Dec 13 2017

weekend

Soimilk Weekend: อีเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (14-17 ธ.ค.)

อยากจะแยกร่างให้ได้ซักร้อยร่างแบบนารูโตะ

พฤหัส ฯ 14 ธ.ค.

Wonderfruit Festival 2017

 
 
 
คงไม่ต้องพูดอะไรมากกับงานนี้ ซึ่งเรียกได้ว่าสายอาร์ตทั้งประเทศรอคอยมากที่สุด กับเทศกาลดนตรีและศิลปะระดับโลก Wonderfruit Festival 2017 ภายใต้แนวคิดการสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน นอกจากไลน์อัพศิลปิน งานเวิร์กช็อป รวมทั้งบูทอาหาร เครื่องดื่มสุดครีเอทต่าง ๆ แล้ว สิ่งที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของงานนี้อีกอย่างคือแฟชั่นเซ็ตของเหล่าคนที่มาร่วมงาน จุด ๆ นี้เราเชื่อเลยว่าไม่มีใครยอมใคร
 
บัตรราคา 6,000 บาท (4 วัน) ที่ http://wonderfruitfestival.com/th/tickets
14-17 ธ.ค. เวลา 11:00 น. เป็นต้นไป (วันศุกร์เริ่ม 16:00 น.)
The Fields, Siam Country Club พัทยา

Bonjour French Fair 2017 "Oh La La! Christmas Market"

 
 
นอกจากตลาดนัดเยอรมันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อาทิตย์นี้เรายังมีตลาดฝรั่งเศสที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 15 กับงานมหกรรมสินค้าฝรั่งเศสที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ที่มาพร้อมกับสารพัดเมนูอาหารแบบ Original French รวมไปถึงสินค้าจากฝรั่งเศสและหลากหลายประเทศในยุโรปที่มาร่วมออกบูธมากกว่า 90 บูทจากทั้งผู้ผลิตและผู้นำเข้าชั้นนำ แถมครั้งนี้ยังมาในธีม "Oh La La! Christmas Market" อีกต่างหาก รับรองว่าบรรยากาศจะทำให้คุณเหมือนหลุดไปอยู่ในตลาดคริสต์มาสจากเมืองใจกลางยุโรปเลยล่ะ
 
เข้างานฟรี
14-17 ธ.ค. เวลา 10:00-20:00 น.
ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ MRT ศูนย์ฯ สิริกิติ์

 

Tichila : La Maison d'Eros

 
 
เพอร์ฟอร์มมิ่งอาร์ตรอบสุดท้ายของ ริค วชิรปิลันธิ์ โชคเจริญรัตน์ ศิลปินนอกกระแสสายดาร์กเบอร์แรก ๆ ของไทย ที่ผันตัวมาจับงานศิลปะสาขาเพอร์ฟอร์มมิ่งของตัวเองเป็นครั้งแรก ในชื่อ Tichila: La Maison d’Eros ที่เป็นการนำเรื่องราวในแง่อีโรติคของหนังสือที่เขียนมาถ่ายทอดเป็นการแสดง

 
บัตรราคา 1,200 บาท
14 ธ.ค. (รอบสุดท้าย) เวลา 20:00-22:00 น.
Ba Hao 8 ซ.นานา ถ.ไมตรีจิตร เขตป้อมปราบ ฯ

ศุกร์ 15 ธ.ค.

Night at The Museum 7

 
 
กิจกรรมเดินชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืนโดยมิวเซียมสยามกลับมาอีกครั้งแล้ว โดยคราวนี้มากันในธีม ‘งิ้ว’ ศาสตร์การแสดงจากจีนแผ่นดินใหญ่สู่การสร้างความกล้าและแรงบันดาลใจ ศิลปวัฒนธรรมที่โดดเด่นและสะท้อนสภาพสังคมและความเชื่อของคนไทยเชื้อสายจีนได้เป็นอย่างดี โดยงานนี้ทุกคนจะได้เจอกับด่านต่าง ๆ ที่จะวัดใจคนกล้า กระตุกต่อมคิดสู่แรงบันดาลใจใหม่ๆ และได้เรียนรู้วัฒนธรรมไปด้วยกันพร้อมกิจกรรมอีกมากมายบนเวทีกลาง ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้คือการแสดงงิ้ว แต่จะเป็นในรูปแบบไหนก็ขอเชิญติดตามกัน
 
