Nov 15 2017

weekend

Soimilk Weekend: อีเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (16-19 พ.ย.)

สุดสัปดาห์นี้สนุกมาก !

พฤหัสบดี 16 พ.ย.

Mamuang New Year Gift Exhibition

 
 
นับไม่ถูกแล้วว่า ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร มีนิทรรศการกี่ครั้งในปีนี้ แต่ที่รู้แน่ ๆ คือ Mamuang New Year Gift Exhibition คืองานสุดท้ายของปีที่จัดแสดงแสดงภาพวาดต้นฉบับของน้องมะม่วง คาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนที่ดูแล้วต้องอมยิ้มอย่างอบอุ่นหัวใจกับความใสซื่อต่อโลกของน้อง
 
16 พ.ย. - 30 ธ.ค. เวลา 14:30-20:00 น.
Mamuang shop ชั้น 2 โรงภาพยนตร์ Lido สยามสแควร์ ถ.พระราม 1 BTS สยาม
 
 
โอกาสสุดท้ายสำหรับละครเวที Co/exist ว่าด้วย 3 เรื่องราวของการมีอยู่ การคงอยู่ ของคน และสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวเราที่ทั้งมองเห็นและมองไม่เห็น โดยการกำกับของ นพพันธ์ บุญใหญ่ ผ่านการแสดงของนักแสดง 6 คน รวมทั้ง ฮีน-ศศิธร พานิชนก ดาราสาวที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง มหาสมุทรและสุสาน เมื่อต้นปีนี้
 
บัตรราคา 450 บาท ที่อีเวนต์เพจ
16 พ.ย. เวลา 19:00 น.
ห้องสตูดิโอ ชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ถนนพระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 
 
แบรนด์ RipCurl ยกขบวนสินค้ามาลดราคาสูงสุดถึง 80% ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า นาฬิกา บิกินี่ และเครื่องประดับอีกมากมาย แถมไม่ใช่งานเซลล์ธรรมดาสามัญ เพราะมีเบียร์เย็น ๆ ให้จิบ แถมด้วยปาร์ตี้กับดีเจ NEO From KRONO ในคืนวันเสาร์ ที่สำคัญคือได้ช้อปช่วยชาติ เอาไว้ลดหย่อนภาษีไปอีก ยิงปืนนัดเดียว ได้นกสองตัว

 
วันนี้ - 19 พ.ย. เวลา 16:00-22:00 น.
Flow House Bangkok, 120/1 สุขุมวิท 26 BTS พร้อมพงษ์
 
 
หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นชื่อวง Parasol แต่ถ้าได้ลองฟังซาวด์ก็น่าจะหลงรักกลุ่มศิลปินวัยรุ่นเกาหลีชายสองหญิงหนึ่งได้ไม่ยาก อย่างเพลง The Bait ที่แค่ขึ้นเมโลดี้แรกมาก็คิ้วท์แล้ว ฟังได้แบบเรื่อย ๆ เพลิน ๆ ซึ่งไม่ใช่แค่ซาวด์ดนตรีป๊อบใส ๆ แต่ยังเจือด้วยอินดี้ร็อกและกลิ่นอายโฟล์คนิด ๆ ส่วนอีกหนึ่งเพลงที่เราชอบมากก็เห็นจะเป็น 뭐 좀 한 것처럼 ที่เหมือนจะใส่บีท garage rock ลงไปหน่อย ๆ ด้วย
 
บัตรราคา 400 บาท ที่ fb.com/HaveYouHeard.Live
16 พ.ย.
Loyshy 744/2 ซ.พญานาค BTS ราชเทวี
 
 
เป็นโชคดีของแฟนเพลงชาวไทยจริง ๆ เพราะยังได้ดูคอนเสิร์ตของ Ed Sheeran อยู่หลังจากพี่แกบาดเจ็บจนต้องยกเลิกหลายโชว์ ใครที่ไม่นกบัตรก็ขอให้ฝึกร้องเพลง Thinking Out Loud, Lego House, Photograph, Castle On The Hill และ Shape Of You ไว้ให้คล่องเลยนะ ห้ามดำน้ำ !
 
