Jun 07 2018

weekend

Soimilk Weekend : อีเว้นท์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (7-10 มิ.ย.)

เช้า สาย บ่าย เย็น อีเว้นท์แน่นมาก !

พฤหัสบดีที่ 7 มิ.ย.

 
 
 
ละครเวทีของ บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ คราวนี้เป็นเรื่อง แม่นาคพระโขนง ที่ได้ นัท-มีเรีย มารับบทนำ "แม่นาค" เคียงคู่กับสามีแห่งชาติ พี่ตู่-ภพธร ในบท "พ่อมาก" และร่วมด้วย ขนมจีน-กุลมาศ, เก่ง-ธชย, ตั้ม-วราวุธ, โดม-จารุวัฒน์ และไก่ เดอะวอยซ์
 
บัตรราคา 500-3,000 บาท ที่ thaiticketmajor
16 พ.ค - 25 มิ.ย. 
เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

Time, a Hermes Object

 
เครดิตภาพจาก : www.iamwatch.net
 
หนึ่งในนิทรรศการที่น่าดูที่สุดในเดือนนี้ เมื่อแบรนด์แฟชั่นระดับสูงอย่าง Hermes แปลงโฉมลาน Hall of Fame ที่สยามพารากอนให้เราได้เข้าไปสำรวจห้วงเวลาด้วยกัน พร้อมโชว์ผลงานชิ้นเอกจาก Hermes ที่ไม่เพียงใช้บอกเวลาเท่านั้น แต่นี่คือมาสเตอร์พีซที่เกิดจากการตีความเรื่องห้วงเวลาของแบรนด์นี้เขาเลยล่ะ

Great and Good Friends 200 ปีมิตรภาพไทย-สหรัฐ 

 
 
ฉลองวาระครบรอบ 200 ปีของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับสหรัฐอเมริกา ด้วยงานนิทรรศการที่จะพาเราไปเห็นว่าตลอดระยะเวลา 200 ปี เราเป็นเพื่อนกันได้อย่างไร ผ่านของขวัญที่แลกเปลี่ยนกันระหว่างสองมิตรประเทศตลอด 200 ปีที่ผ่านมา คิดแล้วก็น่าสนุกอยู่เหมือนกันที่จะได้เห็นว่าเราเอาอะไรไปให้สหรัฐฯ แล้วสหรัฐฯ มอบอะไรให้บ้านเราบ้าง
 
เข้าชมฟรี
21 มี.ค.-30 มิ.ย. เวลา 9:00-16:30 น.
พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 


SangSom Presents Road to Fullmoon Party Live in Bangkok 

 
 
กลับมาอีกครั้งกับปาร์ตี้ใต้แสงจันทร์ ที่ยกฟูลมูนปาร์ตี้อันแสนสนุกสนานมาไว้ที่กรุงเทพฯ พร้อมยกทีมดีเจนานาชาติมาให้ได้โยกสเต็ปความมันกันเต็มที่ อาทิ Salvatore Ganacci ที่เพิ่งเปิดแผ่นในงาน Tomorrowland 2017 ที่ผ่านมา หรือ Timmy Trumpet ศิลปินมากความสามารถอันดับที่ 43 ของโลกก็มาเช่นกัน
 
บัตร Sold Out
7-8 มิ.ย. เวลา 17:00-24:00 น.
ไบเทค บางนา BTS บางนา

นัยแสง Luminous

 
 
เชื่อไหมว่าแสงสร้างงานศิลปะได้ มาชมนิทรรศการ นัยแสง Luminous แล้วจะเข้าใจว่าแสงมีผลต่อการสร้างสรรค์อย่างไร รับรองว่างานดีเพราะจัดและคัดสรรผลงานจากศิลปินในคลังโดยโดยหอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร ภายใต้โครงการนิทรรศการศิลปกรรมสะสมมหาวิทยาลัยศิลปากรครั้งที่ 3 แต่ละผลงานไม่ธรรมดา เพราะได้รับรางวัลจากการประกวดศิลปกรรมระดับชาติเลยทีเดียว ! 
 
