Jun 05 2019

weekend

รวม 9 เวิร์กชอปเอาไว้ฝึกปรือฝีมือประจำเดือนมิถุนายน

เลือกไม่ถูก อยากไปลองทุกคอร์ส

Oxford Punch Needle

7 มิ.ย. เวลา 13:00-17:00 น.
ราคา 2,900 บาท
 
 
เวิร์กชอปนี้จะเรียนเกี่ยวกับเทคนิคการปักผ้าโดยใช้เข็ม Amy Oxford Wooden Punch Needle เข็มจากสตูดิโอปักผ้าของประเทศอังกฤษ และจะสอนโดย Sarin Tgamol Textile Design สตูดิโองานผ้าที่มักจะมีผลงานแสนน่ารักมาให้เราชมกันบ่อย ๆ โดยคราวนี้เขาจะมาสอนเราใช้เจ้าเข็ม Punch Needle เพื่อสร้างสรรค์ผลงานไปในแบบต่าง ๆ ตามสไตล์เรา ซึ่งเขาก็จะให้อุปกรณ์กันไปคนละชุดพร้อมปลอกหมอนให้เราไปลองปักกันอีกด้วย เรียนเสร็จกลับไปปักเพิ่มต่อที่บ้านได้เลย 
 
Bigknit ซ.สุขุมวิท 49 BTS พร้อมพงษ์

Color from nature

8 มิ.ย. เวลา 13:00-17:00 น.
ราคา 2,800 บาท
 
 
แต่เดิมมนุษย์เราก็สกัดสีจากธรรมชาติมาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นดิน หิน แร่ และพืช ก็สามารถนำมาสกัดได้หลากเชดสี ซึ่งเวิร์กชอปนี้คุณแซน ศิลปินผู้ช่ำชองในการสกัดสีจากธรรมชาติ จะชวนเรามาร่วมค้นหา และดึงสีจากธรรมชาติมาใช้ เพื่อใส่ลงในจานสีพร้อมให้เราได้ละเลงลงบนกระดาษได้ตามใจชอบ ใครอยากรู้ว่าเขาจะนำวัตถุดิบจากธรรมชาติเหล่านี้มาสกัดอย่างไรก็ต้องไปลองเรียนซักหน่อยแล้วล่ะ
 
Tentacles Workshop ซ.นราธิวาส 22 BRT ถนนจันทร์

Repeat Pattern

8 มิ.ย. เวลา 10:30-17:30 น.
ราคา 3,000 บาท
 
 
อีกหนึ่งเวิร์กชอปที่มาไวไปไวทุกเดือน ลงรับสมัครนักเรียนไม่กี่วันก็เต็มเสียแล้ว โดยเวิร์กชอปนี้เป็นเวิร์กชอปออกแบบลายผ้า ซึ่งสอนโดยเพจ Did you see any pattern ? เพจชื่อดังที่มักจะสร้างสรรค์ลายผ้าหรือลาย Pattern สวย ๆ มาให้เราดูกันเสมอ และรอบนี้เขาจะสอนเราตั้งแต่พื้นฐานการทำ Pattern เลย อย่างการวาดและจัดองค์ประกอบเพื่อให้ลายมาบรรจบและแนบสนิทออกมาเป็นผืนผ้าที่สวยงาม ใครไปเรียนก็จะได้ผ้าสวย ๆ กลับบ้านกันไปเลย พร้อมเสื้อยืดพิมพ์ลายที่เราออกแบบเองไปอีกคนละตัว 

 
The Studio by J Fabric ถ.จักรวรรดิ์

Creative Writing

9 มิ.ย. เวลา 13:00-17:00 น.
ราคา 2,200 บาท
 
 
ใครที่อยากจะเริ่มหรือต่อยอดเพิ่มสกิลการเขียนของตนก็ต้องมาเรียนที่เวิร์กชอปนี้เลย เพราะเขาจะมาสอนการเขียนเชิงสร้างสรรค์ ตั้งแต่การสร้างและเรียบเรียงไอเดีย ไปจนถึงการเล่าเรื่องอย่างไรให้มีความน่าสนใจและน่าติดตาม ซึ่งสกิล Storytelling ก็สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย โดยเวิร์กชอปนี้จะสอนโดย คุณโชติกา ปริณายก นักเขียนเจ้าของผลงาน PARIS IN PAIRS ปารีสบนดาวดวงอื่น และหนึ่งในกองบรรณาธิการสำนักพิมพ์แซลมอน สำนักพิมพ์ที่มักจะมีงานเขียนดี ๆ มาให้เราอ่านกันเสมอ เซียนมาสอนเองแบบนี้จะพลาดได้ยังไง
 
à la carte studio ซ.พหลโยธิน 7 BTS อารีย์ 

Pork Katsu Curry

16 มิ.ย. เวลา 10:30-13:30 น.
ราคา 1,900 บาท
 
 
สาวกหมูทอดทงคัตสึมารวมกันตรงนี้ เพราะเดือนมิถุนายนนี้ theCOMMONS Kitchen หนึ่งในสเปซดี ๆ ย่านทองหล่อ เขาจะมาเปิดคอร์สสอนทำข้าวราดแกงกะหรี่ท็อปด้วยหมูทงคัตสึ เมนูสุดโปรดแสนอร่อยของใครหลายคน ซึ่งคอร์สนี้จะสอนโดยเชฟเคียวโกะ เชฟชาวญี่ปุ่น โดยจะสอนกันตั้งแต่การเคี่ยวแกงกะหรี่ให้ได้รสเข้มข้น ไปจนถึงการทอดหมูทงคัตสึให้กรุบกรอบและสุกพอดี หลังจบคลาสเราก็จะได้ลิ้มลองผลงานของตนพร้อมกันเพื่อน ๆ ในคลาสอีกด้วย
 