บัตร SOLD OUT
16 พ.ย.
Impact Arena เมืองทองธานี

ศุกร์ 17 พ.ย.

Freeform Festival 2017

 
 
เทศกาลศิลปะเสรีที่เปลี่ยนโรงเรียนร้างใจกลางเอกมัยให้เป็นพื้นที่ปล่อยของแบบไม่ต้องฟอร์มจัด ทั้งหนังสั้น หนังสือ นิทรรศการ ละครเวที มีครบหมด ลองดูรายชื่อของกลุ่มคนที่จะมาออกบูทแล้วใจสั่น เพราะมีทั้ง Labrador, SangSom Experience, Ananda Development, happening mag, a day bulletin ไปจนถึง Bangkok Design Festival เลยเชียว

 
บัตรราคา 100 บาท/สัปดาห์ ที่ ticketmelon.com
17-19, 24-26 พ.ย. และ 1-3 ธ.ค. เวลา 11:00-23:00 น. (วันศุกร์เริ่ม 16:00 น.)
Acmen Ekamai Complex อยู่ระหว่างซอยเอกมัย 13-15 BTS เอกมัย
 
 
The Creative District Gallery Hopping Night เปรียบเสมือนค่ำคืนรวมญาติของแกลเลอรีย่านสีลม สาทร เจริญกรุง และบางรัก ที่พร้อมใจกับเปิดให้ทุกคนเข้าชมนิทรรศการในเวลาที่ดึกกว่าปกติ โดยแกลเลอรีส่วนใหญ่อยู่ไม่ไกลกัน สามารถเดินทอดน่องสบาย ๆ ไปแวะให้ครบทุกแห่งได้ในคืนเดียว อาทิ อาทิ Speedy Grandma, JAM, bridge art space, ATTA Gallery และ Number1gallery เป็นต้น
 
 
เราได้แนะนำเส้นทางเดินทัวร์ในคืนวันศุกร์แบบคุ้มค่าที่สุดไว้แล้ว ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจะเริ่มยังไงดี ก็ตามไปอ่านได้ที่บทความนี้เลย
 
17 พ.ย. เวลา 17:00-23:00 น.
แกลเลอรีย่านสีลม สาทร เจริญกรุง และบางรัก
 
 
เทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ (แบบที่ BEAM ถนัดนั่นแหละ) พร้อมทั้งผสมผสานกิจกรรมไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน เวิร์กช็อป และศิลปะเข้าไปด้วย ฝั่งดนตรีได้เฮดไลเนอร์อย่างดีเจสัญชาติชาวนอร์เวย์ Cashmere Cat สมทบด้วย HVOB, No Regular Play, Swindail, Teenage Mutants และ The Paradise Bangkok Molam International Band
 
ส่วนฝั่งไลฟ์สไตล์มีฟู๊ดทรัคของร้านอาหารและบาร์ทั้งไทยและเทศ บวกกับเวิร์กช็อปโดยทีม WOOFPACK, Wibwabwub, Tempo DJ Conference, Collect/Save, S.V.S.S และ Carnival X Takara Wong
 
บัตรราคา 1,900 บาท ที่ eventpop.me
17-19 และ 24-26 พ.ย เวลา 16:00-02:00 น.
72 Courtyard สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) BTS ทองหล่อ
 
 
เราเชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับ หนูน้อยหมวกแดง กันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ลองมาสัมผัสอีกรูปแบบของนิทานอมตะเรื่องนี้ในบริบทที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ 6 ตุลา ผ่านการแสดงละครหุ่น หุ่นเงา และหน้ากาก พร้อมดนตรีสุดไพเราะจาก Champviolin

 
บัตรราคา 350 บาท ที่ bangkoktheatrefestival.org
17-18 พ.ย. รอบเวลา 18:30 น.
ศูนย์ศิลปการละครสดใสพันธุมโกมล คณะอักษรศาสตร์ ชั้น 6 ตึกมหาจักรีสินรินทร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย MRT สามย่าน
 
