Oct 05 2017

weekend

Soimilk Weekend: อีเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (5-8 ต.ค.)

ยังมีอะไรๆ น่าสนใจอยู่เยอะเลย

พฤหัส 5 ต.ค.

หนังสือในดวงตา พระราชาในดวงใจ

 
 
นิทรรศการรวบรวมหนังสือดีๆ เกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ เพื่อให้ประชาชนได้เรียนรู้เรื่องราวของในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงปฏิบัติเพื่อความผาสุกร่มเย็นของปวงชนชาวไทย
 
5-31 ต.ค. เวลา 10:00-20:00 น.
อุทยานการเรียนรู้ (TK park) ชั้น 8 CentralWorld ถ.พระราม 1 BTS ชิดลม/สยาม
 
หมอนรถไฟ Railway Sleepers
 
ดูหนัง 2 เรื่องกับคุณสมพจน์ ชิตเกษรพงศ์ ผู้กำกับสารคดีเรื่อง หมอนรถไฟ Railway Sleepers ที่ถ่ายทอดความผูกพันธ์ของคนไทยกับรถไฟดผ่านการเดินทางด้วยตนเอง และ Modern Life หนังฝรั่งเศสฝีมือ Raymond Depardon ที่นำเสนอชีวิตของชาวนาในโลกสมัยใหม่
 
บัตรราคา 120 บาท ที่ afthailande.org
5 ต.ค. เวลา 18:00 น.
Alliance française de Bangkok, 179 ถ.วิทยุ โทร. 02-670-4200 MRT ลุมพินี
 
 
ยังจัดที่สวนหลวงสแควร์อย่างต่อเนื่องกับต้นแบบตลาดนัดฮิปสเตอร์ Artbox ซึ่งคราวนี้เป็นธีม “หน้าตาดี” ที่ไม่รู้ตัดสินจากอะไร แต่ที่มั่นใจคือมีเสื้อผ้าและของกินเยอะมาก รวมถึงเด็กๆ มหา’ลัยที่เดินกันทั่วงาน

 
5-8 ต.ค. เวลา 16:00-23:00 น.
Suanluang Square ซอยจุฬา 12 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ / MRT สามย่าน
 
 
West Side Story คือละครเพลงอเมริกันอันดับ 1 ตั้งแต่ปี 1957 จนถึงทุกวันนี้กับบทเพลงของ Leonard Bernstein ที่เราคุ้นหู อาทิ Maria, Tonight, Somewhere, America และ I Feel Pretty นี่ยังไม่รวมแก๊งค์ดีดนิ้วกลางถนนกับกระโปรงสีสดใสอันปลิวไสวของสาวๆ ในย่านตะวันตกของนิวยอร์ก ซึ่ง West Side Story เวอร์ชันนี้เป็นเวอร์ชันเดียวของโลกที่ใช้ท่าเต้นฉบับดั้งเดิมของ Jerome Robbins แสดงพร้อมวงออร์เคสตราบรรเลงประกอบสดเต็มรูปแบบเลย
 
5-8 ต.ค. เวลา 19.30 น. (เสาร์-อาทิตย์ เพิ่มรอบ 14.30 น.)
บัตรราคา 2,000 / 2,500 / 3,500 / 4,000 และ 5,000 บาท ที่ thaiticketmajor
หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย, 14 ถ.เทียมร่วมมิตร MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

ศุกร์ 6 ต.ค.

Doc Club Theater : "ดาวคะนอง" Movie + Talk

 
ดาวคะนอง
 
ดาวคะนอง พาเราไปมองดูเรื่องราวของคู่รักนักแสดง บริกรสาวที่ทำงานในคาเฟ่ในต่างจังหวัด และผู้กำกับหนังที่กำลังสัมภาษณ์ผู้หญิงมีอายุ ซึ่งตัวเธอถูกหล่อหลอมด้วยชีวิตนักเคลื่อนไหวทางการเมืองและเหตุการณ์ 6 ตุลาสมัยอยังเป็นนักศึกษา อันเป็นเหมือนภาพรวม ความรู้สึก และประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ดูจบแล้วมีทอล์คกับคุณชญานิน เตียงพิทยากร และคุณรัชฏ์ภูมิ บุญบัญชาโชค ด้วยนะ
 
บัตรราคา 100 บาท ที่อีเวนต์เพจ
6 ต.ค. เวลา 17:30 น.
Doc Club Theater, Warehouse 30 เจริญกรุง 30
 
 
Irish Embassy in Thailand กำลังจะจัด Irish Film Festival หรือเทศกาลภาพยนตร์ไอริชเป็นครั้งแรกในเมืองไทย เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมของชาวไอริชผ่านภาพยนตร์ 3 เรื่อง คือ The Quiet Man (1952), Ryan’s Daughter (1970) และ Sing Street (2016) ครบเครื่องทั้งหนังคลาสสิกและทันสมัย ไปอ่านเรื่องย่อได้ที่บทความนี้นะ

