Mar 01 2018

weekend

Soimilk Weekend: อีเว้นท์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (1-4 มี.ค.)

อาทิตย์นี้มีแต่งานน่าไป /แยกร่าง

พฤหัสบดี 1 มี.ค.

ZERO Decibel by Suntur

 
 
แค่ชื่องานก็บอกแล้วว่า เราจะได้เจอแต่ความเงียบรายล้อมอยู่รอบตัว ZERO Decibel ของ Suntur ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ที่จะชวนเรามาจ้องมองภาพหรืองานศิลปะ แต่กลับเหมือนได้ยินเสียงอะไรเต็มไปหมดจากงานชิ้นนั้น โดยผลงานทั้งหมดในนิทรรศการจะสื่อถึงความเงียบที่สุดออกมาให้เราได้ยิน เหมือนกับที่พี่เต๋อ-นวพล บอกไว้ว่า "เราเกิดมาจากความเงียบ และจะกลับไปที่ความเงียบ เสียงอื่นคือส่วนเกินหมดเลย"
 
เข้าชมฟรี
วันนี้ - 7 เม.ย.
Yelo House ซ.เกษมสันต์ 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Harry Benson: Shoot First

 
Josh Mini Theatre
 
ภาพ ThePillow Fight ถ่ายโดย Harry Benson

 
เปลี่ยนบรรยากาศจากโรงหนังใหญ่ ๆ มานั่งชิลล์เอกเขนกสบาย ๆ ในโรงหนัง 16 ที่นั่งของ Hotel Josh โรงแรมบูติกสีพาสเทลที่มาแรงที่สุด ณ วินาที สำหรับโปรแกรมฉายภาพยนตร์ครั้งที่ 2 ของ Josh Mini Theatre นี้เป็นสารคดีเรื่อง Harry Benson: Shoot First ตามติดชีวิตของช่างภาพชื่อดัง Harry Benson ผู้กลายไปตำนานด้วยภาพถ่าย The Pillow Fight ในวัยเยาว์ของ 4 หนุ่มวงเต่าทอง
 
ถ้ายังไม่เคยแวะไป Hotel Josh มาก่อน ก็ถือว่าเป็นโอกาสดีมาก ๆ ที่จะไปเช็กอินดูสักที ที่โรงแรมมี ห้องอาหาร Marigold เสิร์ฟเมนูพื้นบ้านต้นตำรับจากสมุยด้วยนะ
 
บัตรราคา 200 บาท โทรจองที่ 02-102-4999 
1 มี.ค. เวลา 10:00-20:30 น.
Josh Mini Theatre, Hotel Josh ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ ถ.พหลโยธิน โทร. 02-102-4999 BTS อารีย์
 
 
Artbox ตลาดนัดคอนเทนเนอร์ที่โด่งดังและโกอินเตอร์ไปจัดไกลถึงสิงคโปร์ ได้รีเทิร์นสู่สถานที่จัดแรกเริ่มดั้งเดิมคือ Airport Rail Link มักกะสัน ครั้งนี้มากับธีม Tell The Tale เป็นนิทานเรื่องเล่าในตำนานกันเลยทีเดียว แน่นอนว่ายังจัดเต็มเหมือนเดิมทั้งของซื้อ-ของขาย และของกิน
 
1-4 มี.ค. เวลา 16:00-00:00 น.
Airport Rail Link มักกะสัน

ศุกร์ 2 มี.ค.

Mad Face Food Week 2018

 
 
เทศกาลของสายกินที่แท้จริงที่รวบรวม 40 ร้านอาหาร อาทิ Seven Spoons, Sheepshank, Ba Hao, Jua ฯลฯ มาเสิร์ฟทั้งเมนูเด็ดและเมนูครีเอทใหม่ที่ไม่เคยเสิร์ฟที่ไหนมาก่อน มีกิจกรรม Mad Face-Off ให้ร้าน Appia และบาร์ Q&A กับ Tropic City มาคิดเมนูสุดพิเศษด้วยกัน รวมถึงจัดฉายหนัง และมีดนตรีบีทสนุก ๆ จากดีเจกว่า 40 ชีวิต
 