 
นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ หมี-จิรณรงค์ วงษ์สุนทร นักวาดภาพใจดีกับคาแรกเตอร์หมี ๆ ที่จะจัดแสดงภาพประกอบนักวิ่งมาราธอนในจินตนาการ แอบบอกว่างานนี้จัดที่ Spacebar Design Studio ถ้าใครเป็นสายอ่านหนังสือทำมือหรือ Zine คงจะไม่ได้กลับบ้านมือเปล่าแน่นอน
 
17 พ.ย. - 25 ธ.ค. เวลา 10:00 - 18:00 น. (หยุดวันอาทิตย์และวันจันทร์)
Spacebar Design Studio อาคาร My Place 8 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย MRT สุทธิสาร (ต่อวินมอเตอร์ไซค์)
 
 
ถือเป็นครั้งสุดท้ายของปีนี้แล้วสำหรับ Thank God It’s Flea Market หรือ TGIF Market ถ้าใครพลาดไปหลายครั้งหลายครา เราว่าต้องหาเวลาไปเดินให้ได้สักที ตลาดนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัว เพราะมีบรรดาแบรนด์เสื้อผ้าหลายร้อยเจ้ามาเรียงรายให้เลือกในที่เดียว ไปเดินช่วงนี้จะได้ถ่ายรูปกับไฟตกแต่งสวย ๆ ในบรรยากาศคริสต์มาสที่ลาน CentralWorld ด้วยนะ
 
17-19 พ.ย.
Square A ลานหน้า CentralWorld, ถ.พระราม 1 BTS สยาม/ชิดลม

เสาร์ 18 พ.ย.

Noise Market 7 Climate Change

 
 
ในที่สุดก็ถึงเวลาของ Noise Market ตลาดนัดดนตรีประจำปีที่มิวเซียมสยาม มีงานคราฟต์ทำมือ หนังสือมือสอง ซีดีและแผ่นเสียงหายากจากค่ายอิสระและศิลปินนอกกระแส พร้อมโซนอาหารและเครื่องดื่ม โดยครั้งที่ 7 นี้ก็ยังคงมุ่งมั่นปลูกจิตสำนึกรักษ์โลกที่เริ่มต้นได้จากตัวเราโดยการลดจำนวนขยะและถุงพลาสติกในงานเช่นเคย

 
 
หนึ่งงานที่มากับ Noise Market เป็นประจำก็คือ Bangkok Underground Film Festival มีหนังนอกกระแสน่าดูจากหลายชาติ อาทิ Doktor จากออสเตรเลีย Closet Witch - Funeral Regrets จากอังกฤษ Between Pudukkottai & Singapor จากสิงคโปร์ และ Please Choose The Best Answer จากบ้านเราเอง ดูตารางเวลาฉายหนังและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Bangkok Underground Film Festival
 
18-19 พ.ย.
มิวเซียมสยาม (Museum Siam), 4 ถ.สนามไชย (ข้างวัดโพธิ์)
 
 
The Commons ตั้งใจส่งต่อบรรยากาศรื่นเริงช่วงสุดสัปดาห์ในรูปแบบของเทศกาลละติน Latinorama Festival ที่มีทั้งบูทอาหารเม็กซิกัน บาร์เตกีล่า เวิร์กช็อปทำตุ๊กตาปีญาตา คลาสซัลซ่า ฉายหนังกลางแจ้ง และดนตรีสด งานนี้เข้าฟรีนะ
 
18-19 พ.ย. เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป
The Commons ทองหล่อ 17 สุขุมวิท 55 BTS ทองหล่อ
 
 
6 ชุมชนชาวบางกอก ได้แก่ เกาะศาลเจ้า บางลำพู หัวตะเข้ บางกระดี่ บ้านบุ และนางเลิ้ง จะมารวมพลังกันจัดกิจกรรมดี ๆ ซึ่งมีทั้งการสาธิตศิลปะวัฒนธรรม วิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชน และของดีประจำถิ่น เพื่อนำเสนอการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน

 
18 พ.ย. เวลา 10:00-20:00 น.
สุโขทัยการ์เด้น โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพ
 
 
ถ้ากำลังมองหาโชว์พื้นบ้านแบบไทย ๆ อยู่ก็อย่าได้พลาด นางสิบสาม ละครชาตรีรสแซ่บพร้อมเรื่องราวพิสดาร ดนตรีเร้าใจ การร่ายรำสุดวิจิตร ผสมกับความ overacting นิด ๆ รับรองคุณภาพและความแสบสันต์แบบละครพื้นบ้านโดย Anatta Theatre Troupe
 
บัตรราคา 300 บาท ที่ bangkoktheatrefestival.org
18 พ.ย. รอบเวลา 18:00 และ 20:00 น.
19 พ.ย. รอบเวลา 15:00 และ 18:00 น.
ห้อง Auditorium ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ถ.พระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

อาทิตย์ 19 พ.ย.

ฌ เฌอ ฟาร์ม แอนด์ โฟล์คมาร์เก็ต #2.1

 
 
ตลาดนัด ฌ เฌอ สุดสัปดาห์นี้มากับคอนเซปต์ “เปลี่ยนเรื่องยากให้กลายเป็นเรื่องง่าย” ที่จะมาเตือนสติเราว่า ถึงชีวิตจะหมุนเร็วแค่ไหน ก็อย่าละเลยการเลือกอาหารดี ๆ ให้กับตัวเอง ภายในมีของให้ลองเปิดใจชิมมากมาย เช่น ข้าวใหม่สู่ข้าวหลามหอมกรุ่น ผลไม้สดจากสวนสู่เครื่องดื่มสุขภาพ และข้าวก่ำล้านนาสู่ซูซิสไตล์ญี่ปุ่นผสมผักจากบ้านนา ไปเดินดูเดินเล่นกันได้ที่ช่างชุ่ย เข้าฟรีจนถึงสิ้นปีเลย
 
เข้าฟรี
18-19 พ.ย. เวลา 11:00-21:00 น.
ช่างชุ่ย 460/8 ถ.สิรินธร
นิทรรศการเดี่ยวของ จุฬญาณนนท์ ศิริผล ที่นำเสนอสื่อผสมทั้งภาพเคลื่อนไหว จิตรกรรมสีน้ำ และประติมากรรม มารวมกันอยู่ในรูปแบบพิพิธภัณฑ์จำลองความทรงจำถึงหม่อมราชวงศ์กีรติ จาก ข้างหลังภาพ ผลงานวรรณกรรมเรื่องสำคัญของศรีบูรพา

 
19 พ.ย. - 21 ม.ค. 2561
Bangkok CityCity Gallery 13/1 สาทร 1 MRT ลุมพินี
 
 
อสูรกายจากฮอร์กินส์ได้แพร่พันธุ์มาถึงกรุงเทพ ฯ แล้ว ! ตึกเก่า Sonic เอกมัยถูกแปลงโฉมเป็นโลก Stranger Things ด้วยฝีมือ 2 ศิลปินกราฟิตี้ เติ้ล TRK และ ต้าร์ NDTM มีทั้งภาพเพนต์เหมือนโปสเตอร์ รูปปั้นคาแรกเตอร์ Eleven ผนังที่บ้านของวิล และบรรดาพร็อพที่ขาดไม่ได้ในซีรีส์ ไม่ว่าจะเป็นกล่องวาฟเฟิล Eggo จักรยาน และวิทยุสื่อสาร แฟนตัวจริงต้องไปแชะรูปให้ได้นะ
 
วันนี้ - 30 พ.ย.
ตึกเก่า Sonic ระหว่างเอกมัยซอย 8 และ 10 สุขุมวิท 63 (เอกมัย) BTS เอกมัย