflection: Invisibility

 
พิกัด: Thong Lor Art Space
 
สรีนา สัตถาผล
 
การแสดงต่อยอดความคิดจากนิทรรศการ Coronets ของนักรบ มูลมานัส โดย สรีนา สัตถาผล ที่ตรองความเชื่อ ความเคารพ และความยำเกรงของคนไทยต่อ "ชฎา" จนออกมาเป็นการแสดงกึ่งบูชา ใช้เพียงการเคลื่อนไหวน้อยนิดไปเรื่อย ๆ ตลอดการแสดง
 
ตัวอย่างผลงานจากนิทรรศการ Coronets
 
แอบบอกว่าคนดูไม่จำเป็นต้องอยู่ครบ 4 ชั่วโมงนะ จะแวะไปตอนไหนก็ได้ อยู่นานเท่าไหร่ก็ตามใจเลย ถือโอกาสดูนิทรรศการของนักรบไปด้วยในคราวเดียวกัน
 
เข้าชมฟรี
10 ก.พ. เวลา 19:00-22:00 น.
Thong Lor Art Space 33/2 สุขุมวิท 55 โทร. 095-924-4555 BTS ทองหล่อ

จิตรกรรม : Roots of Awareness

 
พิกัด: Kalwit Studio & Gallery
 
ผลงานของจิรนภา จิตรสุจริต 

 
Roots of Awareness นำเสนอผลงานของ 3 ศิลปิน ธนันท์ กลิ่นตปนียกุล, จิรนภา จิตรสุจริต และ คำมูน พลศรี ที่ร่วมสำรวจถึงความเป็นไปในสังคม ธรรมะกับวิถีชีวิตไทย ธนันท์ให้ค่าสิ่งที่ธรรมชาติมอบแก่มนุษย์ จิรนภาเล่าเรื่องการปรับตัวของสัตว์สังคม ส่วนคำมูนเชิดชูผู้เสียสละชนชั้นรากหญ้า ต่างคนต่างสร้างสรรค์ผลงานออกมาในแบบที่ตนถนัด เป็นความแตกต่างที่ลงตัวในหัวเรื่องเดียวกัน 
 
เข้าชมฟรี
เปิดนิทรรศการ 10 ก.พ. เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป จัดแสดงถึง 24 มี.ค.
Kalwit Studio & Gallery 119/14 ซ.ร่วมฤดี 2 ถ.วิทยุ โทร. 02-254-4629 BTS เพลินจิต