Mar 07 2018

weekend

Soimilk Weekend: อีเว้นท์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (8-11 มี.ค.)

ออกนอกบ้านเก่ง !

พฤหัสบดี 8 มี.ค.

Thailand Coffee Fest 2018

 
ภาพจากแฟนเพจ Thailand Coffee Fest
 
ถ้าคอกาแฟคนไหนพลาดงาน Bangkok Coffee Cult ไปเมื่อเดือนก่อน ก็สามารถมาแก้ตัวได้ที่งาน Thailand Coffee Fest 2018 แบบจัดเต็มกว่า เพราะสเกลงานนี้ถือว่าเป็นมหกรรมเกี่ยวกับกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวบตึงมาตั้งแต่เกษตรกร โรงคั่ว วัตถุดิบ ผู้ส่งออก บาริสต้า ร้านกาแฟ อุปกรณ์เครื่องมือ และองค์ความรู้อีกเพียบภายใต้ธีม A Journey of Coffee จากต้นจนจิบ
 
หนึ่งในทอล์กที่น่าสนใจสำหรับสายตื้นอย่างเราคือ ตามหาร้านที่ใช่สไตล์ Cafe’ Hopper ที่มีพี่หมี จิรณรงค์ วงสุนทร, ธันยนันท์ โชติวิทยาพงศ์ และนนท์ปวิธ คมกริชวรากูล หรือ Oatkomkrich มาพูดคุยเกี่ยวกับกาแฟแก้วโปรด ส่วนใครเป็นสายลึกก็ยังมีทอล์กน่าสนใจอีกไม่น้อย ไปแอบส่องกิจกรรมทั้งหมดได้ที่ fb.com/ThailandCoffeeFest
 
ลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี ที่ eventpop.me
8-11 มี.ค.
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถ.รัชดาภิเษก MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์
 
 
นิทรรศการของจิตรกร Sylvie Coevoet และช่างภาพ Stephanie Noto ผู้ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยมาเป็นเวลานานและคุ้นเคยกับวัฒนธรรมเอเชีย ได้ถ่ายทอดผืนดินและท้องฟ้าผ่านน้ำและแสง โดยช่างภาพได้ลั่นชัตเตอร์บันทึกภาพ ส่วนจิตรกรได้วาดภาพเพื่อแสดงออกถึงอารมณ์และความรู้สึกเมื่อได้เห็นภาพนั้น ๆ
 
เข้าชมฟรี
เปิดนิทรรศการ 8 มี.ค. เวลา 18:00 น. จัดแสดงถึง 31 มี.ค.
Alliance française de Bangkok 179 ถ.วิทยุ โทร. 02-670-4200 MRT ลุมพินี
 
 
ในโอกาส International Women's Day ทุกวันที่ 8 มีนาคมของทุกปี แกลเลอรี Cho Why เลยจัดฉายภาพยนตร์สารคดี God Save the Queen จากฝีมือ Nick Donnelly เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของสุภาพสตรีกับวงการดนตรี ผ่านชีวิตของผู้หญิงหลาย ๆ คนในประเทศอังกฤษ อาทิ Martha Reeves, Carla Marie Williams และ Wreh-asha เป็นต้น

 
บัตรราคา 100 บาท ฟรีเบียร์ลีโอ
9 มี.ค. เวลา 19:00 น. เป็นต้นไป
Cho Why ซอยนานา (วงเวียน 22) MRT หัวลำโพง   
 
 
นิทรรศการภาพถ่ายและประติมากรรมชุด Eden (หิมพานต์) ของ ปิยทัต เหมทัต ที่ใช้ "กัญชา" และ "สำริด" มาทดลองเพื่อนำเสนอทั้งข้อดี ข้อเสีย บาปบุญคุณโทษของพืชชนิดนี้ ตัวผลงานประกอบไปด้วยภาพ charcoal print แบบคริสต์ศตวรรษที่ 19 ภาพ c-print สมัยใหม่ และภาพ giclée print ที่ถ่ายทอด "ปุ๊น" ออกมาได้ดั่งดวงดาว
 
