Jun 07 2017

weekend

Soimilk Weekend: อีเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (8-11 มิ.ย.)

วีคเอนด์สำหรับสายดริ๊งค์และสายอาร์ต

พฤหัส 8 มิ.ย.

23Degree

 
 
นิทรรศการว่าด้วยเรื่องความเมา 23 ดีกรีที่ส่งผลต่อสมรรถภาพทางศิลปะ ไต่ระดับตั้งแต่เห็นภาพอนาคตผ่านอดีต มองเห็นด้วยนัยตาสีชมพูด จนหลุดเข้าไปอยู่ในบอลลีวู้ด
 
เปิดนิทรรศการ 8 มิ.ย. จัดแสดงถึง 15 มิ.ย.
Buffalo Bridge Gallery, 490/5 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 08.00-20.00 น. โทร. 02-616-6669 BTS สะพานควาย
 
 
คนรักทะเลและอาหารทะเลพลาดไม่ได้กับงานวันมหาสมุทรโลก จากทะเลสู่จาน เราจะรักมหาสมุทรอย่างไร ในงานนี้เราจะได้ลองชิมเมนูอร่อยจากร้านอาหารดังอย่าง โบ-ลาน ชองเชฟโบและเชฟ Dylan ที่ใช้วัตถุดิบสดๆ จากทะเลมาปรุงให้ทานกันแบบเต็มอิ่ม นอกจากนี้ยังมีดนตรีเพราะๆ จากวง P2WARSHIP วง Monotone และวงคีตาญชลีอีกด้วยนะ
 
8 มิ.ย. 10.00-16.00 น.
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC), ถ.พระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 
 
แค่เห็นชื่อทีมเขียนบทละครก็รู้เลยว่าละครเวทีเรื่องนี้ต้องดีเด็ดแน่นอน เพราะได้ แขก-คำผกา, โตมร ศุขปรีช, วิวัฒน์ เลิศวิวัฒน์วงศา, ยิ่งชีพ อัชฌานนท์ และประจักษ์ ก้องกีรติมาแท็กทีมกัน เราจะได้สำรวจมุมมองของนักเขียนและนักแสดงผ่านคำพูดและความคิดที่ร้อยเรียงมาในรูปแบบที่ว่า ไม่มีอะไรจะพูด

 
บัตรปกติราคา 680 บาท (โอนเงิน 620 บาท) บัตรนักศึกษาราคา 580 บาท
8-12, 15-19, 22-24 มิ.ย. เวลา 20.00 น.
ห้องพระจันทร์เสี้ยวและห้องบีฟลอร์ สถาบันปรีดี พนมยงค์ ทองหล่อ, 65/1 สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) BTS ทองหล่อ
 
บรรยากาศ Ab Fab Market ที่ลาน CentralWorld
 
น่าจะถูกใจสาวๆ อยู่ไม่น้อยเลยกับ Ab Fab Market ในธีม Melt Me ที่เคยจัดบริเวณลานหน้า The EmQuartier และ CentralWorld มาแล้ว สำหรับรอบนี้ได้รวมร้านค้ามาเปิดแฝงตรงทางเชื่อมระหว่าง Siam Center และ Siam Discovery ถึงจะเป็นตลาดไซส์เล็กแต่ก็มีเครื่องประดับ ชุดว่ายน้ำ รองเท้า กระเป๋า และเสื้อผ้าจากร้านค้าออนไลน์ให้เลือกกัน
 
8-11 มิ.ย.
ลานทางเชื่อมระหว่าง Siam Center และ Siam Discovery, BTS สยาม/สนามกีฬาแห่งชาติ
 
 
เจน แก้วยอด บาร์เทนเดอร์หนุ่มไทยคนเก่งเจ้าของตำแหน่งรองอันดับหนึ่งจากการแข่งขัน World Class Thailand Competion 2017 จะมาเทคโอเวอร์บาร์ที่ Evil Man Blues เปลี่ยนบรรยากาศจาก Sorrento สาทรมานั่งเล่นแถวทองหล่อบ้างก็ดีนะ
 
8 มิ.ย. เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป
Evil Man Blues, 72 Courtyard สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) โทร. 02-392-7740 BTS ทองหล่อ

ศุกร์ 9 มิ.ย.

