Oct 11 2017

weekend

Soimilk Weekend: อีเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (12-15 ต.ค.)

นิทรรศการน่าดูเพียบ

พฤหัส 12 ต.ค.

เมื่อฉันกลายเป็นของเหลว

 
 
เราเสียดายมากที่ไม่ได้ไปดูงานของ นพร สืบสงวน ที่เคยจัดแสดงเมื่อเดือนพฤษภาคม แต่คราวนี้สัญญาว่าจะไม่พลาด Liquify เมื่อฉันกลายเป็นของเหลว ที่รวบรวมงานชุดเดิมมาอวดโฉมอีกครั้ง ผลงานที่เกิดจากความชื่นชอบดำน้ำลงไปลึก ๆ ซึ่งศิลปินมักจะมองขึ้นไปบนผิวน้ำ สังเกตเงาสะท้อนอันสวยงามของรูปทรงที่ถูกบิดเบือนให้ดูคล้ายของเหลว เหมือนภาพลวงตาในโลกแห่งความจริง
 
เปิดนิทรรศการ 12 ต.ค. จัดแสดงถึง 12 พ.ย.
The Jam Factory ถ.เจริญนคร ท่าเรือคลองสาน BTS สะพานตากสิน
 
 
ด้วยความเชื่อที่ว่า ทุกสิ่งไม่ต้องมีเหตุผลเสมอไป ศิลปินหญิง จรัสพร ชุมศรี จึงสร้างสรรค์งานจิตรกรรมที่ถ่ายทอดทั้งอารมณ์และเหตุผลในเวลาเดียวกัน ซึ่งสะท้อนของอิทธิพลสื่อออนไลน์ ความทรงจำวัยเด็ก เหตุการณ์ในวันเกิดครบรอบ 22 ปี และบุคคลที่ศิลปินเรียกว่าพ่อ
 
เปิดนิทรรศการ 12 ต.ค. เวลา 18:00 น. จัดแสดงถึง 16 ธ.ค.
หอศิลป์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (BUG) วิทยาเขตกล้วยน้ำไท BTS พระโขนง
 
 
ชวนดูภาพยนตร์ของ Tyler Ludowit ชายหนุ่มผู้จองตั๋วเที่ยวเดียวมายังประเทศอินเดีย พร้อมกระเป๋าแบ็คแพ็คหนึ่งใบ และกล้อง super 8 อีกหนึ่งตัว เขาเริ่มถ่ายสารคดีการเดินทางในอินเดีย ต่อด้วยไทย จีน จวบจนกลับบ้านเกิดในอเมริกา ซึ่งตกตะกอนแล้วออกมาเป็น Quiet Place in the Universe ถ่ายทอดความสวยงามและเอกลักษณ์ของแต่ละจุดหมายในแบบไม่ปรุงแต่ง

 
บัตรราคา 100 บาท ที่อีเวนต์เพจ
12 ต.ค. เวลา 20:00 น.
Jam, เจริญรัถ 1 (ซ.โรงน้ำแข็ง) โทร. 089-889-8059 BTS สุรศักดิ์

ศุกร์ 13 ต.ค.

ละออง

 
ผลงานของวศินบุรี สุพานิชวรภาชน์
 
ช่างชุ่ยจับมือกับนิตยสาร art4d รวบรวมผลงานของสถาปนิก นักออกแบบ และศิลปินกว่า 70 ชีวิตเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของในหลวง รัชกาลที่ 9 อาทิ ศิลปินภาพคอลลาจ นักรบ มูลมานัส, ศิลปินเซรามิค วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์, ศิลปินสตรีทอาร์ต Rukkit รักกิจ ควรหาเวช ฯลฯ
 
วันนี้ - 29 ต.ค. เวลา 11:00-23:00 น. (ปิดวันจันทร์)
ช่างชุ่ย ChangChui ถ.สิรินธร

เสาร์ 14 ต.ค.

Vernacular Is The New Gold

 
 
5 ศิลปิน Atelier 2+ พิชาญ สุจริตสาธิต ศรัณย์ เย็นปัญญา ภาคภูมิ ยุทธนานุกร และกฤษณ อิ่มเอมกมล ได้ร่วมกันสำรวจและนำเสนอความเป็นไทยแบบไทย ๆ ที่ไม่ได้จบแค่วัดวาอาราม รวมถึงศึกษาพลังอำนาจของ “ทองคำ” ที่สื่อถึงแผ่นดินไทย และมูลค่าในตลาดโลก
 
14 ต.ค. - 5 พ.ย. เวลา 12:00-20:00 น.
ชั้น 3 Brown Sugar 469 ถ.พระสุเมรุ
 
 
ไปดูสารคดีเข้าชิงรางวัลออสการ์ปี 2013 ที่ดำเนินเรื่องราวโดยฟุตเทจจากกล้องวีดีโอเก่าๆ 5 ตัวของหนุ่มชาวบ้านชาวปาเลสไตน์ ซึ่งบันทึกการล้มหายตายจาก บาดแผลในจิตใจ และความเปลี่ยนแปลงตลอดช่วง 5 ปีที่กองทัพอิสราเอลมาบุกรุกแผ่นดินเกิดของตน ดูจบแล้วมานั่งคุยกับคุณไก่-ณฐพล บุญประกอบ กันต่อ ว่าด้วยเรื่องเส้นบางๆ ระหว่างสารคดีและเรื่องแต่ง จะถือโอกาสเดินทัวร์ Warehouse 30 ด้วยเลยก็ยังได้นะ

 
บัตรราคา 100 บาท ที่อีเวนต์เพจ
14 ต.ค. เวลา 17:30 น.
Doc Club Theater, Warehouse 30 เจริญกรุง 30

อาทิตย์ 15 ต.ค.

ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 
 
หนึ่งในสามนิทรรศการในโครงการน้อมรำลึกองค์อัครศิลปิน ซึ่งจัดแสดงภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 จำนวน 200 ภาพ โดยแบ่งเสนอเป็น 3 ช่วงรัชกาล ได้แก่ “ช่วงต้นรัชกาล” จัดแสดงภาพถ่ายยุคขาว-ดำพระราชวงศ์ “ช่วงกลางรัชกาล” จัดแสดงภาพทรงงาน และ “ช่วงปลายรัชกาล” จัดแสดงภาพคราวเสด็จฯ แปรพระราชฐานไปประทับแรม ณ พระราชวังไกลกังวล ทัศนียภาพอันงดงามต่างๆ และสุนัขทรงเลี้ยง ไปดูให้ชื่นตาชื่นใจสักครั้ง
 
ส่วนอีก 2 นิทรรศการคือ พระราชาในดวงใจ และ ดิน น้ำ ป่า ฟ้า แรงบันดาลใจจากพ่อ ซึ่งจัดแสดงอยู่ที่หอศิลป์ฯ เช่นเดียวกัน แวะไปดูให้ครบเลยก็ได้นะ
 
วันนี้ - 7 ม.ค. 2561 เวลา 10:00-21:00 น. (ปิดวันจันทร์)
ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 9 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) BTS สนามกีฬาแห่งชาติ