15-17 ธ.ค. เวลา 16:00-22:00 น.
มิวเซียมสยาม เลขที่ 4 ถ.สนามไชย 

Apichatpong Weekend

 
 
ใช้เวลาในวันหยุดสุดสัปดาห์กลางเดือนธันวาคมไปกับภาพยนตร์ของอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ (Alliance française de Bangkok) พร้อมร่วมพูดคุยกับอภิชาติพงศ์ตัวเป็น ๆ ผ่านแนวคิดการกำกับหนัง ประเด็นเรื่องผีและสังคมในงานของผู้ชายคนนี้ รวมไปถึงรายการพิเศษ “Echoes of French Cinema” ที่จะให้เราไปร่วมชมภาพยนตร์ฝรั่งเศสในดวงใจของอภิชาติพงศ์อีกด้วย
 
ดูรายละเอียดค่าบัตรเพิ่มเติมที่ www.fb.com/events/550920435245705/
15-17 ธ.ค. เวลา 15:00-21:00 น.
179 ถ.วิทยุ ลุมพินี 

 

The Great Brew x Lhong 1919

 
 
ปาร์ตี้งานเปิดตัวโปรเจ็คต์ Pop-Up Store แห่งใหม่ของเบียร์ช้างที่โครงการ Lhong 1919 ครีเอทีฟสเปซริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับโปรเจ็คต์ชื่อ "The Great Brew" ซึ่งนอกจากจะมีศิลปินอย่างวง Friday มาเปิดมินิคอนเสิร์ตในวันเปิดตัวแล้ว ยังมี Live Painting โดยศิลปินสาวที่เรารักอย่าง Pomme Chan อีกด้วยนะ

 
เข้างานฟรี
15 ธ.ค. - 15 มี.ค. 
โครงการ ล้ง 1919 (Lhong 1919) ถ.เขียงใหม่

เสาร์ 16 ธ.ค.

Winter Market Fest #5

 
 
งานเฟสติวัลประจำปีที่ทุกคนรอคอย กับการช้อปปิ้งและกินดื่มจากร้านค้ากว่า 150 ร้าน พร้อมโชว์ Light&Sound สุดพิเศษจาก กบ B.O.R.E.D แถมยังมีมินิคอนเสิร์ตจาก Season Five, Lipta, Sqweez Animal และ ฟิล์ม บงกช มาให้ดูกันอีกด้วย เรียกได้ว่าครบในงานเดียว
 
เข้างานฟรี
16-17 ธ.ค.เวลา 16:00 – 22:00 น.
T77 Community ซ.อ่อนนุช 1/1 BTS อ่อนนุช

ช่างชุ่ย Fest: TAKE OFF มโหฬารความสุข

 
 
เมื่อ 'ช่างชุ่ย' เนรมิตพื้นที่ 11 ไร่ ให้กลายเป็นคลับไนท์ ทุกตารางนิ้วระดมแสง สี เสียง เลเซอร์ งานศิลปะ งานคราฟท์ งานกิน งานดื่ม ภายใต้บรรยากาศชื่นมื่น แปลก ใหม่ ใหญ่ มหัศจรรย์!!!
 
