Dec 20 2017

weekend

Soimilk Weekend: อีเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (21-24 ธ.ค.)

ใกล้ปลายปี อีเวนต์มารัว ๆ

พฤหัส ฯ 21 ธ.ค.

K village Christmas Market 2017

 
Image may contain: tree, sky, plant and outdoor
 
อีกหนึ่งงานส่งท้ายปลายปี ที่ K Village จัดขึ้น โดยรวมเอากิจกรรมแห่งความสุขมาไว้รวมกันในที่เดียว ทั้งงานคราฟต์ อาหาร เกม และกิจกรรมต่างๆ อีกมากมายที่จะกลายเป็นแหล่งรวมความสุขครบรสของทุกคนในครอบครัว ที่เราขอแนะนำให้คุณมาสัมผัสด้วยตนเอง
 
21-25 ธ.ค. เวลา 16:00-22:00 น. 
K village ซ.สุขุมวิท 26 BTS พร้อมพงษ์

The Mall Shopping Center Joy of Giving

 
 
ช่วงสิ้นปีแบบนี้ ที่ไหน ๆ ก็มีงานเฉลิมฉลองเต็มไปหมด ซึ่ง The Mall บางกะปิ ก้มีการดึง “ซันเต๋อ” ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล นักวาดภาพประกอบระดับอินเตอร์ที่กำลังมาแรงตอนนี้ มาช่วยเนรมิตพื้นที่ให้กลายเป็น Creative Indoor Play-Spaces ในคอนเซปท์ Gift Factory หรือโรงงานผลิตความสุข ให้ทุกคนได้ถ่ายรูปกันรัวๆ แถมยังมีกิจกรรมให้เราได้ร่วมสนุกอีกเพียบเลยล่ะ
 
21 ธ.ค. - 7 ม.ค. 61 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป
ศูนย์การค้าเดอะมอลล์บางกะปิ 3522 ถ.ลาดพร้าว

City Winter Fest

 
 
เทศกาลปีใหม่ย้อนยุค แบบไม่รู้ร้อนรู้หนาวของชาวกรุง ที่จัดยาวกว่า 10 วัน พร้อมอาหารและเครื่องดื่มจากร้านดัง มาร่วมดื่มด่ำกับบทเพลงยุค 90s จากศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ โอ้ เสกสรรค์, ปราโมย์ วิเลปะนะ, หมู Muzu และ ปิงปอง ศิรศักดิ์ งานมีจัดต่อเนื่องยาว ๆ ไปจนถึงวันเคาน์ดาวน์ 31 ธ.ค. โน่น

 
21-31 ธ.ค. เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป
Oasis Outdoor Arena, Show DC  

Foresty Ventures

 
 
ชิลส่งท้ายปีกับการกินดื่มท่ามกลางบรรยากาศแคมป์ปิ้งกลางป่าในโลเคชันใจกลางเมือง พร้อมสนุกไปกับดีเจและไลฟ์แบนด์ แถมยังได้อร่อยไปกับ 17 ร้านดัง อย่างเบียร์สดจาก Federbräu, All Six To Twelve, Dean and Deluca และ Guss Damn Good ใครยังไม่มีที่ไปก็ขอให้มาจอยกัน
 
14-22 ธ.ค. เวลา 16:00 - 23:00 น.
ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ BTS เพลินจิต

ศุกร์ 22 ธ.ค.

'เปิดมุ้ง' แกรนด์โอเพนนิ่ง @Taiming Bar

 
 
งานเปิดตัวสุดขยี้ขย้ำของร้าน Taimung Bar บาร์ลับแห่งใหม่ในช่างชุ่ยที่ขนาดเราเองก็ยังอยากรู้ว่ามีอะไรอยู่ใต้มุ้ง ! ความพีคคืองานเปิดตัวจะมีฟรีคอนเสิร์ตพี่โป้ โยคีเพลย์บอย แถมด้วยเกสต์พิเศษที่เค้าใบ้มาว่าจะมาทำผ้าเช็ดหน้าหล่นที่งานเบา ๆ บอกเลยว่างานนี้เวลคั่มทุกคน เตรียมตัวไปสอดรู้สอดเห็นเรื่องใต้มุ้งกันได้เลย
 
22 ธ.ค. 20:00-23:00 น.
Taimung Bar, ช่างชุ่ย 460/8 ถ.สิรินธร

Movie Night at Books & Belongings #03 Chungking Express

 
 