The COMMONS ซ. ทองหล่อ 17 BTS ทองหล่อ

Crochet 101

22/24 มิ.ย. เวลา 10:30-18:00 น.
ราคา 1,690 บาท
 
 
อีกหนึ่งเทคนิคสุดฮอตฮิตในวงการงานผ้า นั่นก็คือเทคนิคการปักโครเชต์นั่นเอง การปักโครเชต์นี้เป็นเทคนิคที่สามารถสร้างชิ้นงานได้หลากหลาย อีกทั้งยังสนุกและเรียนรู้ง่าย เพราะฉะนั้นใครยังไม่มีพื้นฐานมาก็ไม่ต้องกลัวเลย เพราะที่นี่เขาจะสอนกันตั้งแต่พื้นฐาน อย่างการใช้เข็มหรือการอ่านแพตเทิร์น โดยหลังจากจบคลาสเราก็จะได้ชุดวัสดุอุปกรณ์ระดับพื้นฐานและชิ้นงานเล็ก ๆ ที่เราได้ลองทำในคลาส  

 
มะม่วง DIY Supalaicity Resort ชั้น 1 ถ.รามคำแหง

Sake & Chocolate Pairing

22 มิ.ย. เวลา 14:00-15:00 น.
ราคา 1,500 บาท
 
 
เวิร์กชอปนี้ใครอายุยังไม่ถึง 18 ยังลงไม่ได้นะ เพราะเป็นเวิร์ปชอปที่จะมาสอนเราดื่มสาเก Pairing กับช็อกโกแลต 3 ชนิด ซึ่งนอกจากจะได้ลิ้มรสสาเกและช็อกโกแลตดี ๆ แล้ว เรายังจะได้เรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์เบื้องหลังเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ประจำชาติญี่ปุ่นอีกด้วย และคลาสนี้จะสอนโดย Elliot Faber ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและสาเกจากประเทศฮ่องกง รสหวานปนขมของช็อกโกแลตปะทะกับรสขมบาดลึกของสาเกจะออกมาเป็นยังไง ก็ต้องลองจองคอร์สไปลงเรียนแล้วล่ะ 
 
The COMMONS ซ. ทองหล่อ 17 BTS ทองหล่อ

Sticky Riso

30 มิ.ย. เวลา 13:00-16:00 น.
ราคา 2,000 บาท
 
 
Witti Studio สตูดิโอน้องใหม่ที่เชี่ยวชาญเทคนิค Risograph หรือเทคนิคการพิมพ์ด้วยเครื่อง Riso ซึ่งเครื่องพิมพ์ตัวนี้จะสามารถพิมพ์ได้หลากเชดสี แต่จะให้เทกเจอร์แบบเครื่องถ่ายเอกสาร ทำให้งานพิมพ์ที่ได้มีสเน่ห์มากกว่างานพิมพ์ทั่วไป โดยจะมีทั้ง Grain และเชดสีที่สดใส และล่าสุดสตูดิโอนี้ก็ออกมาเปิดสอนเวิร์กชอปพื้นฐานการใช้เจ้าเครื่องนี้นี่แหล่ะ ซึ่งจะเปิดสอน 2 คอร์สด้วยกัน Sticky Riso Workshop สำหรับเด็ก และ Riso Rookie Workshop สำหรับผู้ใหญ่ แต่ Riso Rookie ก็มีความมาไวไปไว ตอนนี้จึงเหลือแต่ที่นั่งสำหรับคอร์ส Sticky Riso Workshop ที่จะมาสอนเด็ก ๆ ทำสติกเกอร์จากเทคนิค Risograph
 
Witti Studio ซ.สุขุมวิท 32 BTS พร้องพงษ์

วาดภาพวิว Landscape

30 มิ.ย. เวลา 10:00-17:00 น.
ราคา 2,800 บาท
 
 
การนั่งเก็บบรรยากาศแล้ววาดภาพวิวไปด้วยก็เป็นหนึ่งในชอยส์ของการพักผ่อนระหว่างไปเที่ยวเหมือนกันนะ แม้การวาดสไตล์นี้จะดูอลังการและดูยากสำหรับใครหลายคน แต่เวิร์กชอปนี้เขาก็จะมาสอนเรากันตั้งแต่พื้นฐานเลย ตั้งแต่การร่างภาพง่าย ๆ การสเกตช์ภาพวิว การผสมสี การจับคู่สี และพื้นฐานการใช้สีน้ำ ซึ่งเมื่อจบคลาสแล้วเราก็จะได้อุปกรณ์สีน้ำพร้อมผลงานจากฝีมือเรากลับไปฝึกฝนและชื่นชมกันต่อที่บ้านได้ 

 
Poet House ซ.อารีย์ 5 BTS อารีย์