เข้าชมฟรี
4-27 มิ.ย. จันทร์-ศกุร์  9:00-19:00 น. เสาร์  9:00-16:00 น. (ปิดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 2 หอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ

ศุกร์ที่ 8 มิ.ย.

 

ASIA COMIC CON

 
 
Asia Comic Con กลับมาอีกครั้ง คราวนี้งานยกร้านค้าและเจ้าของลิขสิทธิ์สินค้าระดับโลกกว่า 70 แบรนด์ ที่คัดสรรสินค้าสุดพิเศษเพื่อแฟน ๆ Pop Culture อย่างเรา พร้อมเจอกับซุปเปอร์สตาร์ ศิลปิน และนักแสดง จากทั่วทุกมุมโลก ทั้งประเทศไทย ญี่ปุ่น จนถึงฮอลลีวูด ที่จะมาร่วมงานในครั้งนีั้ด้วย สาวก Pop Culture ห้ามพลาด

 
เข้างานฟรี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ eventpop.me
8-10 มิ.ย. เวลา 10:30-20:30 น.
รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน BTS สยาม

Amazing Thai Taste Festival

 
 
สายกินเตรียมล้างท้องรองานนี้ได้เลย สำหรับ Amazing Thai Taste Festival งานใหญ่ขนาดนี้แน่นอนว่ามีอาหารไทยทุกรูปแบบแน่นอน ทั้งอาหารจาก 5 ภูมิภาค สตรีทฟู้ด อาหารออร์แกนิค ขนมหวาน ไปจนถึงผลไม้ พิเศษตรงที่มีการแสดงดนตรีจากศิลปินที่เราคุ้นเคย อาทิ ว่าน-ธนกฤต แก้ม-วิชญาณี The Parkinson กินอิ่มแล้วจะไปเดินชอปสินค้าแฮนด์เมดหรือจะร่วมกิจกรรมเวิร์กชอปชิล ๆ ก็ยังได้ 
 
เข้างานฟรี
8-10 มิถุนายน 2561 เวลา 12:00-20:00 น.
สยามสแควร์ ซ. 5–7, ลานฮาร์ดร็อค และลานหน้าร้านสีฟ้า  BTS สยาม

French Doc Night : Speak Up!

 
 
ไม่ต้องไปถึงฝรั่งเศสก็มีสารคดีคุณภาพดีจากฝรั่งเศสมาให้ดูกันถึงที่ เพราะสถานทูตฝรั่งเศสและ Doc Club Theater ร่วมกันจัด French Doc Night งานที่จะมีสารคดีฝรั่งเศสหลากหลายรูปแบบมาให้ชมทุกวันศุกร์ที่สองของเดือน ตลอดปีนี้เลย สำหรับเรื่องแรก Speak Up จะชวนทุกคนมาพิสูจน์พลังที่คาดไม่ถึงของการพูด ลองคิดดูว่าจะดีขนาดไหนถ้าคำพูดของเราสามารถโน้มน้าวใจ หรือสร้างแรงบันดาลใจให้คนได้ !
 
บัตรราคา 100 บาท จองล่วงหน้าได้ที่นี่
8-16 มิ.ย. เวลา 17:30-19:10 น.

Eat Meats Fest

 
 
ดูจากชื่องานก็น่าจะรู้แล้วว่าต้องได้กินเนื้อแน่ ๆ แต่ความพิเศษคือเป็นเนื้อสัตว์ที่เชฟจากญี่ปุ่นคัดสรรมาเองกับมือ ! ไม่ว่าจะเป็นแซลมอน หมู ไก่ วัว มาเนรมิตเป็นอาหารญี่ปุ่นสุดฟิน ส่วนจะมีเมนูอะไรบ้างก็ไปเจอกันได้กับร้านอาหารญี่ปุ่นมากมายในงาน

 
เข้างานฟรี
8-10 มิ.ย. เวลา 10:00-22:00 น.
MBK Center ชั้น G ลานกิจกรรม MBK Avenue โซน A, B BTS สยาม, สนามกีฬา

Central Health & Fitness

 
 
