Feb 15 2019

weekend

สาย Electronic Dance มารวมกันตรงนี้ เพราะเดือนหน้า Joe Hertz จะมามิกซ์เพลงให้เราเต้นจนพื้นกระจุย

ฟังเพลงเขาเป็น 100 รอบไม่ไปได้ไง
เป็นอีกหนึ่ง DJ คุณภาพที่ข้ามน้ำทะเลจากเกาะอังกฤษมาจัดโชว์สุดพิเศษมัดใจชาวไทยสายเลือด EDM ที่ใจกลางแหล่งบันเทิงฮอตฮิตสุด ๆ ของกรุงเทพฯ อย่างย่าน RCA เราเชื่อว่ามีวัยรุ่นไทยไม่ใช่น้อยเลยที่เพลลิสต์ในโทรศัพท์เต็มไปด้วยเพลง EDM เพราะตั้งแต่ปี 2000 ขึ้นมา ดนตรีสไตล์ Electronic ก็เริ่มเข้ามามีบทบาท มีอิทธิพลในวงการเพลงมากยิ่งขึ้น ทั้งไทยและเทศ อุปกรณ์โปรดิวซ์เพลงไม่ได้มีเพียงแค่เครื่องดนตรีพื้นฐานอีกต่อไป มีศิลปินมากมายเลือกใช้ซอฟต์แวร์ดนตรีในการสร้างเพลงมัน ๆ ขึ้นมากลายเป็นดนตรีรสชาติใหม่ให้ชาวศตวรรษที่ 20
 
 
 
Joe Hertz ศิลปิน ดีเจ และโปรดิวเซอร์ผู้มีผลงานการมิกซ์เพลงแนว Electronic Dance จากค่ายแห่งเกราะอังกฤษอย่าง Juicebox Recordings เขาเริ่มจากการเป็นโปรดิวเซอร์เพลงมาก่อน และเมื่อผ่านประสบการณ์มาซักพักก็ตัดสินใจเริ่มทำผลงานเพลงเป็นของตนเอง โดยเขาเริ่มทำผลงานเพลงมาตั้งแต่ปี 2016 และได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปินดีเจร่วมชาติอย่าง DBridge, Goldie, Andy C Hype และ Mary Anne Hobbs นอกจากนี้เขายังประทับใจเพลงแนว D&B หรือ Drum and bass ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวเพลงของ Electronic Music หรือแม้แต่ Electronic music จาก Video game ก็เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของเขาเช่นกัน
 
 
 
โดยเพลงเดบิวต์เพลงแรกของเขาก็คือ At Your Touch และมีผลงานซิงเกิลมากมายตามมา ซึ่งสไตล์หลักของเขาสามารถหาฟังได้ในเพลง Playing For You 1 ใน 5 เพลงจาก ผลงานชุด How I Feel ซึ่งจะเป็นเพลงที่เกิดจากการรวมร่างกันระหว่าง Old-school R&B และ Electronica โดยเพลงนี้เขาได้ร่วมมือกับศิลปินหน้าใหม่เสียงนุ่มอย่าง Bassette เขาได้พบเธอบนเว็บไซด์ฟังเพลงที่ชุกชุมไปด้วยศิลปินเพลงมือฉมังอย่าง Soundcloud และเสียงของเธอก็เข้ากันได้อย่างลงตัวกับการมิกซ์เพลงของเขา
 
 
และเพลงที่เราชอบที่สุดก็คือเพลง Stay Lost ซึ่งเป็นเพลงที่มีดนตรีแนว R&B 90s คลอไปกับเสียงนุ่ม ๆ ของ Amber Simone ฟังแล้วบอกเลยว่า Lost อย่างแท้จริง เพราะถือเป็นเพลงที่ฟังแล้วลื่นหูมาก ใครฟังรอบแรกแล้วอาจจะมีรอบที่ 10 ตามมาแบบเราก็ได้ โดยผลงานอัลบัมล่าสุดของเขา night/daze ก็กวาดยอดฟัง ยอดสตรีมเพลงไปถึง 10 ล้านครั้งเลยทีเดียว แฟน ๆ นักฟังเพลงของเขาไม่ได้กระจุกกันอยู่แค่พื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง แต่เพลงของเขานั้นเป็นที่รู้จักในหมู่นักฟัง EDM ทั่วโลกตั้งแต่อเมริกา ยุโรป ไปจนถึงเอเชีย 
 
 
ซึ่งเพลงเหล่านี้เขาจะมามิกซ์ให้เราฟังกันสด ๆ เลยที่ NOMA BKK บาร์เด็ดใจกลางย่าน RCA แน่นอนว่าดีเจมือดีมาเยือนเมืองไทยขนาดนี้จะเหมือนที่อื่นได้อย่างไร มีลูกเล่น ของแปลกและของใหม่แบบที่เราหาไม่ได้จากการสตรีมเพลงอยู่บ้านแน่นอน โดยบัตรเข้างานราคาเพียง 950 บาท ราคานี้รวมเครื่องดื่มด้วยนะ ดีเจคุณภาพแบบนี้บอกเลยว่าคุ้ม แล้วเจอกันจ้า 

 
บัตรราคา 950 บาท รวมเครื่องดื่ม 
2 มี.ค. เวลา 21:00 – 00:00 น.
NOMA BKK RCA Block C MRT เพชรบุรี