เข้าชมฟรี
เปิดนิทรรศการ 8 มี.ค. เวลา 18:00 น. จัดแสดงถึง 27 พ.ค.
Serindia Gallery O.P. Garden เจริญกรุง 36 (ซอยสถานทูตฝรั่งเศส) โทร. 02-238-6410 BTS สะพานตากสิน
 
 
วงดนตรีแจ๊สจากบาร์เจ้าใหญ่แห่งเจริญกรุง Soulbar อย่าง Schozz Trio จะพากันมาเยือนย่านทองหล่อ โชว์ดนตรีแจ๊สกันสด ๆ ถึงใจกลางดาวน์ทาวน์ พร้อมด้วย Kirataya “Kira” Potisarn บาร์เทนเดอร์สาวมากฝีมือที่เข้ารอบ Semi Final ของ Barcadi Legacy 2018 มามิกซ์ค็อกเทลสุดพิเศษ 3 ตัว ได้แก่ Mhinto, Plum Knuckle  และ Tweet Tweet! (แก้วละ 300 บาท / 3 แก้ว 1 ไฟลท์ 850 บาท) เพียงคืนเดียวเท่านั้น
 
เข้าฟรี
8 มี.ค. เวลา 20:00 น. เป็นต้นไป
Evil Man Blues 72 Courtyard สุขุมวิท 55 โทร. 02-392-7740 BTS ทองหล่อ

ศุกร์ 9 มี.ค.

รักเหมา Fest

 
 
ถึงจะเป็นงานแฟร์ที่ไกลตัวเรามาก (เพราะยังคงไม่ได้หาใครมารับเหมาทำอะไรในตอนนี้) แต่ รักเหมา Fest มีทอล์กที่พา เจ๊จู แห่ง I-JU วัสดุก่อสร้าง มาเปิดโต๊ะเสวนาเจาะลึกเบื้องหลังการทำงานในยุคดิจิตอล ขนาดคนอย่างเรายังรู้จักความจี้ของเจ๊ (และทีมการตลาดออนไลน์ของเจ๊) ไปนั่งฟังเจ๊แกหน่อยคงได้อะไรดี ๆ กลับมาคิดเยอะเลย

 
ลงทะเบียนเข้างานฟรีที่ zipeventapp
9-10 มี.ค. เวลา 10:00-22:00 น.
Airport Rail Link มักกะสัน
 
จากบนลงล่าง: Her's และ Beach Fossils
 
งานนี้ซื้อ (ตั๋ว) 1 ใบได้ดูถึง 2 วง ! เพราะเป็นคอนเสิร์ต #JAMNIGHT Live ! ของผู้จัด HAVE YOU HEARD ? ที่มัดรวม 2 วงอินดี้ Beach Fossils ฝั่งอเมริกันและ Her's ฝั่งอังกฤษมาขึ้นโชว์บนเวทีเดียวกัน
 
ถือเป็นการกลับมาเยือนกรุงเทพฯ ครั้งที่ 2 ของวงเด็กแนวจากย่าบรุกลิน Beach Fossils ซึ่ง 4 หนุ่มยังขนซาวน์ป็อป ๆ เจือกลิ่นอายเซิร์ฟร็อกนิด ๆ มาฝากกันเช่นเคย พร้อมกับเพลย์ลิสต์จากอัลบัมใหม่ Sommersault ที่เพิ่งปล่อยไปเมื่อปีก่อน รอฟัง Down the Line, Sugar และ This Year ได้เลย
 
ส่วนคู่หูดูโอจากฝั่งอังกฤษ Her's เราขอซูฮกเลยว่า ออกมาอัลบัมเดียวก็ดังเป็นพลุแตกและครองใจแฟน ๆ ทั่วโลกด้วยดนตรีแนวดรีมป็อปแบบไม่เหมือนใคร ผสมเอากลิ่นอิเล็กทรอนิกส์ บวกกับ R&B มาอย่างละ เพลง Cool With You เลยติดหูเราไปโดยปริยาย
 
บัตรราคา 1,800 บาท ที่ ticketmelon
9 มี.ค. เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป
Voice Space 197 BBD Building ถ.วิภาวดีรังสิต BTS สะพานควาย ต่อแท็กซี่

เสาร์ 10 มี.ค.

