Jan 03 2018

weekend

Soimilk Weekend: อีเว้นท์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (4-7 ม.ค.)

ขึ้นปีใหม่ก็ยังไปสนุกเหมือนเดิม

พฤหัสฯ 4 ม.ค.

 

Olga Marie Polunin's: Power of Spirit

 
 
หลังจากเปิดรอบวีไอพีให้ได้เข้าชมกันไปแล้ว คราวนี้ถึงเวลาเปิดในทั่วไปให้เราได้เข้าไปดูงานกันสักที กับคอลเลคชั่นพิเศษของ Olga ชาวรัสเซียเชื้อสายจีนและอังกฤษที่อาศัยอยู่ในยุโรป ภาพเขียนของเธอได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานทางศาสนายุคแรก ๆ ของทั้งตะวันออกและตะวันตก และครี่งนี้เราก็จะได้ชมผลงานของเธอยาว ๆ ไปจนถึงวันที่ 14 มกรา 2561 เลย ขอบอกว่าวันที่ 14 มกรา Olga จะบินมาพบปะตัวเป็น ๆ ที่งานด้วยนะ
 
วันนี้ - 14 มกรา 2561 10.00 - 20.00 น.
Lotus Arts de Vivre, Lhong 1919

นิทรรศการศิลปะ "ดอกไม้ของกวี"

 
Image may contain: indoor
 
น่าจะเป็นนิทรรศการชิ้นสุดท้ายที่เปิดตัวในปีนี้ กับ ‘ดอกไม้ของกวี Kawee’s Flowers’ โดย กวี ลักษณะสกุลชัย ที่ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ด้านแฟชั่นกว่า 20 ปี ตวัดฝีแปรงผสานปลายพู่กัน ผ่านภาพวาดดอกไม้หลากสไตล์หลายสีสัน เพื่อต้องการสื่อสารอารมณ์ ณ ขณะแต่ละช่วงเวลาที่เข้ามากระทบจิตใจ บางวินาทีก็เร่าร้อน ฉับพลันก็สงบเยือกเย็น หมุนเวียนเปลี่ยนผันเป็นเช่นนี้ตามสังสารวัฏแห่งความเป็นมนุษย์
 
วันนี้ - 21 มกราคม 2561 11.00 - 20.00 น.
YELO House พระราม 1

 


Offline Festival

 
 
นิทรรศการที่จัดกันมาอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปลายเดือนมกราคม 2561 กับกลุ่มศิลปินหน้าใหม่ ภายใต้ชื่อกลุ่ม ดู-แรร์ ( DO-RARE ) กับการรวมตัวเริ่มต้นแสดงผลงานนิทรรศการครั้งแรกในสังคมออนไลน์ ได้หยิบยกประเด็นต่างๆ นำเสนอมุมมอง กระตุ้นความคิด ปลุกเร้าสุนทรีย์ ท้าทายสังคม ด้วยกระบวนการสร้างสรรค์เฉพาะตัว โดยมีศิลปินรวมตัวสร้างผลงานถึง 11 คนทีเดียว

 
วันนี้ - 31 มกราคม 2561 9.00น. เป็นต้นไป
Artery Gallery Bangkok สีลม BTS ศาลาแดง

นิทรรศการ ใจดูหูฟัง สัญจรครั้งที่ 1

 
Image may contain: one or more people and people standing
 
นิทรรศการหมุนเวียนชิ้นใหม่ของมิวเซียมสยาม ที่จะพาไปชมพระราชกรณียกิจต่าง ๆ ของในหลวง รัชกาลที่ 9 งานนี้สำหรับคนตาบอดและผู้ที่มีปัญหาด้านการมองเห็นก็สามารถเข้าถึงและเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพไปพร้อม ๆ กับบุคคลสายตาปกติ ด้วยการจัดแสดงรูปภาพและภาพยนตร์ที่มีการจัดทำบริการเสียงบรรยายภาพ Audio Description ตลอดจนภาพนูนต่ำ ภาพนูนสูง รูปปั้นและรูปจำลองต่าง ๆ ด้วย
 
วันนี้ - 21 มกราคม 2561 10.00-18.00 น.
Museum Siam ถนนสนามไชย

PG.Lost Live in Bangkok

 
Image may contain: 3 people, text
 
น่าจะเป็นคอนเสิร์ตจากต่างประเทศวงแรก ๆ ที่มาแสดงในประเทศไทยของปี 2018 กับวง post rock สัญชาติสวีเดนที่มาพร้อมกับความหลากหลายทางดนตรี ซาวน์ของพวกเขาพร้อมจะบีบคั้นทุกโสตประสาทความหม่น และเขย่าอารมณ์ให้พุ่งพล่านกลับขึ้นอีกครั้งด้วยซาวน์แบบร็อคแอนด์โรล เรียกได้ว่าเป็นวงที่มีฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดา งานนี้มาพร้อมวงเปิดอย่าง Ziriphon Fireking และ Follows ด้วยนะ
 
บัตรราคา 1000 บาท (ซื้อหน้าประตูราคา 1200 บาท)
4 มกราคม 2561 19.00 น.
Rock Academy Thailand สุขุมวิท 26

ศุกร์ 5 ม.ค.

