Jan 03 2019

weekend

Soimilk Weekend : อิเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (3 - 6 ม.ค.)

สวัสดีปีหมูจ้า

พฤหัสบดีที่ 3 ม.ค.

 

Inside my eyes group exhibition

 
 
นิทรรศการชื่อว่า Inside My Eyes Group Exhibition ซึ่งเป็นครั้งแรกของ 10ml. Cafe Gallery ชวนผู้ชื่นชอบและสนใจงานศิลปะมาสร้างสรรค์ผลงานโดยไร้เทคนิคจำกัด ไม่ว่าจะเป็น วาดรูป ปักผ้า เขียนบทความ งานปั้น ถ่ายภาพ หรือร้องเพลง โดยให้โจทย์เป็นประโยคที่ว่า ตาคือหน้าต่างของใจ รายได้ทั้งหมดภายในงานบริจาคให้กับผู้พิการทางด้านสายตา ส่วนผลงานต่าง ๆ ที่ศิลปินแต่ละคนตีความออกมานั้นจะเป็นยังไงต้องไปชมกันให้ได้นะ
 
 
เข้าร่วมฟรี
2-10 ม.ค. 2562 เวลา 10:00-18:00 น.
10ml. MRT รัชดาภิเษก

ศุกร์ที่ 4 ม.ค.

 

Books for Gifts

 
 
เทศกาลปีใหม่นี้ลองมาเลือกของขวัญนอกจาก คุกกี้กล่องแดง เหล้าแบนหรือน้ำหอมกลิ่นฟุ้งมาเป็นหนังสือสักเล่มที่เรารักหรือคนที่รักชอบมอบเป็นของขวัญให้แก่กันดีไหม  สารคดี-เมืองโบราณ ขอชวน #เลือกเล่มที่ใช่ให้คนที่รัก เพื่อเป็นของขวัญแทนใจแทนความหมายดีๆ ในวาระแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่นี้ เชื่อว่าหลายคนเหน็ดเหนื่อยจากการท่องเที่ยวสิ้นปีกันมา อิเวนต์นี้ไม่ต้องออกจากบ้านเพียงปลายนิ้วก็สามารถสั่งหนังสือมาเป็นของขวัญกันได้แล้ว
 

เสาร์ที่ 5 ม.ค.

 

Mustache Takeover Feat. SVEN VATH

 
 
กลับมาอีกครั้งกับดีเจโปรดิวเซอร์ชาวเยอรมันระดับตำนานอย่าง Sven Vath หรือที่แฟน ๆ เรียกกันว่า Papa Sven ที่ออกผลงานมาแล้วนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Solo หรือ Mix Album และด้วยประสบการณ์และแพชชั่นในการทำดนตรีกว่า 30 ปี ทำให้เขาคว้ารางวัล DJ Awards ถึง 3 สมัย ครั้งนี้เขามาพร้อมกับเพลงอิเล็กทรอนิกส์ ที่จะมาเขย่าเวที Live Arena ให้สะเทือน !

 
บัตรราคา 800 ที่เว็บไซต์ หรือ บัตรหน้าประตูงาน 1,000 บาท
5 ม.ค. เวลา 21:00-03:00 น.
Live Arena RCA ถนนพระราม 9
 

Fade away

 
 
Fade away หรือ เลือนล่าง คือชื่อนิทรรศการเดี่ยวของ นูรียา วาจิ ศิลปินผู้ถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึก สะท้อนมุมมองต่อสังคมจากเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งอดีตจนถึงปัจจุบัน ส่งต่อความรู้สึกความหวาดระแวงแปรเปลี่ยนเป็นความคิดเปรียบเทียบระหว่างความดี กับ ไม่ดี การตัดสินภายนอกหรือภายใน ผ่านรูปสัญลักษณ์ของมุสลิมะห์ ด้วยรูปทรงหญิงสาวผู้บริสุทธิ์สู่งานจิตรกรรมผสมบนพื้นผิวเทคนิคบาติก แสดงออกถึงจังหวะทิศทางของอารมณ์เหลือเพียงร่องรอยความรู้สึกในรูปแบบการวาดเส้น
 
เข้าชมฟรี
5-31 ม.ค. 2562 เวลา 10:00-20:00 น.
YuYuan Art & Antique ภายในโครงการ LHONG 1919

อาทิตย์ที่ 6 ม.ค.

 

Endless War - สงครามไม่รู้จบ

 
 
สงครามไม่รู้จบคือ นิรรศการแสดงงานศิลปะของสองศิลปินอย่าง ชุมพล คำวรรณะ และ ประสาท นิรันดรประเสิร์ฐ งานศิลปะที่สะท้อนแง่มุมจากภาพข่าวเกี่ยวกับสงครามเพื่ออำนาจและการยึดครองทรัพยากร หรือสงครามยุคใหม่ แม้จะไม่มีทหารบาดเจ็บ แต่ยังมีผู้บาดเจ็บล้มตายส่วนใหญ่เป็นประชาชนผู้บริสุทธิ์ ผู้หญิงคนแก่และเด็กๆ ความตาย ความเจ็บปวดที่ได้รับผลกระทบที่เกิดต่อเนื่อง ศิลปินถ่ายทอดความเจ็บปวดลงในภาพวาด บันทึกเรื่องราวความเจ็บปวด ทุกทรมาน รวมถึงความเป็นตายในหลากหลายสังคมที่เกิดขึ้นเพื่อสื่อสารบอกเพื่อนร่วมโลกทั้งหลายผ่านผลงานศิลปะ
 
เข้าชมฟรี
6-20 ม.ค. 2562 เวลา 10:00-21:00 น.