Siamese Twins

 
 
นิทรรศการของ 6 ศิลปินที่ไม่น่าจะเข้ากันได้อย่าง NG, KOWUTS, WARHEAD, MAMABLUES, SAHRED TOY และ SHITTAK เพราะสไตล์งานคนละขั้ว เปรียบเสมือนแฝดสยาม อิน กับ จัน ที่หน้าอกติดกันและใช้ชีวิตบนความแตกต่างไปพร้อมๆ กัน

 
เปิดนิทรรศการ 9 มิ.ย. เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป จัดแสดงถึง 16 ก.ค.
The Jam Factory, 41/1-5 ถ.เจริญนคร BTS สะพานตากสิน (ต่อเรือมาลงท่าเรือคลองสาน)
 
 
Thank God It’s Flea Market หรือ TGIF Market กลับมาอีกครั้งหลังจากรอบล่าสุดเมื่อเดือน ก.พ. เราว่าตลาดนี้เหมาะกับใครที่ชื่นชอบการแต่งตัว เพราะว่ามีบรรดาแบรนด์เสื้อผ้ากว่า 160 เจ้ามาเรียงรายให้เลือกในที่เดียว ถือว่าไปอัพเดตเทรนด์แฟชันด้วยในตัว
 
9-11 มิ.ย.
Square A ลานหน้า CentralWorld, ถ.พระราม 1 BTS สยาม/ชิดลม
 
 
Good Society Expo รวบรวมกลุ่มคนทำงานและองค์กรเพื่อสังคมตัวจริงที่คัดสรรมาแล้วว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองในหัวข้อด้านการศึกษา การต่อต้านคอร์รัปชัน ด้านสุขภาพ งานด้านสิ่งแวดล้อม งานด้านคนพิการและผู้สูงอายุ โดยเปิดโอกาสให้เราได้ร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันเพื่อช่วยเหลือสังคมและผู้ด้อยโอกาส ลองไปอ่านบทความนี้เพื่อทำความเข้าใจให้มากขึ้นก็ได้นะ
 
9-11 มิ.ย.
CentralWorld, ถ.พระราม 1 BTS สยาม/ชิดลม

เสาร์ 10 มิ.ย.

 

End of Season Sale

 

 

ศิลปินและคนรักศิลปะทุกแนวทางจะมาเจอกันเพื่อแลกเปลี่ยนสินค้าและเม็ดเงินบนชั้น 8 ของ BACC ในงาน End of Season Sale เพราะกิจกรรมล่าสุดโดย Parkingproject x Mafia Table Bkk ในนิทรรศการ Mode of Liaisons เปิดโอกาสให้เราได้ซื้อ-ขายผลงานศิลปะในราคาย่อมเยาว์  มาลองเลืกช้อปงานศิลปะแปลกๆ จากศิลปินหลากสไตล์แบบเป็นกันเอง หรือจะส่งผลงานมาร่วมขายก็ได้นะ

 

10-11 มิ.ย.เข้าร่วมฟรี นิทรรศการจัดแสดงถึง 5 ก.ค.
ชั้น 8 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC), 939 ถ.พระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ


Ciné Brunch : La Tortue Rouge

 
 
มานั่งทานบรันช์แบบเก๋ๆ ต่อด้วยดูหนังแอนิเมชันเรื่อง The Red Turtle (2016) โดย Michael Dudok de Wit จากประเทศฝรั่งเศสที่ได้รับรางวัล Un Certain Regard จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เรื่องราวของชายโชคร้ายผู้ประสบเหตุเรืออับปางจนต้องมาติดอยู่ที่เกาะร้างแห่งหนึ่ง และต้องใช้ชีวิตเพียงลำพังท่ามกลางทะเลอันกว้างใหญ่ที่มีเพียงเต่า ปู และนก ซึ่งระหว่างที่เขาพยายามจะต่อเรือก็ดันถูกขัดขวางจากเต่าสีแดงที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปตลอดกาล

 
บัตรราคา 200 บาท รวมชุดบรันช์ที่ Café 1912
10 มิ.ย. ฉายภาพยนตร์เวลา 14.00 น.
Alliance française de Bangkok, 179 ถ.วิทยุ โทร. 02-670-4200 MRT ลุมพินี
 
 
นิทรรศการของกลุ่มเพื่อน 4 คนกับมุมมองอันแตกต่างต่อกรุงเทพฯ ที่เป็นทั้งเมืองหลวง วีถีชีวิต หรือสถานที่เติบโต สิ่งเหล่านี้ถูกแสดงออกผ่านผลงานหลายแบบ ตั้งแต่งานจิตรกรรม, งาน Interactive, งานศิลปะจัดวาง ไปจนถึงงานสามมิติ
 
เปิดนิทรรศการ 10 มิ.ย. จัดแสดงถึง 5 ก.ค.
Bridge Art Space, เจริญกรุง 51 โทร. 086-986-9421 BTS สะพานตากสิน
 
 
เราว่า TK Park เป็นอีกห้องสมุดดีๆ ที่มีกิจกรรมน่าสนใจอยู่ตลอดเวลา ทั้งนิทรรศการหมุนเวียน เสวนา ฉายหนัง และล่าสดนี้ก็มี Board Game Club ที่ชวนทุกคนมาล้อมวงเล่นเกมกระดานหลายรูปแบบ ทั้งปาร์ตี้เกม เกมครอบครัว และเกมวางแผนที่จะทำให้เราได้คิดวิเคราะห์และใช้เวลากับเพื่อนฝูงครอบครัวมากขึ้นด้วย
 
