Jul 04 2018

weekend

Soimilk Weekend : อีเว้นท์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (5-8 ก.ค.)

ต้นเดือนเงินก็จะเหลือเยอะอยู่

พฤหัสที่ 5 ก.ค.

 

Bangkok ASEAN Film Festival 2018

 
 
มีภาพยนตร์ดี ๆ มาให้ดูฟรีกันอีกแล้ว งานนี้รวบรวมภาพยนตร์จากประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนของเรามาให้ดูกันแบบเต็มอิ่มกว่า 13 เรื่อง จาก 7 ประเทศ บอกเลยว่าคัดสรรมาอย่างดี มีแต่ภาพยนตร์ระดับตำนานทั้งนั้น
 
เข้าชมฟรี สำรองที่นั่งได้ที่ BangkokAseanFilmFestival
4-8 ก.ค.
โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ BTS สยาม, ชิดลม

HOME (WE) MADE - a group exhibition by Lamunlamai and friends

 
 
นิทรรศการแสดงงานศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจจากบ้านและของใช้ในบ้าน ความพิเศษคืองานแต่ละชิ้นจะใส่ความเป็นตัวตนของศิลปินแต่ละคนลงไปผ่านงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั้นดินเผา ผ้า และกระดาษ ใครชอบงานแฮนเมดรับรองว่าดูเพลิน
 
เข้าชมฟรี
5-29 ก.ค. เวลา 18:30 เป็นต้นไป
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ ถ.พระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Freitag BKK F-aker Club #2

 
 
กลับมาเป็นรอบที่ 2 แล้วสำหรับกิจกรรม Freitag BKK F-aker Club ที่ครั้งแรกจัดขึ้นที่เชียงใหม่และได้ผลตอบรับอย่างดี คราวนี้เขามาเอาใจคนกรุงที่ชอบ ตัด ติด ต่อ แปะ ประดิษฐ์งานฝีมือบนผ้าใบ โดยรอบนี้มาในคอนเซ็ปต์สุดครีเอตอย่าง "ยักษ์"

 
บัตร Sold Out
1-7 ก.ค. เวลา 15:00-21:00 น.
FREITAG-Store by Pronto Bangkok สยามสแควร์ ซ.7 BTS สยาม โทร. 02-658-3755

Cheri

 
 
นอกจากจะเป็นติวเตอร์สอนวิชาฟิสิกส์แล้ว ตีตี้-ศิรวิทย์ คุววัฒนาวงศ์ ยังเป็นช่างภาพฝีมือดีที่มีผลงานเด็ด ๆ มาแล้วหลายชิ้น ผ่านงานประกวดสายสตรีททั้งในและต่างประเทศมาโชกโชน ครั้งนี้เขาขอรวบรวมงานตั้งแต่ปี 2017-2018 มาจัดแสดงเดี่ยวของตัวเองเป็นครั้งแรก โดยการนำวิทยาศาสตร์ที่เขาคุ้นเคยและการถ่ายภาพที่เขารัก มาบรรยายผ่ายความรู้สึกของมนุษย์ กับนิยามความรักในหลากหลายรูปแบบ ที่เราก็อยากรู้มาก ๆ ว่าการนำศิลปะผ่านมุมมองของวิทยาศาสตร์จะออกมาเป็นอย่างไร
 
เข้าชมฟรี
5-29 ก.ค. (ปิดทุกวันอังคาร) เวลา 11:00-20:00 น.
Yelo House ซ. เกษมสันต์ 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ, ราชเทวี

As Whole: ทั้งหมดของหัวใจ

 
 
นิทรรศการเดี่ยวของ นวัต เลิศแสวงกิจ ในวาระที่ศิลปินมีอายุครบ 30 ปี นำเสนอผลงานชุดล่าสุดผ่านคาแรกเตอร์ "หัวกล้วย" เพื่ออุทิศแก่เรื่องหัวกล้วยที่ศิลปินได้พบเจอในวาระต่าง ๆ กัน (ก็น่าจะเข้าใจว่าหมายถึงอะไรเนอะ) ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมหัวกล้วยบนโลกที่เต็มไปด้วยคนหัวกล้วยแห่งนี้ ดูท่าจะร้อนแรงและเสียดสีน่าดู
 
เข้าชมฟรี
5 ก.ค.-5 ส.ค. (ปิดทุกวันอาทิตย์) 10:00-19:00 น. (วันที่ 5 ก.ค. เปิดนิทรรศการตั้งแต่ 19:00 น.)
Artery Gallery Bangkok ซ. สีลม 21 BTS สุรศักดิ์

ละครเวทีกุหลาบสีเลือด (Crimson Rose)

 
 
