Jan 04 2018

WTF list thingy

รวม 8 ไอเท็มของขลังแห่งโลกยุค 4G มาไกลจนไม่น่าเชื่อ

คุณได้รับ ไอเท็มศักดิ์สิทธิ์ 1 ea

สังคมไทยเป็นสังคมพุทธ เชื่อว่าอัตลักษณ์อย่างหนึ่งที่ทำให้ไทยเป็นไทยแท้ได้อย่างทุกวันนี้ และถือเป็นไทยแลนด์โอนลี่มาก ๆ ก็น่าจะเป็นความศรัทธาในอานุภาพเครื่องรางของขลังนี่แหละ จริงจังถึงขนาดที่ความไฮเทคของโลกยุค 4G ก็ยังสั่นสะเทือนวงการนี้ไม่ได้
 
ไหน ๆ ก็คงจะไม่มีวันหนีเรื่องพวกนี้พ้น ตราบใดที่ยังใช้ชีวิตดีย์ ๆ อยู่ในสยามซิตี้แห่งนี้ วันนี้เลยจะพาไปดูไอเท็มของขลังแห่งโลกยุคใหม่ ที่ผ่านการรีแบรนด์ดิ้งมาพร้อมดีไซน์ชิค ๆ ให้ตอบโจทย์ target group คนรุ่นใหม่หัวใจไสยศาสตร์ บางอันคืองานอาร์ตดี ๆ นี่เอง นี่พูดจริง ไม่ได้พูดเล่น  #สาธุบุญค่ะซิส
 

Miss Well-Come

 
 
หลายปีก่อน เราถึงกับต้องยอมควักกระเป๋าซื้อทันทีเมื่อได้เห็น Miss Well-Come คอลเลกชั่นแรกจาก This Means That Studio ขอปรบมือรัวๆ ให้กับไอเดียนางกวักยุคไฮเทคภายใต้คอนเซ็ปต์ The rebirth of Thai Nangkwak เรียกว่าเป็นการอวตารกลับมาพร้อมกระเป๋าแบรนด์เนมที่ช่วยเสริมความไฮโซให้หน้าร้านค้าของเราได้ดีเว่อร์ 
 
 
ที่พีคกว่านั้นคือ ล่าสุดนางมีคอลเลกชั่นใหม่ออกมาซักพักแล้วด้วย ซึ่งครั้งนี้ก็ไฉไลกว่าเดิมด้วยดีไซน์หินอ่อนที่กำลังอินสุด ๆ ในหมู่ชาวฮิปสเตอร์ แถมด้วยทรงผมนางสาวสยามเวอร์ชั่นรับมงและกระเป๋าแบรนด์เนมใบใหม่ที่เพิ่งถอยมา

ศาลเจ้าแบบพกพา

 
 
ศาลเจ้าพกพาเป็นงานคอนเซ็ปต์ประดิษฐ์กระดาษ (Paper Sculpture) ของน้องฟาง นักเรียนจาก The Factory Studio & Arthouse ที่มีไอเดียและฝีมือดีเกินเด็ก ฉีกกฎงานศาลเจ้าแบบเดิม ๆ ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ให้สะดวกต่อการพกพา 

 
 
ไม่ว่าจะไปสอบ ไปเกณฑ์ทหาร หรือไปเที่ยวที่ไหน ก็อุ่นใจเพราะพกศาลเจ้าติดตัวไปได้ทุกที่ นี่ถ้าทำออกมาขายจริง ๆ จะซื้อให้อาโกวกับอาอี๊ที่บ้านคนละกล่องไปเลย

พระรอด 2.0

 
 
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แต่นี่คือแคมเปญใหม่จาก สสส. ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพ.ค. 60 ที่ผ่านมา กับแคมเปญในชื่อ Road Safety Project ซึ่งเป็นงานคอลแลปส์ร่วมกันกับพระพยอม กัลยาโณ ออกมาเป็น พระรอด 2.0 พระพุทธรูปไว้ประทับหน้าคอนโซลรถ ที่ติดตั้งกลไก GPS ตรวจจับความเร็วไว้ภายใน พร้อมส่งเสียงเตือนเป็นเสียงพระพยอมให้คนขับลดความเร็วลง
 
 
ถึงตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลว่าจะผลิตออกมาขายจริงหรือไม่ แต่เราก็แอบทึ่งในความครีเอทที่สามารถรวมเอาพุทธศาสนาและเทคโนโลยีมาเข้าไว้ด้วยกันแบบใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน


กระเป๋าพูล เพิ่ม ทรัพย์ 

 
 