 

Skarra Mucci Live in Bangkok

 
Image may contain: 1 person, sunglasses and text
 
คอนเสิร์ตของนักร้องจาไมก้าผู้เป็นตำนาน ที่ใครเป็นเร้กเก้ไม่ควรพลาด เตรียมไปสนุกและโยกกันมัน ๆ พร้อมกับร้องเพลง Greater Than Great กับ Raggamuffin กันให้ดังกันไปเดลยดีกว่า

 
5 มกราคม 2561 23.00-02.00 น.
Maggie Choo's สีลม BTS ศาลาแดง

Ziriphon Fireking Live @Nong Taprachan สาขาช่างเชื่อม

 
Image may contain: 4 people, night
 
วงดนตรีจากภาคเหนือต่างมาสำแดงความสามารถให้ชาวกรุง (และเราทุกคนทั่วประเทศ) มาให้เห็นหลายต่อหลายวงแล้ว และ Ziriphon Fireking (อ่านว่า สิริพรไฟกิ่ง) ก็เป็นวง Post-Rock จากภาคเหนือ ที่จะมาแสดงสดให้เราได้ชมและโยกหัวไปพร้อมกัน พร้อมด้วยวงเปิด กับ Bleed - Thailand สาวกทั้ง 2 วงไม่ควรพลาด
 
5 มกราคม 2561 20.00-21.00 น.
ช่างเชื่อม Live House ช่างชุ่ย

เสาร์ 6 ม.ค.

 

Still Together Selina & Sirinya Mini Concert Live 2018

 
 
 
ถ้าจะบอกว่า Selina & Sirinya คือวงดนตรีสายอินดี้โฟล์กที่แทบจะหาดูโชว์แบบสดได้ยากมากที่สุดวงนึงในประเทศไทยก็น่าจะได้ ซึ่งหลังจากห่างหายไปนาน เมื่อประกาศแสดงคอนเสิร์ตที่กรุงเทพ ฯ เลยทำให้บัตรขายหมดเกลี้ยงแบบ Sold Out กันไปเลยตั้งแต่วันแรก และเปิดแสดงอีกรอบที่เชียงใหม่ในวันที่ 13 ม.ค. นี้ ยังไงแฟน ๆ ที่กรุงเทพ ฯ เตรียมไปเจอกันได้เลย งานนี้เราก็ไปเหมือนกันนะ :) 
 
บัตรราคา 600 บาท (Sold Out)
6 ม.ค. เวลา 19:00-23:00น.
About Studio 35/20 ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม

Minimal Life in Bangkok 2018

 
 
ฉลองครบรอบ 10 ปี ของค่ายดนตรีอินดี้จากเชียงใหม่อย่าง Minimal Record ที่จะยกทัพศิลปินในค่ายมาปล่อยพลังครั้งใหญ่ใจกลางเมืองหลวงประเทศไทย นำโดย Solitude Is Bliss, Migrate to the Ocean และสภาพสุภาพ พร้อมตัวละครลับเชิญที่เราอยากรู้จริง ๆ ว่าจะพาใครมากันนะ !

 
บัตรราคา 500 บาท ที่ Rithead
6 ม.ค. เวลา 18:00-00:00น.
Voice Space 197 ตึก BBD ถ.วิภาวดี-รังสิต

 

Strictly Steppas 4 with "Art-X"

 
 
งานคอนเสิร์ตจากทีม BKRAS หรือ Bangkok Reggae Appreciation Society ที่แทคทีมกับทีม Studio Lam นำสเนอ Art-X นักเป่าเครื่องดนตรีเมโลดิก้า และโปรดิวเซอร์แนว Digital Reggae Dub หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่ม ONDUBGROUND กลุ่ม DUB สมัยใหม่แนวหน้าจากฝรั่งเศส กับการเดี่ยวเมโลดิก้าในสไตล์ของตัวเอง จะ DUB แค่ไหนต้องรอดู !
 
บัตรราคา 200 บาท (หน้าประตู)
6 ม.ค. เวลา 21:00-02:00น.
Studio Lam 3/1 ซ.สุขุมวิท 51

อาทิตย์ 7 ม.ค.

 

Summer Dress Live@Nong Taprachan สาขาช่างเชื่อม

 
 
ถ้าใครเป็นแฟนคลับวงนี้ก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าฝีมือการเล่นสดของวงอัลเทอร์อย่าง Summer Dress คือมันสุด มันจนพื้นเวทีสะเทือน ยิ่งครั้งนี้มาเล่นที่ช่างเชื่อมด้วยแล้ว รับรองว่าเดือดแน่นอน เตรียมร้องเพลง ดีออก ซ้อมไว้ก่อนได้เลย 
 
บัตรราคา 600 บาท (Sold Out)
7 ม.ค. เวลา 19:00-20:00น.
ช่างเชื่อม ช่างชุ่ย ถ.สิรินธร 

Evergreen: Music Craft Community

 
 
วันอาทิตย์จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป คือคำขยายของงานนี้ที่ว่ากันว่าจะรู้สึกแบบนี้หากได้ลองแวะเวียนมาที่งานสักครั้ง ลองหลับตานึกถึง บาร์บีคิว กับเพื่อนในสวนสีเขียว มีเกมส์ที่ถูกเตรียมมาให้ทุกคนได้เล่นและหัวเราะไปด้วยกัน สระว่ายน้ำและเสียงเพลงจากดีเจที่ทำให้ทุกอย่างดูลงตัวสำหรับการใช้เวลาในวันอาทิตย์ ทุกอย่างที่ว่ามานี้จะได้เจอภายในงาน น่าสนใจเหมือนกันใช่ไหมล่ะ

 
เข้างานฟรี
7 ม.ค. เวลา 17.00-02.00น.
Blue Parrot Bangkok - By Revolucion Cocktail