ว่ากันว่าเป็นละครเวทีช้ำเลือดแห่งปี กับกุหลาบสีเลือด ละครที่ถูกนำมาแสดงหลายต่อหลายครั้ง ด้วยเนื้อเรื่องที่ซับซ้อนเกี่ยวกับผู้หญิงที่เปรียบเสมือนกุหลาบที่มีความสวยงาม ซับซ้อนแต่ก็แฝงไปด้วยหนามแหลม อย่างที่ผู้กำกับเวอร์ชันนี้ได้กล่าวไว้ ว่าไม่ใช่แค่เรื่งของการฆ่าหรือความน่ากลัว แต่เป็นเรื่องของผู้หญิง แล้วมาดูกันว่ากุหลาบสีเลือดเวอร์ชันนี้มีอะไรต่างไปจากเวอร์ชันก่อน ๆ บ้าง
 
บัตรราคา 600 บาท และ 450 สำหรับนักเรียน นักศึกษา ซื้อบัตรได้ที่นี่
14 มิ.ย.-8 ก.ค.5-8 ก.ค.
Thong Lor Art Space Bangkok ซ.สุขุมวิท 55 ถ.ทองหล่อ BTS ทองหล่อ


Sky of Life’ by บ้านข้างๆ

 
 
นิทรรศการที่รวบรวมภาพท้องฟ้าเป็นเวลา 5 ปี แน่นอนว่ามันไม่เหมือนเดิมสักวัน และความคิดของคนถ่ายที่บอกเล่าผ่านคำบรรยายภาพก็เปลี่ยนไปทุก ๆ วันเช่นกัน ไปพูดคุยและอ่านบันทึกของเพื่อนบ้านคนนี้ ที่จะทำให้เราอยากลองหันกลับมาดูการเติบโตของตัวเองเลยล่ะ
 
เข้าชมฟรี
23 มิ.ย.-11 ก.ค . 61 เวลา 10:00-20:00 น. (gallery หยุดวันจันทร์)
10 mL Cafe Gallery 65/21 ซ.วิภาวดี ถ.วิภาวดี MRT รัชดาภิเษกแล้วต่อแท็กซี่ 

นิทรรศการศิลปะคอนเซปชวล Nerd Night

 
 
เพราะใครก็เป็นศิลปินได้ งานนี้เลยรวบรวมผลงานจากคนหลากหลายอาชีพแต่มีหนึ่งอาชีพที่พวกเขาเป็นเหมือนกันคือศิลปิน แต่ไม่ใช่เลือกมามั่ว ๆ นะ เพราะผลงานผ่านการคัดสรรโดยศิลปินมืออาชีพแล้ว ถ้าอยากรู้ว่างานศิลปะคอนเซปชวลเป็นยังไงก็มาหาคำตอบได้ที่งานเลย
 
เข้าชมฟรี
23 มิ.ย.-31 ก.ค. เวลา 11:00-18:00 น.
Husband And Wife Art Farm หมู่บ้านเมืองทองธานี ซอย 3 ถ.แจ้งวัฒนะ 

นิทรรศการ ของ (คณะ) ราษฎร

 
 
เมื่อเรื่องของประวัติศาตร์การเมืองมาอยู่ในรูปแบบของศิลปะที่ใคร ๆ ก็สัมผัสได้ อยากให้ทุกคนได้มาดูผลงานศิลปะ และสถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดของคณะราษฎ์กัน 

 
เข้าชมฟรี
24 มิ.ย.-19 ก.ค. เวลา 17:30-20:30 น.
Cartel Artspace ซ.นราธิวาสราชนครินทร์ 22 

El Tapeo 1st Anniversary

 
 
ครบรอบ 1 ขวบปีของร้านอาหารสเปนที่เรารักอย่าง El Tapeo ทั้งที เขาก็จัดอีเว้นต์โปรโมชั่นเป็นการขอบคุณพวกเราเสียเลย ด้วยการลดราคาปาเอญ่าลง 50% ไม่ว่าจะเมนูปาเอญ่าไหนก็ตาม แถมยังได้ทุกวัน ทุกเวลาอีกด้วยนะ แต่ต้องจองโต๊ะเข้าไปก่อน และจำกัด 1 จานต่อ 1 โต๊ะด้วย (แต่จานหนึ่งก็ใหญ่มาก ๆ แหละ)
 
1-31 ก.ค. เวลา อังคาร-อาทิตย์ 11:30-23:00 น. (ศุกร์-เสาร์ ปิด 01:00 น.)
El Tapeo ระหว่างซ. ทองหล่อ 7 และซ. ทองหล่อ 9 BTS ทองหล่อ www.eltapeobkk.com