ร้านหนังสือและสิ่งของ (Books & Belongings) และสำนักพิมพ์ 1001 Nights Editions ชวนทุกคนมาดูหนึ่งในหนังขึ้นชื่อของเฮีย หว่อง คาร์ไว อย่าง Chungking Express และเสวนากันแบบสบายๆ หลังหนังจบ พร้อมดื่มเครื่องดื่มและกินสับปะรดไปด้วยกัน

 
22 ธ.ค. เวลา 19:00 น.
Books & Belongings 2281 ซ.สุขุมวิท 91 BTS บางจาก

“This is my generation” ตัวตนและผลงานของนักเขียนซีไรต์ที่อายุน้อยที่สุด

 
 
วันศุกร์นี้ร้านหนังสือก็องดิดร่วมกับแพรวสำนักพิมพ์ชวน จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท นักเขียนซีไรต์คนล่าสุดจากหนังสือรวมเรื่องสั้น 'สิงโตนอกคอก' มานั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันทั้งเรื่องตัวตนและผลงานผ่านสายตาของนักเขียนซีไรต์ผู้มีอายุน้อยที่สุดคนนี้ ใครสนใจก็เดินทางไปจับจองที่นั่งกันได้
 
22 ธ.ค. 18:00 - 19:00 น.
ร้านหนังสือก็องดิด THE JAM FACTORY ท่าเรือคลองสาน

The Grove Happy Family Fest

 
 
สัปดาห์สุดท้ายแล้วสำหรับเทศกาลแห่งความสุขสำหรับทุกคนในครอบครัวย่านหทัยราษฎร์ ที่โครงการ The Grove คอมมูนิตี้สเปซใหม่ของพี่บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นอกจากจะมีตลาดนัดไซซ์มินิให้เราได้ชอปปิ้งกันเพลิน ๆ แล้ว ในงานยังมีดนตรีสดฟังสบายจากศิลปินที่พี่บุรินทร์คัดมาแล้วทั้งนั้น!
 
8-24 ธ.ค. เวลา 15:00-20:00 น.
ครงการ The Grove ถ.หทัยราษฎร์ 

เสาร์ 23 ธ.ค.

Trasher : Christmas Hero : Battle Of The Bitches

 
ปาร์ตี้ปิดปีอันยิ่งใหญ่มโหฬารของชาวแก๊ง Trasher กับศึกวันทรงชัยของตัวแม่ของ #trasherbangkok ใน Trasher “ Christmas Hero : Battle Of The Bitches “ ปาร์ตี้ที่จะเปิดเพลงปะทะกันแบบเพลงต่อเพลงตาต่อตา งานนี้เค้าฝากมาบอกว่าปิดปีต้องปัง แต่งตัวเป็น super hero มา battle กัน จะแต่งหญิง แต่งบอย มาเป็นกองทัพอเมซอนก็แล้วแต่

 
บัตรราคา 500 บาท ที่ ticketmelon
23 ธ.ค. เวลา 19:00 น. เป็นต้นไป
Gmm Live House ชั้น 8 Central World BTS ชิดลม

SCB EASY ZAAP ON SALE

 
 
งานช้อปส่งท้ายปี กับร้านค้าที่มาร่วมออกบูทกว่า 500 แบรนด์ดัง และโปรโมชันแบบลดกระจายสูงสุดถึง 90% ใครยังไม่มีของขวัญสำหรับปีใหม่ ขอบอกเลยว่าไปงานนี้งานเดียวรับรองว่าจบแน่นอน
 
23-24 ธ.ค. เวลา 11:00-22:00 น.
Royal Paragon Hallชั้น 5 ศูนย์การค้า สยามพารากอน BTS สยาม

ช้าง มิวสิคคอนเนคชั่น Chang Music Connection Musictropolis

 
 
งานใหญ่เอาใจชาวร็อก กับคอนเสิร์ตจากวงร็อกระดับตำนานของเมืองไทย อาทิ โปเตโต้, พาราดอกซ์, บิ๊กแอส, โลโมโซนิค และ เก็ตสึโนวา ดูแค่ไลน์อัพก็รู้แล้วว่าเดือดแน่นอน ใครอยากไปก็เซฟแรงกันเอาไว้ แล้วค่อยไประเบิดกันในงาน อ้อ ฝากไว้นิดหน่อยว่างานนี้สำหรับผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปนะ
 
รับบัตรเข้างานได้ที่ Facebook.com/Changworld
23 ธ.ค. เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป
เอเชียทีค 2194 ถ.เจริญกรุง (เรือรับส่งจากท่าเรือสะพานตากสิน)