An Instinct for Surprise

 
 
นิทรรศการภาพถ่ายล่าสุดของ Kathmandu Photo Gallery เป็นผลงานของ จักรินทร์ วอน บูเรน (Jakrin von Bueren) ช่างภาพกับฟิล์มเน็กกาทีฟที่ให้เหตุผลต่อการหันหลังให้กับกล้องดิจิตอลว่า “ผมชอบที่เห็นภาพไม่ได้ทันที ผมชอบความประหลาดใจทีหลังพอได้เห็นงานตัวเอง ส่วนที่ผมจุ่มฟิล์มให้เน่า และบทสวดสันติภาพในไบเบิ้ล ไม่รู้สิแต่ผมชอบ” ซึ่งภาพที่เขาถ่ายก็สอดรับกับความ "ไม่รู้สิ แต่ผมชอบ" นั่นแหละ
 
เข้าชมฟรี
เปิดนิทรรศการ 8 มี.ค. เวลา 18:30 น. จัดแสดงถึง 28 เม.ย.
Kathmandu Photo Gallery 87 โทร. 02-234-6700 ถ.ปั้น BTS ศาลาแดง/ช่องนนทรี
 
UrboyTJ

 
คอนเสิร์ตบุฟเฟ่ต์จากฟังใจกลัับมาอีกครั้ง ความบุฟเฟ่ต์ที่ว่าของงาน Crossplay คือการมัดรวมศิลปินหลายค่าย หลายแนว หลายรุ่นมาโชว์บนเวทีเดียวกัน ซึ่งคราวนี้เป็นคิวของ Desktop Error, The TOYS, T-Bone, The Whitest Crow, The Parkinson, UrboyTJ, Electric Neon Lamp, Safeplanet, Musketeers, Yokee Playboy และ Pae Arak And The Pisat Band แค่เห็นลิสต์ก็คุ้มแล้ว
 
บัตรราคา 798 บาท ที่ ticketmelon และ 998 บาทหน้างาน
10 มี.ค. เวลา 15:00-23:20 น.
Fortune Sky Arena (ดาดฟ้า ฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9) MRT พระราม 9

BLEND 285 presents Bangkok of Dreams

 
VINAI
 
เทศกาลที่จะมาเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้กลายเป็นเมืองแห่งความฝันของทุกคนด้วยอาหารร้านอร่อย เกมสนุก ๆ และบีทมัน ๆ จากดีเจชื่อดังระดับโลก ได้แก่ VINAI, Eptic, Garmiani, Mightyfools และ Sikdope สาย EDM ไม่ควรพลาด
 
บัตรราคา 499 บาท ที่ bangkokofdreams.com
10 มี.ค. เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป
Live Park Rama 9 ARL รามคำแหง / MRT เพชรบุรี

อาทิตย์ 11 มี.ค.

Doc+Talk : เทศกาลหนัง 'การศึกษา'

 
 
กิจกรรมจัดฉายหนังสารคดีเกี่ยวกับการศึกษา จัดมาทั้งหมด 4 เรื่อง ได้แก่ School Life, Reach for the Sky, Childhood และ The Graduation โดยมีทอล์กเล็ก ๆ หลังหนังจบด้วยนะ
 
บัตรราคา 100 บาท ที่ อีเว้นท์เพจ
10-11 มี.ค. ดูรอบฉายที่ อีเว้นท์เพจ
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ถนนพระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ / สยาม
 
 
กลับมาเป็นครั้งที่ 5 แล้วสำหรับ Greenery Market ตลาดนัดสีเขียวจากเว็บไซต์สีเขียวที่ชวนทุกคนแวะไปกิน ช้อป ร่วมเวิร์กช็อป และอุดหนุนเกษตรกรและผู้ผลิตอาหารปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นผักสด ผลไม้ ผลผลิต และผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ รวมถึงของใช้ทำมืออื่น ๆ อีกเพียบ
 
10-11 มี.ค. เวลา 10:00-21:00 น.
Siam Discovery ถ.พระราม 1 BTS สยาม/สนามกีฬาแห่งชาติ