Apr 18 2019

weekend

ชวนไปฟังดนตรีหลากสไตล์กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในไทยของ Toro y Moi

ฟังเพลินตลอดงานแน่นอนจ้า แม่รับประกัน
เวลาไปคอนเสิร์ต เราก็เชื่อว่าใครหลายคนก็อยากจะฟังหลาย ๆ แนว ซึ่งสิ่งที่ตอบโจทย์ความหลากหลายก็คงหนีไม่พ้นการเชิญศิลปินหลายวัยหลายแนวมาร่วมเวทีกันแบบช่วยไม่ได้ แต่คอนเสิร์ต HAVE YOU HEARD? ครั้งล่าสุดเขาก็จะดึงตัวท็อปฝั่งยุโรป ที่บอกเลยว่าเพลงเขาหลายแนวจริง ไม่ต้องดึงศิลปินแนวอื่นมาร่วมฟลอร์ก็สามารถจัดดนตรีหลายแนวแบบที่ว่าหลากรสของแท้และจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก Toro y Moi นั่นเอง อ่านมาจนถึงตรงนี้แฟนเพลงก็คงต้องตื่นเต้นปนร้องอ๋อกันแบบไม่รู้ตัว เพราะตั้งแต่ Toro Y Moi ออกอัลบัมมา ก็เรียกได้ว่าไม่ซ้ำแนวเลยละกัน
 
credit pic : yourstru.ly
 
ตั้งแต่อัลบัมแรกเมื่อปี 2010 Causers of This ทีเปิดตัว Toro y Moi (โตโร อี มัว)​ หรือ Chaz Bear ให้เป็นที่รู้จักด้วยดนตรีแนว Chillwave และ Bedroom Pop โดยในปี 2010 เขาเป็นคนแรก ๆ เลยที่ให้กำเนิดเทรนด์ของดนตรีแนวนี้ ต่อมาในปี 2012 เขาก็ไม่ได้หยุดนิ่งอยู่ที่ดนตรีแนวเดียวและหันไปทำเพลงที่ผสมแนวเพลงที่หลากหลายมากขึ้นตั้งแต่ Lo-Fi, Psych Rock และ Indie Pop จนออกมาเป็นอัลบั้ม June 2009 และยังกลับมาซ้ำแนวเพลงผสมแบบนี้อีกเป็นอัลบั้ม What For? เมื่อปี 2015
 
 
 
และยังไม่พอ ในปี 2013 เขายังหักมุมด้วยดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกในอัลบั้ม Anything in Return ที่ได้รับอิทธิพลมาจาก Deep House และ Synth Pop ออกมาเป็นส่วนผสมที่เผลอฟังเพลงนึงแล้วรู้ตัวอีกทีก็แอดเพลงเข้าเพลย์ลิสต์ทั้งอัลบัม หรือถ้าใครอยากฟังแนว R&B เมื่อปี 2017 เขาก็ไปจับแนวเพลงนี้มาแล้วและทำเพลงออกมาเป็นอัลบัม Boo Boo และล่าสุดปีนี้ก็เพิ่งออกอัลบัมใหม่ Outer Peace ที่เป็นดนตรีแนว Nu-Disco ที่ให้ฟีลย้อนยุคไปอีก เดาว่าหลายคนตอนนี้ก็คงฟัง Freelance เพลงเปิดตัวของอัลบัมนี้แน่นอน
 
credit pic : yourstru.ly
 
ซึ่งหลายคนคงจะสังเกตว่าอาร์ตเวิร์คปกอัลบัมของเขานี่สวย ๆ ทั้งนั้นเลย และนั่นก็เพราะว่า Chaz เองก็เป็นกราฟิกดีไซนเนอร์และนักวาดภาพประกอบมือดีนี่เอง เรียกได้ว่านอกจากเป็นศิลปินหลายแนวแล้วยังเป็นบุคคลหลายอาชีพอีกด้วย ใครที่รู้สึกว่าความสามารถตัวเองเป็นเป็ดอยู่ก็ขอให้ดู Chaz เขาเป็นตัวอย่าง เพราะเขาเป็นศิลปินคนหนึ่งที่ตกหลุมรักดนตรีและศิลปะหลายแขนงตัวจริง 
 
 
และนอกจากผลงานเดี่ยวแล้ว เขายังมีโปรเจกต์ออกอัลบัมที่ไปทำเพลงในนาม Les Sins ร่วมกับศิลปินคนอื่น ๆ ด้วย อย่าง The Mattson 2 ศิลปินฝาแฝดขาแจ๊ส รวมถึงประวัติการทำงานที่ผ่านมา เขาก็เคยร่วมงานกับศิลปินคุณภาพอย่าง Travis Scott, Chromeo, Kool A.D., Tyler, the Creater และ The Avalanches ถือเป็นตัวท็อปของศิลปินฝั่งยุโรปที่แท้จริง
 
credit pic : yourstru.ly

 
เรียกได้ว่าในงานคอนเสิร์ต HAVE YOU HEARD? : Toro y Moi Live! เราจะได้ฟังครบเกือบทุกแนวเลย โดยงานจะจัดขึ้นวันที่ 30 ก.ค. นี้ และเปิดจองบัตรกันวันที่ 26 เมษายน 9 โมงเช้า โดยราคาบัตรจะอยู่ที่ 1,600 บาท และถ้าบัตรขายหมด ใครมาไม่ทัน เขาก็ใจดีเพิ่มรอบ แต่ขออัปราคากันนิดนึงเป็น 1,800 บาท ดูจากชื่อศิลปินและผู้จัดแล้ว บอกเลยว่าคอนเสิร์ตครั้งนี่น่าสนใจไม่น้อยเลย คงจะเป็นอีกวันที่เราได้ฟังดนตรีดี ๆ ที่จัดโดยศิลปินและทีมงานคุณภาพแบบนี้  
 
บัตรราคา 1,600 บาท จองบัตรได้ที่ Ticketmelon.com วันที่ 26 เม.ย. เวลา 9:00 น.
30 ก.ค. เวลา 20:30 น.
Voice Space ถ.วิภาวดีรังสิต BTS อารีย์ แล้วต่อแท็กซี่