หลุยส์วิคตองน่ะหรอจะมาสู้กระเป๋ามหามงคล "พูล เพิ่ม ทรัพย์" ผ่านพิธีปลุกเสกเรียบร้อย เคลมไว้ว่าใช้แล้วเงินทองไหลมาเทมา ค้าขายร่ำรวย มาในดีไซน์แพทเทิร์นลายยันต์โดยหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม มีทั้งรุ่นกระเป๋าเป้ กระเป๋าสตางค์ใบยาว ใบสั้น ไปจนถึงรุ่นหูหิ้วยอดฮิตที่ไม่ว่าจะ Coach หรือ Prada ยังต้องหลีกทางให้
 
 
 
ในคอลเลกชั่นเดียวกันนี้ ยังมีผ้าพันคอสาลิกามหาสเน่ห์ พิมพ์ลายยันต์เพื่อเสริมมงคลไว้พันคอเก๋ ๆ เดินเที่ยวห้างเล่น ๆ อีกด้วย เห็นแว่วมาว่าในอนาคตจะออกคอลเลกชั่นใหม่ เป็นน้ำหอมเสริมเสน่ห์ ซึ่งวัตถุประสงค์ที่ทำของมงคลทั้งหลายออกมาก็เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์มอบให้แก่โรงพยาบาลนครปฐม เห็นแบบนี้แล้วก็ได้แต่ #สาธุบุญค่ะซิส


ค้อนมหามงคลบรมเศรษฐี วัดธรรมกาย

 
 
ถ้าพูดถึงเรื่องเครื่องรางของขลังแล้วไม่รวมไอเท็มจากสำนักนี้เข้าไปด้วยอาจโดนนรกกินหัวเอาได้ เพราะเค้าทำออกมาหลายรุ่น หลายแบบ หลายดีไซน์ มีตั้งแต่รุ่นธรรมดาไปจนถึงรุ่นลิมิเต็ด แต่ที่ชอบมากก็เห็นจะเป็น ค้อนมหามงคลบรมเศรษฐี รุ่นที่ 3 ที่มีราคาสูงถึงด้ามละ 205,000 บาท แต่เดี๋ยวก่อน ! จุด ๆ นี้ถ้ากำลังทรัพย์ไม่ถึง เราสามารถดาวน์บุญได้ในราคา 20,000 บาท และผ่อนจ่ายบุญได้เป็นงวด ๆ งานนี้บอกได้คำเดียวว่า ชิตังเม โป้ง ! รวย !

ลิปสาริกา

 
 
ลิปจิ้มจุ่มของไคลี่ยังต้องหลีกทางให้ กับดีไซน์สุดเลอค่าของลิปสติกสาริกาแท่งนี้จาก อ.หนู กันภัย มาพร้อมคำเคลมจากทางแบรนด์ว่าช่วยในเรื่องการเรียกทรัพย์ เรียกเสน่ห์ ตัวลิปเป็นแบบแท่งใสมองเห็นผงทองคำเปลวด้านใน แพคเกจจิ้งโอเรียนทอลดีลุกซ์งดงามตามท้องเรื่องจนต้องร้องว้าว !
 
 
และนี่ไม่ใช่การทำมาขายเล่น ๆ แบบไก่กาปาจิงโกะแต่อย่างใด เพราะลิปทุกแท่งผ่านพิธีปลุกเสกโดยเกจิชื่อดัง แถมยังได้ลงช็อป Eveandboy เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย ดีไม่ดียอดขายอาจแซงหน้าลิปไคลี่ ลิปชาแนล ตกรอบไปเลยก็เป็นด้ายยยย (เสียงแบบคุณริว)


ยันต์แทททู

 
 
สติ๊กเกอร์ยันต์แทททู สำหรับใครที่ต้องการความคุ้มครองทางไสยศาสตร์แบบพาร์ทไทม์ อารมณ์จะไปทัวร์ one day trip แล้วกลัวอุบัติเหตุก็แปะไปซะหน่อย หรือเย็นนี้จะต้องเดินผ่านแถวโรงเรียนช่างกลก็ติดไว้เพื่อความอุ่นใจก็ได้
 
ข้อดีคือไม่ต้องเจ็บตัว กลับถึงบ้านรู้สึกปลอดภัยแล้วค่อยล้างออก แผ่นละ 20 บาทได้ถึง 5 ลาย 

ลูกเทพ

 
 
จำได้ว่าสมัยที่ฮิตกันมาก ๆ นี่ต้องผวาทุกครั้งก่อนมาทำงาน เพราะเห็นคนอุ้มตุ๊กตาลูกเทพขึ้นบีทีเอส หนักหน่อยคือมีกิจกรรมร่วมกันทั้งหวีผม พาไปชอปปิ้ง จนถึงขั้นพาเข้าสปา หรือพาไปโมหน้าก็มี ทุกวันนี้ก็ไม่รู้ว่ายังมีคนอุ้มน้องจันทร์รัมภาเดินขึ้นบีทีเอสอยู่มั้ยนะ ?