Emquartier Japan Remix

 
ภาพจาก Thai Japan Anime & Music Festival
 
ความญี่ปุ่นนี่มันอยู่ในสายเลือดของคนไทยอยู่แล้ว งานนี้ The Emquartier เลยขอยกมหกรรมญี่ปุ๊นญี่ปุ่นมาให้เราได้จอยกัน Emquartier Japan Remix งานนี้จะได้เจออะไรสุโก้ยเต็มไปหมด ทั้งหุ่นยนต์โชโคกิน ตลาดนัดที่รวมเหล่าคาแรกเตอร์จากญี่ปุ่น และคาเฟ่กับร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นให้ได้อิ่มอร่อยกัน สนุกกับการแข่งกินราเมน แข่งแต่ง Cosplay และประกวดร้องเพลง Anime ปิดท้ายด้วย SWEAT16! กันไปเลย ยิ่งถ้าใครใช้บัตรเครดิตอิออนอยู่แล้วด้วย มางานนี้ยิ่งคุ้มไปอีก เพราะมีโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษเต็มไปหมด
 
เข้างานฟรี
5-15 ก.ค. เวลา 10:00-22:00 น. 
Emquartier ถ.สุขุมวิท BTS พร้อมพงษ์

สับปะรดกลางกรุง

 
 
สับปะรดอร่อยจะตาย แต่ปีนี้ผลผลิตล้นตลาดจนเกษตรกรผู้ปลูกสบปะรดต้องร้องโอดกัน เซ็นทรัลจึงขอเปิดพื้นที่จำหน่ายสับปะรดในเขตกรุงเทพฯ รวม 4 สาขา ซึ่งมีทั้งสับปะรดสด และผลิตภัณฑ์แปรรูปมากมาย แวะไปช่วยชาวเกษตรกรกันนะ

 
เข้างานฟรี
3-9 ก.ค. เวลา 10:00-22:00 น.
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ลานสแควร์ A BTS สยาม, ชิดลม

ศุกร์ที่ 6 ก.ค.

 

Urban Eatery Craft Beer #5

 
 
จะมีอะไรเพลินไปกว่าการได้เลือกชิมเบียร์ไปพร้อมกับฟังเพลงเพราะ  ๆ จากภูมิ วิภูริศแบบสด ๆ งานนี้มีเบียร์จากนักทำเบียร์กว่า 10 แบรนด์มาให้เลือกกันแบบจุใจ หรือจะชอปของแฮนด์คราฟท์ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยก็ยังได้ 
 
เข้างานฟรี
6-8 ก.ค. 10:00-21:00 น.
K village ซ.สุขุมวิท 26 BTS พร้อมพงษ์แล้วต่อพี่วิน

เสาร์ที่ 7 ก.ค.

 

Beat and Beyond #3 : Kindness

 
 
ช่วงนี้วงการเปิดแผ่นสายดีเจต้องสั่นสะเทือนอีกครั้ง เมื่อ HUH? จัดหนักกับงาน Beat and Beyond by Asahi Super Dry ครั้งที่ 3 โดยการพา Kindness หรือ Adam Bainbridge หนุ่มเซอร์มากความสามารถชาวอังกฤษมาเล่นสดในกรุงเทพฯ ที่บอกว่ามากความสามารถนี่ไม่ได้โอเวอร์นะ เพราะผู้ชายคนนี้ไม่ได้เป็นแค่ดีเจชื่อดังบน Soundcloud ที่ทุกคนต้องเคยเซฟเพลย์ลิสต์มิกซ์เพลงเก็บไว้ฟังแน่นอน แต่ยังเป็นถึงนักจัดรายการวิทยุ รวมไปถึงโคโปรดิวเซอร์ที่เคยพาเพลง Crane in the Sky ของ Solange Knowles คว้ารางวัล Grammy Awards สาขา Best R&B Performance ในปี 2017 มาแล้ว !
 
บัตรราคา 650 บาท ซื้อบัตรได้ที่ ticketmelon
7 ก.ค.
BEAM 72 Courtyard ซ.สุขุมวิท 55 BTS ทองหล่อ

I-Am-Mai concert

 
เครดิตภาพ music.sanook.com

 
ถึงแม้จะอยู่ในวงการมานาน แต่ตัวแม่แห่งเพลงป็อปร็อค ใหม่ เจริญปุระ ก็ยังคงมาแรงอยู่ตลอด ล่าสุดก็เตรียมจัดคอนเสิร์ตให้แฟนคลับเตรียมมาอินกันให้สุดฤทธิ์ รับประกันความครบรส ที่ไม่ว่าจะฟังตอนอารมณ์แบบไหนก็อิน
 
บัตรราคา 1,500-4,00 บาท ซื้อบัตรได้ที่ thaiticketmajor
7-8 ก.ค. 19:00-22:00 น.
Royal Paragon Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน BTS สยาม

Perspectives: A SATI exhibition

 
เครดิตภาพ thailandtatler.com
 
งานศิลปะที่สร้างสรรค์ขึ้นจากการสำรวจมุมมองและทัศนคติของมนุษย์ เพื่อสร้างความเข้าใจตัวเองและคนอื่น ฟังดู abstract แต่อยากให้ไปดูมาก ๆ
 