เข้าร่วมฟรี
10 มิ.ย. เวลา 11.00 - 17.00 น.
อุทยานการเรียนรู้ TK park, Dazzle Zone ชั้น 8 CentralWorld ถ.พระราม 1 BTS สยาม/ชิดลม
 
 
เราเคยแนะนำ Bye Bye Chinatown ไปเมื่อต้นปี นิทรรศการภาพถ่ายของเหล่าช่างภาพผู้ตระหนักถึงความงดงามของสถาปัตยกรรมและผู้คนที่อาศัยอยู่ในย่านเยาวราช ก่อนที่ตึกรามบ้านช่องที่มีคุณค่าทางการเวลาจะโดนทุบทำลายทิ้งไป อยากบอกว่าตอนนี้จะมีกิจกรรม Walking Tour ที่ครอบคลุมพื้นที่สะพานเหล็ก เวิ้งนาครเขษม เจริญชัย และซอยนานา (วงเวียน 22) ใครสนใจก็ไปสมัครได้ที่อีเวนต์เพจเลย

 
ค่าใช้จ่าย 300 บาท รวมค่าเดินทางระหว่างทัวร์และของว่าง
10 มิ.ย. เวลา 13.30-17.30 น.
จุดนัดพบ: BTS สะพานตากสิน ทางออก 3
 
 
ปิดท้ายเดือนกันด้วยคอนเสิร์ต Bangkok Super Live ที่ยกทัพ 3 ศิลปินเกาหลีสุดฮอตอย่าง EXO-C.B.X, Red Velvet และ Romeo มาขึ้นโชว์บนเวทีเดียวกัน เยอะกว่านี้ก็ต้องบินไปดูเองที่เกาหลีแล้ว!
 
บัตรราคา 2,000 / 3,000 / 4,000 / 5,000 และ 6,000 บาท ที่ thaiticketmajor
10 มิ.ย. เวลา 18.00 น.
ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2, Impact เมืองทองธานี
 
 
เพจมึนเมาอย่าง One Drink and Go On ก็ไม่พลาดที่จะจัด Bar Hopping ในโอกาสพิเศษ Negroni Week กับ 5 บาร์ค็อกเทลย่านทองหล่อ ได้แก่ Bronx Liquid Parlour, Just A Drink (Maybe), Canvas, Rabbit Hole และปิดท้ายที่บาร์หลังม่าย Backstage ความดีงามคือมีสปอนเซอร์ใจดีแจก 1 ดริงก์ทุกๆ บาร์ ใครดีใครได้ รีบไปร่วมสนุกด่วนที่แฟนเพจ fb.com/1DrinkAndGoHome แต่สำหรับคนที่ไม่ได้เล่นเกมและไม่ได้รับการคัดเลือกก็ต้องดูแลตัวเองนะ งานนี้ไปร่วมได้แบบไม่ต้องเขินอาย เผลอๆ ได้เพื่อนดื่มใหม่ๆ แบบไม่รู้ตัว
 
เข้าร่วมฟรี ดริงก์ต้องดูแลตัวเอง
10 มิ.ย. เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป
5 บาร์ย่านทองหล่อ: Bronx Liquid Parlour, Just A Drink (Maybe), Canvas, Rabbit Hole และ Backstage Cocktail Bar

อาทิตย์ 11 มิ.ย.

Doc Power : Most Likely to Succeed

 
 
ดูหนังอาหารสมองในวันอาทิตย์กับเรื่อง Most Likely to Succeed หนังสารคดีขอผู้กำกับ Greg Whiteley ที่จะพาเราไปสำรวจหนทางใหม่ของการศึกษาที่มุ่งสู่การค้นหาเป้าหมายที่แท้จริงของครูและนักเรียน พร้อมฟังเสวนา การศึกษาเพื่อเตรียมคนเป็นพลเมืองโลก โดย ผศ.อรรถพล อนันตวรสกุล จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ Anne Lee Seshadri จากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา

 
11 มิ.ย.
ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC), ถ.พระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 
 
ฝึกโยคะบน Stand-Up Paddle Board ท้าทายตัวเองกับความโคลงเคลงของสายน้ำที่บึงตะโก้ ไม่ต้องเป็นโปรโยคะ ไม่ต้องเคยเล่น SUP มาก่อนก็ทำได้ เพราะเราไปลองมาให้แล้วเรียบร้อย ตามไปอ่านบทความนี้ประกอบการตัดสินใจก็ได้นะ
 
ค่าคลาส 1,500 บาท สมัครได้ที่ Line ID: enjoyyoga หรือ 087-794-6543
11 มิ.ย. เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป
บึงตะโก้ Taco Lake, 175/1 ถ.บางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 13 โทร. 02316-7809-10