Feb 22 2018

weekend

Soimilk Weekend: อีเว้นท์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (22-25 ก.พ.)

ปิดท้ายเดือนแห่งความรัก /เหม็นความรัก

พฤหัสบดี 22 ก.พ.

Taxiradio by FULLFAT Theatre

 
 
การแสดงสดที่ใช้ดนตรีเป็นแรงขับเคลื่อน เรื่องราวที่หลายคนต้องรู้สึกอิน เพราะถูกนำเสนอผ่านวลีที่ติดหู ชีวิตดี ๆ ที่ลงตัว ผ่านตัวละครหลายหลากที่กำลังนั่งอยู่บนเบาะหลังแท็กซี่ในค่ำคืนหนึ่ง
 
บัตรราคา 600 บาท ที่ อีเว้นท์เพจ
วันนี้ - 2 มี.ค. รอบเวลา 20:00 น.
Warehouse30 ซ.เจริญกรุง 30 BTS สะพานตากสิน ต่อเรือลงท่าเรือสี่พระยา
 
 
ถ้าใครเคยไปสัมผัสประสบการณ์ Dialogue in the Dark ที่จามจุรีสแควร์มาแล้วเกิดความประทับใจ เราว่า Blind Theatre ก็น่าจะเป็นประสบการณ์ใหม่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ละครเวทีของสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทยร่วมกันมหาวิทยาลัยกรุงเทพ นำเสนอเรื่องราวของหญิงสาวผู้กำลังจะสูญเสียการมองเห็น เธอกลับได้ยินเสียงปริศนาที่ดังมาจากความมืด ที่จะนำเธอดำดิ่งสู่ความจริงบางอย่างที่เธอไม่เคยได้สัมผัส
 
แน่นอนว่าการแสดงนี้รับชมได้ทั้งคนตาบอดและตาดี คนตาดีจะได้รับผ้าปิดตาในการเข้าชมนะ
 
บัตรราคา 500 และ 800 บาท ที่ อีเว้นท์เพจ
22, 24, 25 ก.พ. เวลา 19:00 น. (เสาร์-อาทิตย์ เพิ่มรอบ 14:00 น.)
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กล้วยน้ำไท) BTS เอกมัย
 
 
ทำงานแป๊บ ๆ ก็ขึ้นเลขสามแล้ว อย่าคิดว่าการเก็บเงินใช้หลังเกษียณเป็นเรื่องไกลตัว มาเตรียมตัวให้พร้อมกับนิทรรศการเงินงอกเงย ที่จะช่วยเราวางแผนการใช้เงินอย่างเหมาะสมด้วยเคล็ดลับ เทคนิค และเวิร์กชอปที่ใคร ๆ ก็เข้าใจได้

 
เข้าร่วมฟรี
วันนี้ - 25 ก.พ. เวลา 11:00-17:00 น.
ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone CentralWorld BTS ชิดลม/สยาม

ศุกร์ 23 ก.พ.

Bangkok Coffee Cult 2018

 
 
เทศกาลขนาดกระทัดรัดเกี่ยวกับกาแฟ จัดโดยคนรักกาแฟ เพื่อคนรักกาแฟด้วยกัน ในงานมีร้าน 15 คาเฟ่/ร้านกาแฟ อาทิ Sarnies, Phil Coffee, Cone Number 9 และ Bottomless Espresso Bar รวมถึงกูรูผู้รู้จริงในวงการมารวมตัวกัน เพื่อแชร์ความชื่นชอบในเครื่องดื่มชนิดเดียวกัน และส่งต่อวัฒนธรรมกาแฟผ่านเวิร์กชอปดี ๆ อีกหลายคลาส
 
First Drink Ticket ราคา 200 บาท แลกกาแฟได้ 1 แก้ว ร้านไหนก็ได้
23-25 ก.พ. 11:00-19:00 น.
ล้ง 1919 ถ.เชียงใหม่ คลองสาน BTS สะพานตากสิน มีเรือรับ-ส่งฟรี
 
 
ผลงานจิตรกรรมของ อภิวัฒน์ บรรลือ ศิลปินผู้มองหาสาเหตุของปัญหาความขัดแย้งบนโลกใบนี้ ทั้งปัญหาที่อาจจะเกิดในเวลาอันใกล้ ตลอดจนความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย และตกตะกอนออกมาเป็นงานสไตล์ doodle art เจือ pop art ที่แสนวุ่นวายสับสนโดยใช้เทคนิคลายเส้นผสมกับสีอะคริลิค
 