เข้าชมฟรี
7 ก.ค. 18:00 น.
Case Space Revolution ชั้น 2 Broccoli Revolution ซ.สุขุมวิท 49 ถ.สุขุมวิท BTS ทองหล่อ

ธนชัยชวนชม Acoustic Series #1

 
 
ครั้งแรกกับบทบาทใหม่ของพี่ป๊อดอย่างผู้คัดสรรจัดแสดง (Curator) โดยร่วมกับ Rockademy โรงเรียนสอนดนตรีชื่อดัง จัดโชว์แรกในบรรยากาศแสนอบอุ่น เลือกจับสองศิลปินอะคูสติกต่างเชื้อชาติมาแสดงร่วมบนเวทีเดียวกัน ระหว่าง Ichiko Aoba หญิงสาวนักแต่งเพลงผู้มาพร้อมกีตาร์คลาสสิก ซาวด์ดนตรีล่องลอยชวนฝันลึกลับ กับเสียงน่ารักอันเป็นเอกลักษณ์ และธีร์ ไชยเดช นักร้องผู้มากับกีตาร์อะคูสติกเพราะ ๆ จับคู่กับเสียงทุ้มนุ่มลึก และเนื้อหาบทเพลงชวนคิด
 
บัตรราคา 1,600 บาท ที่ Ticketmelon
7 ก.ค. เวลา 16:00-20:00 น.
Rockademy Thailand สุขุมวิท 26 BTS พร้อมพงษ์

สมาธิ

 
 
ภาพถ่ายขาว-ดำฝีมือของแพทริก บูเดนซ์ (เกิด 2514) จบภาพถ่ายจาก New School for Photography กรุงเบอร์ลิน ในปี 2552 ผลงานชุด ‘Post Mortem’ ของเขาชนะรางวัล the New York Photo Award และปี 2554 เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกของ the Deutsche Fotografische Akademie เขามีผลงานพิมพ์สมุดรวมภาพมาแล้ว 3 ชุด : Quæstiones medico-legales – Hinter den Kulissen der Rechtsmedizin (2554), Post Mortem (2556) และ 15 Minutes (2558) ปัจจุบันพำนักอยู่ที่เบอร์ลิน เยอรมันนี

 
เข้าชมฟรี
7 ก.ค.-31 ส.ค. เวลา 11:00-19:00 น. (วันที่ 7 ก.ค. เปิดเวลา 18:00-21:00 น.)
Galerie Oasis สุขุมวิท 43 BTS พร้อมพงษ์

Wet and Wild Festival 2018

 
 
เทศกาลดนตรีกลางสายน้ำประจำปีกลับมาอีกครั้งแล้ว จะมีสักกี่เฟสติวัลที่ยกมาถึง 3 เวทีให้เราได้เย้ว ๆ กันไปพร้อม ๆ กับเล่นน้ำไปด้วย ส่วนศิลปินก็คัดมาแล้วเน้น ๆ ทั้ง Polycat, Southside, Thaitanium, Slotmachine, Paradox และ Spooknik Papiyong Kook Kook เตรียมตัวเปื่อยและคอแหบแห้งกับพร้อมกันได้เลย
 
บัตรราคา 650-1,500 บาท ที่ Werticket
7 ก.ค. เวลา 16:00-24:00 น.
Cartoon Network Amazone พัทยา

อาทิตย์ที่ 8 ก.ค

 

Contemporary World Film Series : White Sun

 
 
เชื่อว่าหลายคนยังไม่เคยดูภาพยนตร์เนปาล และเรื่องที่ส่งตรงมาไทยก็เป็นถึงภาพยนตร์ชิงรางวัลออสการ์ สำหรับเรื่อง White Sun เป็นเรื่องราวเรื่องราวของลูกชายที่ต้องเดินทางกลับบ้านเกิดที่จากมานาน เพื่อมาร่วมงานศพของพ่อ ซึ่งอยู่ ณ ชนบทอันห่างไกล ปัญหาคือทั้งหมู่บ้านรวมถึงครอบครัวของเขาเป็นรอยัลลิสต์ และยึดถือระบบชนชั้นวรรณะอย่างแรงกล้า ในขณะที่เจ้าตัวเป็นเหมาอิสต์ที่สนับสนุนการล้มราชวงศ์  มีภาพยนตร์คุณภาพดีมาให้ชมฟรีขนาดนี้ก็ต้องรีบหน่อยเพราะที่นั่งมีจำนวนจำกัด
 
เข้าชมฟรี สำรองที่นั่งที่ WHITE SUN
8 ก.ค. เวลา 16:00 น. 
TK Park ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ BTS สยาม, ชิดลม