เข้างานฟรี
16 ธ.ค.-2 ม.ค. เวลา 11:00-23:00 น. 
ช่างชุ่ย 460/8 ถ.สิรินธร บางพลัด 

ชุ่ยอวอร์ด Talks

ถ้าใครมีไอเดียเจ๋ง ๆ แล้วอยากเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง "ชุ่ยอวอร์ด" คือรางวัลสำหรับนักล่าความสำเร็จที่มีไอเดียเฉียบคม พร้อมแจกรางวัล เปิดธุรกิจได้ทันทีที่ช่างชุ่ย มูลค่า 690,000 บาท แต่ถ้าใครยังกล้า ๆ กลัว ๆ เราขอแนะนำให้ไปนั่งฟัง "เสวนาวิถีคิดเพื่อคนทำธุรกิจรุ่นใหม่" บอกเล่าประสบการณ์จากคนต้นแบบความสำเร็จ อาทิ กรณ์ จาติกวณิช  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สุรชัย พุฒิกุลางกูร  นักวาดภาพประกอบมือทองแห่งบริษัท illusion และ จิรภัสร เจียรรุ่งแสง ผู้ก่อตั้งร้าน Farm to table ร้านอาหาร Organic แนวคิดจริงใจ แล้วความฝันจะไม่ใช่แค่ฝันเฟื่องอีกต่อไป

 
ไม่เสียค่าใช้จ่าย ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://goo.gl/forms
16 ธ.ค. เวลา 13:00-21:00 น. 
อาคาร ดูจิตแล้วอะไรก็ช่าง ช่างชุ่ย 460/8 ถ.สิรินธร บางพลัด 

Thailand Farmers' Market

 
 
เรียกได้ว่ามาช่างชุ่ยสุดสัปดาห์นี้มีอะไรให้ทำจนลืมเวลากลับบ้านแน่นอน อย่างอาทิตย์ที่จะถึงนี้ก็มีงาน Thailand Farmers' Market อีกหนึ่งงานที่จัดด้านในพื้นที่สร้างสรรค์ขนาดใหญ่ย่านบางพลัดอย่างช่างชุ่ย ภายในงานก็จะมีขายทั้ง ขนมโฮมเมดเครื่องแน่นๆ วัตถุดิบจากสวนที่ถูกแปรรูปให้ทานง่าย ผลิตภัณฑ์ความงามฉบับออร์แกนิค ไปจนถึงงานคราฟต์ต่าง ๆ และการแสดงดนตรีสดหลากหลายรูปแบบที่เราไปกี่รอบก็ชอบทุกครั้ง บอกเลย !
 
เข้างานฟรี
16-17 ธ.ค. เวลา 11:00-21:00 น.
ช่างชุ่ย (กรีนโซน) 460/8 ถ.สิรินธร บางพลัด 

The Great Outdoor Mini Market x The Commons

 
 
งานออกร้านสุดเก๋ที่คราวนี้มาในไซซ์มินิ ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะได้พบทั้งสินค้าไลฟ์สไตล์ สินค้าสุดคราฟต์ และชิ้นงานสุดสร้างสรรค์มากมายในงานนี้ ใครอยากช้อปปิ้งส่งท้ายปีก็กุมกระเป๋าตังค์ไว้ให้ดี ๆ แล้วแวะกันมาเจอกันได้ที่งานนี้นะจ๊ะ
 
เข้างานฟรี
16-17 ธ.ค. เวลา 10:00-23:00 น.
The COMMONS ซ.ทองหล่อ 17 BTS ทองหล่อ

Doc Club Theater : Most Likely to Succeed

 
 
ไปดูหนังสารคดีเปี่ยมพลังที่จะพาเราไปสำรวจบางหนทางใหม่ของการศึกษาในสหรัฐอเมริกาที่มุ่งสู่การค้นหาเป้าหมายที่แท้จริงของทั้งครูและนักเรียน ในยุคสมัยที่ "โรงเรียน" แบบเดิมไม่มีความหมายอีกต่อไป

 
บัตรราคา 100 บาท 
16 ธ.ค. เวลา 17:30 น.
 Doc Club Theater, Warehouse30 ซ.เจริญกรุง 30 ถ.เจริญกรุง

I Wanna: The Release Party

 
 
คอนเสิร์ตเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่จากวงน้องรักของเราเอง ซึ่งก็คือวง Penny Time กับเพลง I wanna ความดีงามของงานนี้คือจัดขึ้นที่ De Commune ซึ่งไม่ใช่เป็นแค่บาร์ไก่ก่า แต่ยังเป็นครีเอทีฟสเปซและไลฟ์เฮ้าส์ใจกลางซอยทองหล่อ ทีเด็ดคือวงเปิดอย่าง Phum Viphurit และ Diaries  
 