เข้าชมฟรี
23-25 ก.พ.
Cho Why ซ.นานา วงเวียน 22 MRT หัวลำโพง
 
ผลงานของจิรนภา จิตรสุจริต

 
Roots of Awareness นำเสนอผลงานของ 3 ศิลปิน ธนันท์ กลิ่นตปนียกุล, จิรนภา จิตรสุจริต และ คำมูน พลศรี ที่ร่วมสำรวจถึงความเป็นไปในสังคม ธรรมะกับวิถีชีวิตไทย ธนันท์ให้ค่าสิ่งที่ธรรมชาติมอบแก่มนุษย์ จิรนภาเล่าเรื่องการปรับตัวของสัตว์สังคม ส่วนคำมูนเชิดชูผู้เสียสละชนชั้นรากหญ้า ต่างคนต่างสร้างสรรค์ผลงานออกมาในแบบที่ตนถนัด เป็นความแตกต่างที่ลงตัวในหัวเรื่องเดียวกัน
 
เข้าชมฟรี
วันนี้ - 24 มี.ค.
Kalwit Studio & Gallery 119/14 ซ.ร่วมฤดี 2 ถ.วิทยุ โทร. 02-254-4629 BTS เพลินจิต
 
 
ปาร์ตี้ที่เกิดมาเพื่อเหล่ามนุษย์ผู้เจ็บแล้วไม่จำที่แท้ทรู งานนี้ LEO ตั้งใจดึงดูดเอาคนโดนเทจากทั่วประเทศมารวมตัวกัน เพื่อมาสนุกสุดเหวี่ยงด้วยกัน ในพื้นที่เดียวกันมากที่สุด ความพีคอยู่ตรงงานนี้ถูกจัดพร้อมกันถึง 3 ที่ทั่วประเทศ ทั้งกรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ และจันทบุรี ในวันที่ 23 ก.พ.
 
มีวงดนตรีสนุก ๆ ช่วยเพิ่มพลังเหล่าคนโดนเทให้พุ่งถึงขีดสุด เหล่าคนโดนเทที่กรุงเทพฯ เตรียมเจอ Polycat, Season Five และก้านคอคลับ เหล่าคนโดนเทที่เชียงใหม่พบกับ Helmetheads และเหล่าคนโดนเทที่จันทบุรีก็ไปมันกับ The Richman Toy ได้เลย
 
กรุงเทพฯ บัตรราคา 299 บาท ที่ eventpop
เชียงใหม่ และจันทบุรี เข้าชมฟรี
23 ก.พ. เวลา 18:00-00:00 น.
กรุงเทพฯ - Moonstar Studio วังทองหลาง
เชียงใหม่ - Lism Cafe สุเทพ เชียงใหม่
จันทบุรี - Orbit Classic Pub & Bar ถนนท่าฉลาบ อ.เมือง

เสาร์ 24 ก.พ.

The Knack Market

 
 
The Knack Market จัดทุกสุดสัปดาห์สิ้นเดือน เป็นตลาดนัดกลางแจ้งที่เราไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เพราะร้านรวงจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ แถมยังจัดที่ The Jam Factory สเปซสุดสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อเดินเข้าไปในตัวตลาดจะเจอกับโซนของกินก่อนเป็นอย่างแรก ตามด้วยสินค้างานคราฟต์ต่าง ๆ ตลอดจนดนตรีสดในสนามหญ้าตรงกลาง ซื้ออาหารมานั่งกินแล้วฟังคลอไปก็ชิลดีนะ
 
24-25 ก.พ. เวลา 16.00-21.00 น.
The Jam Factory 41/1-5 ถ.เจริญนคร BTS สะพานตากสิน (ต่อเรือมาลงท่าเรือคลองสาน)
 
Plastic Plastic

 
เดือด ! หมายถึงวงที่มานี่แหละ 4 สัญชาติกันไปเลย คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของ 검정치마 The Black Skirts จากเกาหลีใต้, 落日飛車 Sunset Rollercoaster จากไต้หวัน, LUCKY TAPES จากญี่ปุ่น และเจ้าบ้าน Plastic Plastic จากเมืองไทย ไปเหอะ คุ้มจะตาย
 
บัตรราคา 1,800 บาท ที่ ticketmelon
24 ก.พ. เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป
Voice Space ถ.วิภาวดี-รังสิต BTS สะพานควาย (ต่อแท็กซี่)
 
 
นิทรรศการครั้งแรกในเมืองไทยของ Wataboku ศิลปินจากแดนอาทิตย์อุทัยผู้นำเสนอ Digital Pop Culture สไตล์ญี่ปุ่นผ่านเด็กวัยมัธยม ที่กำลังอยู่ในช่วงเปราะบาง การเปลี่ยนผ่านของวัย การค้นหาตัวตน ฯลฯ ผสมรวมกันเป็นประสบการณ์และความทรงจำที่เราโหยหวนถึง (Nostalgia)
 
