Jan 31 2018

weekend

Soimilk Weekend: อีเว้นท์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (1-4 ก.พ.)

ไปไหน ไปกัน

พฤหัสบดี 1 ก.พ.

Coronets

 
 
เรารู้จัก นักรบ มูลมานัส ในฐานะศิลปินคอลลาจสองมิติ (อ่านบทสัมภาษณ์ได้ที่นี่) แต่ในนิทรรศการ Coronets นี้จะเป็นผลงานที่แตกต่างออกไปในรูปแบบของ installation ที่เล่นกับ "ชฎา" วัตถุที่คนไทยให้ความเคารพและหวงแหน ซึ่งตัวศิลปินได้ตีความให้แตกต่างออกไป
 
เข้าชมฟรี
1-20 ก.พ. (งดทุกวันพุธ) เวลา 13:00-20:00 น.
Thong Lor Art Space 33/2 สุขุมวิท 55 โทร. 095-924-4555 BTS ทองหล่อ
 
 
ถึงจะเป็นเดือนแห่งความรัก แต่กิจกรรมฉายหนังควบเสวนาเปิดเดือนของ The Documentary Club ก็ไม่ได้กุ๊กกิีกตามบรรยากาศเลย เบิกโรงกันด้วยสารคดีเรื่อง We Were Kings ของ Alex Bescoby ที่ส่งต่อเหตุการณ์หลังกองทัพอังกฤษบุกพม่า และเนรเทศพระเจ้าธีบอออกจากแผ่นดิน ส่งผลให้ยุคกษัตริย์เป็นอันสิ้นสุด เขาว่าถ้าอยากเข้าใจสังคมพม่าในปัจจุบัน ก็ต้องดูเรื่องนี้แหละ ขอบอกว่าตัวผู้กำกับจะมาจับเข่าคุยหลังหนังจบด้วยตัวเองเลยนะ
 
บัตรราคา 100 บาท จองที่ อีเว้นท์เพจ
1 ก.พ. เวลา 17:30 น.
Doc Club Theater Warehouse 30 เจริญกรุง 30 BTS สะพานตากสิน ต่อเรือด่วนเจ้าพระยา ลงท่าเรือสี่พระยา
 
 
Artbox ตลาดนัดคอนเทนเนอร์ที่โด่งดังและโกอินเตอร์ไปจัดไกลถึงสิงคโปร์ ได้รีเทิร์นสู่สถานที่จัดแรกเริ่มดั้งเดิมคือ Airport Rail Link มักกะสัน ครั้งนี้มากับธีมสีชมพู๊ ชมพู เข้ากันกับเดือนแห่งความรัก จะชวนแฟนไป หรือไปหาแฟนก็ได้หมด ไป ไปสู้ !

 
1-4 ก.พ. เวลา 16:00-00:00 น.
Airport Rail Link มักกะสัน

ศุกร์ 2 ก.พ.

Art Ground 03

 
 
ตลาดนัดรวมญาติเด็กสายศิลป์กลับมาเป็นครั้งที่ 3 พร้อมสเกลงานที่อินเตอร์กว่าเดิม คราวนี้ไม่ได้มีแค่ศิลปินไทย แต่ยังมีศิลปินชาวญี่ปุ่น ฮ่องกง และเยอรมันมาร่วมแจมด้วย เราจะได้กระทบศิลปินคนโปรดในงาน ได้เปิดหูเปิดตาดูศิลปินหน้าใหม่ ได้ทำหนังสือทำมือของตัวเอง และได้นู่นได้นี่กลับบ้านไปฟรีอีกเพียบ ลองไปอ่านดูที่ รวม 10 สิ่งดี ๆ ที่เราจะได้กลับบ้านไปฟรี ๆ จากตลาดนัดศิลปะแห่งปี Art Ground 03 ได้เลย
 
เข้างานฟรี
2-4 ก.พ. เวลา 16:00-22:00 น.
The Jam Factory ถ.เจริญนคร ท่าเรือคลองสาน BTS สะพานตากสิน
 
 
Japanese Film Festival กลับมาอีกครั้ง และยังจัดเต็มเหมือนเดิมด้วยภาพยนตร์ญี่ปุ่นคัดสรรถึง 11 เรื่องครบทุกรส ไม่ว่าจำเป็นหนังชีวิต หนังรักโรแมนติก หนังตลกเบาสมอง หนังแอคชัน/สืบสวน แอนิเมชัน สารคดี ไปจนถึงหนังอิงประวัติศาสตร์ อาทิ Close-Knit (2017), Destiny: Kamakura Story (2017) และ ReLIFE (2017) ถ้าอยากรู้ว่ากองบรรณาธิการ Soimilk อยากดูเรื่องไหน ตามไปอ่านได้ที่บทความนี้
 
บัตรราคา 120 บาท ทุกเรื่อง ทุกรอบ ทุกที่นั่ง
2-11 ก.พ. เช็กตารางฉายที่ sfcinemacity.com
SF World Cinema CentralWorld BTS ชิดลม/สยาม

เสาร์ 3 ก.พ.

ฌ เฌอ ฟาร์ม แอนด์ โฟล์ค มาร์เก็ต #3

 
 
ตลาดนัดออร์แกนิคและงานคราฟต์ในบรรยากาศสบาย ๆ รายล้อมด้วย ฌ เฌอ ต้นไม้ และเสียงกระซิบของแมกไม้ ชิมอาหารปลอดสารพิษ ช้อปผลผลิตจากเกษกรโดยตรง และร่วมเวิร์กงานปั้นจิ๋ว ใครไม่ชอบความวุ่นวายในเมืองใหญ่ งานนี้น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

 
3-4 ก.พ. เวลา 11:00-21:00 น.
ช่างชุ่ย 460/8 ถ.สิรินธร โทร. 081-817-2888
 
 
การกลับมาของเทศกาลเปิดบั้นท้ายประจำปีของชาว Cheeze ที่จะออกไปเฟี๊ยวกันนอกเมืองถึงเขาใหญ่ นอกจากอากาศดี ๆ ที่ทำให้ฟีลกู้ดเหมือนเดินเล่นอยู่ต่างประเทศแล้ว งานนี้ยังเต็มไปด้วยคาราวานเปิดท้ายขายของจากร้านค้าทั่วประเทศแบบยาวสุดลูกหูลูกตา ทั้งของวินเทจมือสองและงานคราฟต์ดี ๆ ร่วมด้วยเหล่าขบวนดีไซน์เนอร์กว่าครึ่งค่อนวงการ เหมือนขนเสื้อผ้าจากตู้ไปออกร้านยังไงยังงั้น
 
ไฮไลท์อีกอย่างคือ การรวมตัวของเหล่าบรรดานักบิด biker ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่หาได้ในงานนี้เท่านั้น และที่ขาดไม่ได้คือ คอนเสิร์ต 3 เวทีหลัก ได้แก่ Sonic Beats, ฟ้าผ่า และ Gun รับรองงานนี้สนุกจนไม่อยากกลับกรุงเทพฯ แน่นอน
 
บัตรราคาวันละ 400 บาท ที่ eventpop.me
3-4 ก.พ. เวลา 12:00-00:00 น.
8Speed Motor Track Khaoyai ถ.ธนะรัชต์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

อาทิตย์ 4 ก.พ.

Bangkok Design Week 2018

 
 
วันสุดท้ายแล้วสำหรับเทศกาลที่จริงจังเรื่องงานดีไซน์ครั้งแรกในกรุงเทพฯ อย่าง Bangkok Design Week 2018 กับธีม The New-ist Vibe เพื่อนำเสนอความคิดใหม่ ๆ ความเป็นไปได้ใหม่ ๆ และไอเดียใหม่ ๆ ที่สอดคล้องกับชีวิตของคนเมืองทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยคำนึงถึง 3 ปัจจัยหลักที่จะขับเคลื่อนเมืองไปข้างหน้า ได้แก่ City & Living (อยู่ดี) Well Being & Gastronomy (กินดี) และ Creative Business (ธุรกิจสร้างสรรค์)
 
สำหรับสถานที่จัดงานจะกระจายตัวอยู่ทั่วกรุงทั้งในย่านเจริญกรุงและคลองสาน (ซึ่งถือเป็น Creative District อยู่แล้ว) รวมถึงย่านสุขุมวิทและพระราม 1 โดยมีหลากหลายกิจกรรมให้เข้าร่วมประจุไอเดีย ได้แก่ Creative District Project, Showcase & Exhibition, Symposium & Talk, Creative Programme, Business Programme และ Creative Market ไปดูตารางกิจกรรมเต็ม ๆ ได้ที่แฟนเพจ Bangkok Design Week
 
 
ย่านเจริญกรุง คลองสาน พระราม 1 และสุขุมวิท