 
ภาพยนตร์ทุกเรื่องพากย์เสียงภาษาอังกฤษ มีคำบรรยายภาษาไทย
6-7 ต.ค. เช็ครอบและจองบัตรได้ที่ bkksr.com
Bangkok Screening Room ศาลาแดง 1 ถ.พระราม 4 โทร. 094-125-9906​ BTS ศาลาแดง ทางออก 4 และ MRT ลุมพินี ทางออก 2
 
 
ต้องขอบคุณ Medium Rare Live จากใจจริง เพราะใครจะเชื่อว่า Strfkr (อ่านว่า Starfucker) จะมาเล่นในเมืองไทย! วงอินดี้จากพอร์ตแลนด์เริ่มเป็นที่รู้จักจากเพลง Rawnald Gregory Erickson the Second ที่ประกอบสปอตโฆษณาของห้าง Target ในอเมริกา นอกจากนี้ยังมีเพลง While I'm Alive ที่ประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Fault in Our Stars กับดนตรีจัดจ้านที่คล้ายคลึงกับ Passion Pit กับ Neon Indian ถ้าอินกับแนวนี้ก็ไม่ควรพลาดนะ
 
บัตรราคา 1,290 บาท ที่ ticketmelon
6 ต.ค. เวลา 22:00 น. เป็นต้นไป
Rockademy 120/8 สุขุมวิท 26 BTS พร้อมพงษ์

เสาร์ 7 ต.ค.

จากธุลีดินถึงจักรวาลของพ่อ

 
โปสเตอร์โดย Rukkit
 
เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของในหลวง รัชกาลที่ 9 ช่างชุ่ยจัดกิจกรรมต่อเนื่องตลอดเดือนตุลาคม ซึ่งมีทั้งนิทรรศการศิลปะ เช่น ละออง โดยฝีมือศิลปินไทยกว่า 70 คนจากนิตยสาร art4d และ Heart Work ที่ได้แรงบันดาลมาจากการงานของในหลวง รัชกาลที่ 9 รวมถึงการแสดงโขนประเพณี ตอน นารายณ์ปราบนนทก โดยคุณพิเชษฐ์ กลั่นชื่น และเสวนากับกลุ่มนักธุรกิจจากโครงการพอแล้วดี The Creator
 
7-29 ต.ค.
ช่างชุ่ย ChangChui ถ.สิรินธร
 
 
นิทรรศการภาพถ่ายของ Lindsay Schenk ช่างภาพสาวผู้สนใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมในพื้นที่ห่างไกล สำหรับผลงานชุด Gifts in Life and Death เป็นเรื่องราววิถีชีวิตของชนเผ่าในอินโดนีเซีย ซึ่งเกี่ยวข้องกับพิธีกรรมสำคัญที่แตกต่างกันไป เช่น พิธี Ma’Nene ในจังหวัดสุลาเวสี และพิธี Yadnya Kasada ของชาว Hindu Tengger แถบภูเขาไฟโบรโม

 
7-11 ต.ค.
Jam ซ.โรงน้ำแข็ง (เจริญรัถ 1) โทร. 089-889-8059 BTS สุรศักดิ์

ในดวงใจ

 
อาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์
 
เราเชื่อว่าคนไทยทุกคนต่างมีเรื่องเล่าถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นของตัวเองอยู่ในดวงใจอยู่แล้ว นิทรรศการนี้เลยเหมือนเป็นการร้อยเรียงดวงใจทุกๆ ดวงเข้าไว้ด้วยกัน ที่พิเศษคือในวันที่ 9 ต.ค. นี้ จะเป็นวันเปิดนิทรรศการและจะมีงานแสดงเดี่ยวทรัมเป็ต รวมไปถึงการอ่านบทกวีซึ่งประพันธ์โดยศิลปินแห่งชาติอย่างอ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์อีกด้วย
 
7-27 ต.ค.
Yelo House 20/2 ซ.เกษมสันต์ 1 ถ.พระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ 

อาทิตย์ 8 ต.ค.

Moleskine Journey Exhibition

 
 
ถ้าเป็นแฟนกระเป๋าและสมุดโน๊ต Moleskine คงพลาดงานนี้ไม่ได้เลย เพราะทางแบรนด์จัดนิทรรศการ Moleskine Journey ที่จับมือกับ 3 ศิลปินไทย คือ Pomme Chan, วสุ วิรัชศิลป์ และอั้ม-สรวิศ เพื่อถ่ายทอดความเป็นไทยในแบบของตัวเองผ่านการออกแบบลายกระเป๋า 3 รุ่น ถ้าถูกตาต้องใจใบไหนก็สามารถเสนอราคาประมูลได้ด้วย ซึ่งรายได้จะนำไปบริจาคสมทบกองทุนบูรณะโบราณสถานโดยกรมศิลปากร
 
วันนี้ - 15 ต.ค.
Open House ชั้น 6 Central Embassy BTS เพลินจิต