บัตรราคา 100 บาท (ฟรี 1 ดริงก์) หน้างาน
2-4 มี.ค. เวลา 15:00-23:00 น.
โกดังเสริมสุข ท่าเรือเป๊บซี่ ซอยเจริญนคร 13 BTS สะพานตากสิน ต่อเรือ / BTS กรุงธนบุรี ต่อแท็กซี่
 
 
คอนเสิร์ตของวง 4 หนุ่มมาดยียวนกวนประสาทจากประเทศแคนาดา Peach Pit ส่วนผสมประหลาดแต่ลงตัวกับแนวเพลงที่นิยามด้วยตัวเองว่า chewed bubblegum pop หรือเพลงป็อปเคี้ยวหมากฝรั่ง แปลออกมาแล้วอาจจะแปลก ๆ แต่เชื่อเราเถอะว่าเป็นคำที่อธิบายอารมณ์ฟังเพลงไป เป่าหมากฝรั่งไป ฟังแล้วสมองช้าลงอย่างไร้สาเหตุได้ดีที่สุดแล้ว

 
บัตรราคา 1,200 บาท ที่ ticketmelon
2 มี.ค. เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป
About Studio เรียบทางด่วนรามอินทรา ฯ
 
 
การแสดงที่ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมด้วย (interactive show) ของ 2 ศิลปิน Chan Sze-Wei จากสิงค์โปร์ และ Gabriela Serani จากชิลี ทั้งคู่ตั้งคำถามว่า "ถ้าขณะที่กำลังทำการแสดงอยู่แล้วมีคนดูมาคุยด้วย จะทำอย่างไร?" จึงเกิดผลลัพธ์ออกมาเป็นโชว์ที่มีเพียงศิลปิน เก้าอี้ของเธอ ไมโครโฟน 1 ตัว และเก้าอี้เปล่าสำหรับคนดู
 
บัตรราคา 500 บาท หน้างาน
2-4 มี.ค. เวลา 20:00 น. (โชว์ยาว 1 ชั่วโมงเต็ม ไม่มีพักครึ่ง)
Democrazy Theatre Studio ซ.สะพานคู่ ถ.พระราม 4 MRT ลุมพินี

เสาร์ 3 มี.ค.

Jaruwat: Mostly People by LoveSyrup

 
 
นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ เตว-จารุวัฒน์ น้อมรับพร ศิลปินนักวาดภาพประกอบที่เรารู้จักกันในชื่อ LoveSyrup ที่มีภาพวาดสีน้ำมันสวย ๆ ให้เราได้เชยชมอยู่ตลอดเวลา (แถมยังเปิดเวิร์กชอปสอนด้วยนะ) Jaruwat: Mostly People บันทึกเรื่องราว ผู้คน และสิ่งรอบตัวผ่านลายเส้นและสีที่ชัดเจน แต่ก็แฝงไปด้วยความโดดเดี่ยวและนิ่งเงียบ
 
เข้าชมฟรี
3 มี.ค. - 30 เม.ย.
The Gallery ชั้น 36 โรงแรม Pullman Bangkok Hotel G สีลม โทร. 02-238-1991 BTS ศาลาแดง / MRT สีลม
 
บรรยากาศงาน From Rags To Display เมื่อปี พ.ศ. 2559

 
หายหน้าหายตาไป 2 ปีเต็ม ๆ แต่ได้ฤกษ์กลับมาเสียทีสำหรับงาน From Rags To Display ตลาดกลางแจ้งของกลุ่มคนรักและสะสมของวินเทจตัวจริงเสียงจริง  พร้อมกับธีม Wear The Music ภายในงานจะมีของดีของเด็ดมาให้เดินดูกันเช่นเคย ทั้งนิทรรศการเกี่ยวกับเสื้อเชิ้ต เครื่องแต่งกายวินเทจจากเหล่านักสะสมที่มีชื่อเสียงของเมืองไทย ญี่ปุ่น และมาเลเซีย ตลอดจนพื้นที่ออกร้านขายของวินเทจและของร่วมสมัย
 
บัตรเข้างานวันละ 150 บาท ขายหน้างาน (เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีเข้าฟรี) มีของที่ระลึกสำหรับ 800 คนแรก
3-4 มี.ค. เวลา 15:00-23:00 น.
อู่ต่อเรือกรุงเทพฯ ถนนเจริญกรุง BTS สะพานตากสิน
 