เข้าชมฟรี
16 ธ.ค. เวลา 20:00-00:00 น.
De Commune ซ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ตึก Liberty Plaza ชั้น 1 BTS ทองหล่อ

Fisher Folk in Bangkok #4 เรื่องเล่าจากทะเล

 
 
เทศกาลอาหารทะเลที่กลับมาเจอกันเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ในงานนี้นอกจากอาหารทะเลสดๆ เกรดพรีเมี่ยม สุดปลอดภัย ไร้สารเคมี ส่งตรงมาจากทะเลใต้แดนสยาม และทะเลสีครามจากภาคตะวันออก ที่จะกลายมาเป็นเมนูปิ้งย่างพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดแล้ว งานนี้ยังจะพาคุณไปชมเบื้องหลังอาหารแสนอร่อย ว่ากว่าจะมาเป็นปลาอินทรีจานโปรด กุ้งแชบ๊วยตัวเขื่องสีสดใส หรือกว่าจะเป็นปูนึ่งเนื้อแน่น นั้น วัตถุดิบเหล่านี้ มาจากไหน มาอย่างไร ผ่านขั้นนตอนอะไรมาบ้าง และที่สำคัญ ใครกันนะ ที่เป็นคนไปจับ ไปคัด ไปสรรหา วัตถุดิบสุดอร่อยเหล่านี้
 
เข้างานฟรี
16-17 ธ.ค. เวลา 08:00-18:00 น.
สวนครูองุ่น มาลิก ซ.ทองหล่อ 3 BTS ทองหล่อ

Social Movemaze: มูฟโลก ให้มงลง

 
 
ไปร่วมกันขับเคลื่อนสังคมด้วยพลังของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจปัญหาสังคม และพร้อมจะยื่นมือช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ติดอยู่ในวงจรของความอยุติธรรมทั่วโลกไปด้วยกัน ภายในงานยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำเยอะมาก อาทิ เขาวงกตยักษ์ กิจกรรม Write for Rights 2017 ขบวนพาเหรด และคุณพอลลีน งามพริ้ง (Pauline Ngarmpring) ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ "กล้า" ที่จะเป็นตัวของตัวเอง

 
เข้างานฟรี
16 ธ.ค. เวลา 15:00-20:30 น.
Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 939 ถ. พระราม 1 

อาทิตย์ 17 ธ.ค.

 
 
จัดกันในเดือนนี้แล้ว สำหรับ TEDxCharoenkrung งานทอล์กครั้งใหม่ที่จัดขึ้นบนถนนสายแรกของประเทศไทยอย่าง เจริญกรุง กับธีม “Ready, Set, Grow!” เรียนรู้ เปลี่ยนแปลง และเติบโต ที่เหล่าสปีกเกอร์จะมากระตุ้นความคิด เพื่อเริ่มต้นลงมือสร้างสรรค์ชุมชนและเมืองของเราให้ดีขึ้น
 
บัตรราคา 1,500 บาท ที่ www.eventpop.me
17 ธ.ค. เวลา 11:30-21:30 น.
Warehouse30 ซ.เจริญกรุง 30 ถ.เจริญกรุง บางรัก

Once Sunday Wild

 
 
งานเปิดตัวเล็ก ๆ สำหรับหนังสือ "Once In The Wild" ของน้องเพลง จากวง Plastic Plastic บอกเล่าถึงประสบการณ์ในโลกธรรมชาติที่นิวซีแลนด์ นอกจากจะได้พูดคุยแบบเป็นกันเองกับน้องเพลงแล้ว ยังมีดนตรีสดเวอร์ชั่นอะคูสติกจาก Plastic Plastic ที่จะเล่นในแบบที่ไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อนด้วย
 
เข้างานฟรี
17 ธ.ค. เวลา 14:00 น.
ชั้น 6 Open House Bookshop, Central Embassy