เซิ้ง 

 
 
งานเก๋ ๆ จากแก๊ง U Beer ที่จะชวนเรามาเซิ้งกันให้ม่วมซื่นกับคอนเสิร์ตมหรสพไทยโมเดิร์นจากศิลปินที่เราอย่าง The Paradise Bangkok Molam International, Ramee Isan Soul, T-Bone และ Srirajah Rocker แค่เห็นชื่อไลน์อัพแต่ละวงก็การันตีได้แล้วว่ามันส์แน่นอน

 
บัตรราคา 700 บาท
23 ธ.ค. เวลา 16:00-21:00 น.
ดาดฟ้า ตึก Fortune Town ถ.รัชดาภิเษก MRT พระราม 9

72 Courtyard X'Mas & NYE 2018

 
งานปาร์ตี้คริสต์มาสและเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีของ 72 Courtyard ซึ่งเราสามารถเลือกได้เอาที่สบายใจเลยว่าจะไปเอ็นจอยคริสต์มาสกับร้านไหนใน 72 Courtyard ทั้ง Beer Belly ที่มีโปรแรงฟรี Hoegaarden 1 แก้ว ในคืนวันที่ 22-23 ธ.ค. พร้อมคอนเสิร์ต The Toys กับอีกร้านคือ Evil Man Blues ที่จัด Cocktail Flights ในราคาพิเศษ (850 บาท/3 แก้ว) หรือถ้าใครอยากทานดินเนอร์พิเศษในคืนวันคริสต์มาสจากฝีมือเซเลบริตี้เชฟ ก็ไปเจอกันได้ที่ร้าน Toro เลย !
 
20-31 ธ.ค. เวลา 18:00-00:00 น.
72 Courtyard ซ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) BTS ทองหล่อ

Bangkok Gay Festival 2017

 
 
งานเฟสติวัลเพื่อแสดงความเป็นอันหนังอันเดียวกันของชาวข้ามเพศ เราขอสนับสนุนงานนี้สุดใจเพื่อเพิ่มพื้นที่ยืนในสังคมให้กับ LGBT ทั้งหลาย ซึ่งในงานก็จะมีขบวนพาเหรดนำโดย น้องตุ้ม ปริญญา นักมวยสาวสองคนแรกของไทย สิ่งที่สวยงามของงานนี้เหนือสิ่งอื่นใด คือรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะถูกยกให้กับทางวัดพระบาทน้ำพุ
 
บัตรราคา 900-1,500 บาท
23 ธ.ค. เวลา 16:00-22:00 น.
สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน BTS สนามกีฬาฯ

Christmas Donuts Decoration Workshop

 
 
เวิร์กช็อปทำโดนัทคริสต์มาสฟรุ้งฟริ้งที่ The COMMONS ซึ่งจะสอนตั้งแต่ขั้นตอนการทำโดนัท การเคลือบน้ำตาลไอซิ่ง ไปจนถึงการตกแต่งด้วยบัตเตอร์ครีมในธีมคริสต์มาส เช่น ตัวสโนว์แมน ต้นคริสต์มาส เบอร์รี่ ไปจนถึงดอกไม้ต่าง ๆ นา ๆ

 
ราคา 1,600 บาท
23 ธ.ค. เวลา 13:00-17:00 น
The COMMONS Kitchen & Bar ชั้น 3 BTS ทองหล่อ

อาทิตย์ 24 ธ.ค.

Blind Book Date x The Book Fairies

 
 
 
ชวนไปเดทในวันคริสต์มาสอีฟกับ The Book Fairies แก๊งนางฟ้าหนังสือที่จัดร่วมกับคาเฟ่กาแฟดริปที่เรารักอย่าง Some Time Blue ชวนทุกคนนำหนังสือมาคนละเล่ม ติดสติ๊กเกอร์ ห่อกระดาษ เชียนข้อความให้คู่เดทของคุณ แล้วเอาไปแลกกับคนแปลกหน้า รับหนังสือเล่มใหม่กลับบ้านเอาไว้อ่านให้จบต้อนรับปีใหม่ ถือเป็นกิจกรรมคิ้วท์ ๆ สำหรับหนอนหนังสือ ที่ทั้งได้ส่งต่อรอยยิ้มและความสุขผ่านการแลกเปลี่ยนหนังสือกันอ่าน
 
24 ธ.ค. เวลา 13:00-20:00 น.
Some Time Blue ซ.พหลโยธิน 2 BTS อารีย์