เข้าชมฟรี
24 ก.พ. - 25 มี.ค.
The Jam Factory 41/1-5 ถ.เจริญนคร BTS สะพานตากสิน (ต่อเรือมาลงท่าเรือคลองสาน)
 
TELEx TELEXs
 
อีเว้นท์ขนาดกระทัดรัดที่จะมาทดลองการรับรู้ด้วยสายตา พร้อม ๆ ไปกับการรับรู้ด้วยหูของเราผ่านดนตรีสดของ Velvet, Starfish และ TELEx TELEXS
 
บัตรราคา 300 บาท (หน้างาน)
24 ก.พ. เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป
Nineteens Up โครงการบ้านสีลม ติดสีลม 19 โทร. 096-649-6919 BTS สุรศักดิ์
 
Pride

 
ปกติพอดูหนัง กินหรูสุดก็ป๊อปคอร์นกับไส้กรอกหน้าโรง แต่คราวนี้นิตยสาร BIOSCOPE จะชวนเรามาดูหนัง พร้อมลิ้มรส "หนัง" เรื่องนั้น ๆ แบบแท้จริงด้วยฝีมือรังสรรค์อาหารของเชฟใหม่-ฐิติวัชร ตันตระการ แห่งร้าน Insects in the Backyard ที่ช่างชุ่ย
 
มีหนังโรแมนติกเหมาะกับเดือนแห่งความรักจัดฉายด้วยกัน 4 เรื่อง คือ Insects in the Backyard แมลงรักในสวนหลังบ้าน, Pride, Southside with You และ พริกขี้หนูกับหมูแฮม เออ ! เลือกหนังมาดี เราชอบและเชียร์ให้ไปดู
 
บัตรราคา 500 บาท (ชมหนัง 2 เรื่อง พร้อมอาหาร 2 เมนู) ที่ ticket.mthai.com
24 ก.พ. เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป
ช่างชุ่ย ChangChui 460/8 ถ.สิรินธร

อาทิตย์ 25 ก.พ.

Big Bang Swing

 
 
เทศกาลแห่งปีสำหรับเหล่านักเต้นสวิง นำทีมโดยชาว Bangkok Swing ที่พร้อมชุดวินเทจ สวมกระโปรงบานพลิ้ว และรองเท้าคู่โปรดไปวาดลวดลายกันถึงพระปฐมเจดีย์ ปีนี้มีวงดนตรีสวิงแจ๊ซชื่อดังระดับโลกอย่าง The Shirt Tail Stompers จากประเทศอังกฤษ และ Casey Macgill and Friends จากสหรัฐอเมริกามาประลองฝีมือกันบนเวทีแบบยุคสวิงสมัยก่อนด้วย
 
ใครที่เต้นไม่เป็น แต่อยากลองสัมผัสบรรยากาศดูสักครั้ง ทางทีม Bangkok Swing ก็สุดแสนจะใจดี มีคลาสสอนเต้นฟรีสำหรับมือใหม่กิ๊กในช่วง 19:00-19:30 น. มาเป็นคู่ก็ได้ มาคนเดียวก็ไม่ผิด เพราะมีคนมาเต้นด้วยแน่นอน
 
เข้าร่วมฟรี
25 ก.พ. เวลา 19:00 น.
ลานหน้าพระปฐมเจดีย์
 
 
จับเข่าคุยกับพี่อรรถ บุนนาค ว่าด้วยเรื่องราวของหนังสือเรื่อง ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว (ซื้ออ่านออนไลน์ได้ที่ readery.co) ความรักของเฉียวยี และนาย F ที่โด่งดังและมียอดขายทะลุ 3 ล้านเล่มในประเทศจีน
 
เข้าร่วมฟรี
25 ก.พ. เวลา 14.00-17.00 น.
The Reading Room, Bangkok สีลม 19 BTS สุรศักดิ์
 
 
ยกทุ่งทิวลิปมาเป็นพัน ๆ ดอกไว้ที่ศูนย์การค้าเอสพละนาด รัชดา กันอย่างจริงจังยิ่งกว่าอะไร ยกกันมาทั้งทั้งทิวลิปสีแดงพันธุ์ Lle de France ทิวลิปสีขาวพันธุ์ Antarctica และทิวลิปสีชมพูพันธุ์ Margarita งานนี้เตรียมคู่ไปหวานกันให้ทุ่งดอกทิวลิปอิจฉา หรือจะพกกล้องไปคนเดียวก็สตรองดีไม่มีใครว่า

 
เข้าชมฟรี
วันนี้ - 14 มี.ค. เวลา 10:00 - 22:00 น.
ชั้น G ศูนย์การค้าเอสพละนาด รัชดา ถ.รัชดาภิเษก MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย