Nov 29 2017

weekend

Soimilk Weekend: อีเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (1-3 ธ.ค.)

วีคเอนด์นี้ที่รอคอย

ศุกร์ 1 ธ.ค.

Singha Secret Journey

 
 
 
พบกับปาร์ตี้แนวใหม่จากสิงห์ ที่ไม่บอกอะไรเลยนอกจากคำว่า "มันเป็นความลับ" ใครที่อยากจะรู้ว่าในงานจะมีความลับอะไรซ่อนอยู่ต้องตามมาดูด้วยตัวเอง แต่เรารับรองได้เลยว่างานนี้จะถูกแต่งแต้มด้วยประสบการณ์แปลกใหม่ไม่เหมือนใครจากมุมมองและบรรยากาศสุดพิเศษผ่านกล้อง Go Pro เป็นครั้งแรกในประเทศไทย
 
ลงทะเบียนรับบัตรได้ที่ http://bit.ly/2jrewRh
1 ธ.ค. เวลา 16:00-23:00น.
SRP5 ซ.รามคำแหง 32 แยก 4 ถ.รามคำแหง 

Chang Sensory Trials

 
 
 
ชวนแก๊งเพื่อนแล้วฟอร์มทีมกันให้พร้อม กับงานที่จะเติมเต็มคำว่าเพื่อนได้ดีที่สุดด้วยรสชาติความอร่อยของเมนูอาหารสุดพิเศษ พร้อมดนตรีสดจากศิลปินชื่อดัง อาทิ เบน ชลาทิศ, อะตอม ชนกันต์, วง Klear และ เจนนิเฟอร์ คิ้ม
 
ค่าใช้จ่าย 2,000 บาท/โต๊ะ จองได้ที่ https://cho.pe/ChangAsiatique
1 ธ.ค. เวลา 18:00-00:00น.
Asiatique The Riverfront 2194 ถ.เจริญกรุง (เรือรับส่งจากท่าเรือสะพานตากสิน)
 

Bangkok Farmer's Market

 
 
 
ตลาดนัดสำหรับคนรักสินค้าออร์แกนิค สินค้าเกษตรอินทรีย์ และงานคราฟต์ ซึ่งข้อดีของตลาดนัดนี้ คือเราจะได้อุดหนุนเกษตรกรโดยตรงไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง นอกจากจะเป็นการสนับสนุนอุตสาหกรรมการเกษตรของไทย ยังเป็นการแชร์ความรักความชอบระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายด้วย

 
เข้างานฟรี
1-3 ธ.ค. เวลา 11:00-:19:00น.
Habito Mall 1/1 ซ.สุขุมวิท 77 BTS อ่อนนุช

Battle Beyond The Wax 

 
 
 
ศึกสุดมันส์ระหว่างสายอันเดอร์กราวน์ที่เน้นดนตรีอนาล็อกอย่างการเปิดแผ่นเสียง โดยจะมีทั้งดีเจอย่าง Boogie G, African Star Trekker และ Afro Tech 
 
เข้างานฟรี
1-3 ธ.ค. เวลา 20:00-:00:0น.
JAM ซ.เจริญราษฏร์ 1 ถ.โรงน้ำแข็ง BTS สุรศักดิ์
 
 
สัปดาห์สุดท้ายกับเทศกาลศิลปะเสรีที่เปลี่ยนโรงเรียนร้างใจกลางเอกมัยให้เป็นพื้นที่ปล่อยของแบบไม่ต้องฟอร์มจัด ทั้งหนังสั้น หนังสือ นิทรรศการ ละครเวที มีครบหมด ลองดูรายชื่อของกลุ่มคนที่จะมาออกบูทแล้วใจสั่น เพราะมีทั้ง Labrador, SangSom Experience, Ananda Development, happening mag, a day bulletin ไปจนถึง Bangkok Design Festival เลยเชียว
 
บัตรราคา 100 บาท/สัปดาห์ ที่ ticketmelon.com
1-3 ธ.ค. เวลา 11:00-23:00 น. (วันศุกร์เริ่ม 16:00 น.)
Acmen Ekamai Complex อยู่ระหว่างซอยเอกมัย 13-15 BTS เอกมัย

พฤหัสบดี 2 ธ.ค.

PREP Return to Bangkok

 
 
ใครมีบัตรอยู่ในมือ เตรียมไปมันส์กันแน่นอนกับงานคอนเสิร์ควงอินดี้แนว Modern Soul จากกรุงลอนดอน ที่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้วของการมาเยือนเมืองไทย บอกเลยว่าตอนนี้บัตรขายหมดเกลี้ยงโดยค่าย Parinam Music ใครที่รู้ตัวว่ามีบัตร ก็เตรียมร้องเพลงอย่าง Future, Who's Got You Singing Again และ Cheapest Flight กันได้เลย

 
บัตรราคา 1,500 บาท (Sold Out)
2 ธ.ค. เวลา 19:00-23:30 น.
Voice Space 197 ตึก BBD ถ.วิภาวดีรังสิต 

Tempology Festical 2017

 
 
ปีแรกของงาน Tempology ปาร์ตี้ดนตรีสายอิเล็คทรอนิกส์สำหรับผู้มีใจรักและสายตื๊ดทุกคน ซึ่งความดีงามในครั้งนี้อยู่ที่ไลน์อัพดีเจสายใต้ดินที่จะยกระดับกลุ่มฟังเพลงอิเล็คทรอนิกส์นอกกระแสของไทยให้กว้างมากขึ้น อาทิ Duck & Noodel ft. Sun, Kolour ft. Coran และ Winkie B เป็นต้น
 
บัตรหน้างานราคา 900 บาท 
2 ธ.ค. เวลา 16:00-00:00 น.
Fortune Town ถ.รัชดาภิเษก MRT พระราม 9

Thames Valley Winter Market 

 
 
ชวนหนีกรุงไปงานตลาดนัดแห่งฤดูหนาวประจำปีของ Thames Valley ที่จัดโดยออร์แกนไนเซอร์ที่เรารักอย่าง Niche Niche ซึ่งนอกจากจะได้ดื่มด่ำกับวิวขุนเขาสวย ๆ แห่งเขาใหญ่แล้ว ในงานก็จะมีทั้งลานนั่งปิกนิก ฟู้ดทรัคของอร่อย เวิร์กช็อป D.I.Y. ไปจนถึงปาร์ตีเจิบน้ำชาที่ The Castle Tearoom อีกด้วย 
 
เข้างานฟรี
2-3 ธ.ค. เวลา 10:30 น.
Thames valley 999 หมู่ 4 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

Happening and friends: Go Inter

 
 
 
เทศกาลดนตรีและศิลปะของทีม Happening และผองเพื่อน กับคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปินที่กำลัง Happening อยู่ในตอนนี้ อาทิ Ink Waruntorn, Jenny & The Scallywags, Stoondio, Phum Viphurit และ พี่เจี๊ยบ วรรธนา

 
เข้างานฟรี
2-3 ธ.ค. เวลา 14:00-19:30 น.
BACC หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ถ.พระราม 1 BTS สยาม

จันทร์ 4 ธ.ค.

Japanese Breakfast Live

 
 
 
งานคอนเสิร์ตไซส์ไม่เล็กไม่ใหญ่ตามแบบฉบับ HAVE YOU HEARD ? กับศิลปินสาวอินดี้ร็อกเสียงใสจากเพนซิลเวเนีย ด้วยสำเนียงแบบ Lo-fi ลอย ๆ ฟุ้ง ๆ ที่ฟังแล้วอยากจะทะยานไปในอวกาศ
 
บัตรราคา 1,100 บาท ที่ ticketmelon
ธ.ค. เวลา 19:30-00:00 น.
Rockademy Thailand 120/8 ซ.สุขุมวิท 26 MRT ศูนย์ ฯ สิริกิตติ์