 
Doc Club Theater จัดฉายสารคดีแนวทดลองจากผู้กำกับ เบสท์-วรรจธนภูมิ ลายสุวรรณชัย ที่ได้รับเลือกไปแสดงในงานเทศกาล Copenhagen Documentary Film Festival ที่ประเทศเดนมาร์ก แถมยังได้รับเสียงชื่นชมว่าเป็นหนังไทยอันงดงามที่ทั้งโศกเศร้าและตราตรึง นิรันดร์ราตรี ถ่ายทอดเรื่องราวสภาวะอันเสื่อมโทรมของภาพยนต์ผ่านสายตาของชายผู้ทำงานฉายหนังมาแล้วกว่า 25 ปี ดูจบแล้วได้คุยกับผู้กำกับต่อด้วยนะ
 
บัตรราคา 100 บาท ที่ อีเว้นท์เพจ
3 มี.ค. เวลา 17:15-20:30 น.
Doc Club Theater Warehouse 30 เจริญกรุง 30 BTS สะพานตากสิน ต่อเรือลงท่าสี่พระยา

อาทิตย์ 4 มี.ค.

People & Forests Fair #2

 
ภาพวาดของศิลปินกลุ่มสายน้ำกก
 
เทศกาลคนกับป่ากลับมาเป็นครั้งที่ 2 ได้ทันเวลากับสถานการณ์ป่า ๆ ไม้ ๆ ในบ้านเรา โดยครั้งนี้มีหัวข้อหลักคือ Forest Landsacpe Restoration (FLR) ที่เชื่อว่าไม่ว่าจะอยู่ตรงไหน ก็ฟื้นฟูป่าไม้ได้ด้วยกันทั้งนั้น ในงานมีตลาดขายผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น นิทรรศการและงานศิลปะที่ช่วยย้ำความสำคัญของการร่วมกันถักทอผืนป่าจากต้นน้ำถึงชายทะเล รวมถึงกิจกรรมเสวนาในหัวข้อเดียวกัน
 
ร่วมงานฟรี
4 มี.ค. เวลา 11:00 น. เป็นต้นไป
โถงชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ถ.พระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 
 
ถ้าใครเคยไปสัมผัสประสบการณ์ Dialogue in the Dark ที่จามจุรีสแควร์มาแล้วเกิดความประทับใจ เราว่า Blind Theatre ก็น่าจะเป็นประสบการณ์ใหม่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ละครเวทีของสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทยร่วมกันมหาวิทยาลัยกรุงเทพ นำเสนอเรื่องราวของหญิงสาวผู้กำลังจะสูญเสียการมองเห็น เธอกลับได้ยินเสียงปริศนาที่ดังมาจากความมืด ที่จะนำเธอดำดิ่งสู่ความจริงบางอย่างที่เธอไม่เคยได้สัมผัส

 
แน่นอนว่าการแสดงนี้รับชมได้ทั้งคนตาบอดและตาดี คนตาดีจะได้รับผ้าปิดตาในการเข้าชมนะ
 
บัตรราคา 500 และ 800 บาท ที่ อีเว้นท์เพจ
4 มี.ค. รอบเวลา 14:00 และ 19:00 น.
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กล้วยน้ำไท) BTS เอกมัย
 
 
นิทรรศการครั้งแรกในเมืองไทยของ Wataboku ศิลปินจากแดนอาทิตย์อุทัยผู้นำเสนอ Digital Pop Culture สไตล์ญี่ปุ่นผ่านเด็กวัยมัธยม ที่กำลังอยู่ในช่วงเปราะบาง การเปลี่ยนผ่านของวัย การค้นหาตัวตน ฯลฯ ผสมรวมกันเป็นประสบการณ์และความทรงจำที่เราโหยหวนถึง (Nostalgia)
 
เข้าชมฟรี
24 ก.พ. - 25 มี.ค.
The Jam Factory 41/1-5 ถ.เจริญนคร BTS สะพานตากสิน (ต่อเรือมาลงท่าเรือคลองสาน)