และแล้วอีเว้นท์สำหรับสาย Heathy ก็มาถึง ! กับงาน Central Health & Fitness ที่มีทั้งของกิน ของใช้ ของไฮเทคที่ ตั้งแต่อาหารคลีน ผักผลไม้ออร์แกนิก ขนมที่ดีต่อสุขภาพ เสื้อผ้าและอุปกรณ์ออกกำลังกายต่าง ๆ ไปจนถึงคลาสออกกำลังกาย บอกได้แบบไม่เวอร์ว่ามางานนี้งานเดียวมีทุกอย่างที่คนรักสุขภาพต้องการ
 
เข้างานฟรี
8-25 มิ.ย. เวลา 10:00-22:00 น.
ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลชิดลม BTS ชิดลม

เสาร์ที่ 9 มิ.ย.

 

JAZZin’ it up with Smiles 

 
 
งานที่เหล่ายอดฝีมือทางดนตรีตัวจริงทั้งหลายจากทุกสถาบันจะมารวมตัวกันบรรเลงแจ๊ส ใครที่เคยประทับใจไปกับคอนเสิร์ตใหญ่ของพวกเขาเมื่อปลายปีที่แล้ว ปีนี้พวกเขากลับมาแล้วนะ พร้อมยกทัพมาพร้อมหน้านักดนตรีสายแจ๊ส อีกกว่า 30 ชีวิต อย่างเช่น Siam Jazz Orchestra, Snapper Town, Mellow Motif และ Groove Riders Trio
 
บัตรราคาเริ่มต้น 1,800 บาท ที่ ThaiticketMajor
9-10 มิ.ย. เวลา 16:30 น.
โรงละครอักษรา คิง พาวเวอร์ รางน้ำ BTS อนุเสารีย์ชัยสมรภูมิ, พญาไท

Fungjai Lab 

 
 
ก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วล่ะ ว่าถ้าเป็นเรื่องของดนตรีนอกกระแสในไทย ยังไงก็ต้องยกให้เขาจริง ๆ กับค่ายฟังใจ ที่ล่าสุดเพิ่งปล่อยงานคอนเสิร์ตยักษ์ออกมาเป็นซีรีส์ที่มีต่อกันถึง 3 ภาค ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Fungjai Lab'แลบทดลองพิเศษสำหรับติวเข้มด้านดนตรีพื้นฐานใน 3 วิชาหลักให้กับเด็กสายฮิปทุกสถาบัน ! สำหรับวันที่ 9 มิ.ย. นี้ เป็น EP1. Psychedelic 101 วิชาที่จะพาไปค้นพบการดูดนตรี ผ่านจิตใต้สำนึกของคนดู อยากให้ไปลองสัมผัสประสบการณ์น่าสนใจแบบนี้ มีลุ้นรับบัตรฟรีด้วยนะ อยากรู้ว่ามีวิชาอะไรอีกบ้าง ไปอ่านเต็ม ๆ ที่ ติวเข้มหลักสูตรดนตรีนอกเวลา กับ 3 วิชาหลักในงาน Fungjai Lab ได้เลย

 
ซื้อบัตรหน้างาน 350 บาท เข้าได้ 1 งาน
วันที่ 9, 15 และ 23 มิ.ย. เวลา 18:00 น.
Glowfish สาทรธานี BTS ช่องนนทรี

Thailand HipHop Festival : The Legend 

 
 
กระแสรายการเฟ้นหาฮิปฮอปในบ้านเรากำลังมาแรงสุด ๆ ทั้ง The Rapper และ Show me your money Thailand งานนี้จึงมีเฟสติวัลที่รวบรวมฮิปฮอปไทยระดับตำนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมาให้เราได้โยกกันมัน ๆ นำทีมโดย THAITANIUM / DAJIM /ฟักกลิ้ง ฮีโร่/ RASTAFAH / B-KING / CHOM CHUMKASIAN AND 1 FLOW / PP DREAMS / CP SMING / JSR YOUNGBONG / YOUNGOHM / FIIXD / CLEO-P / “VKL X Sweed Gangz” / MAIYARAP/ BOMB AT TRACK / RAP AKE / DAJIM ศิลปินเยอะขนาดนี้ เวทีก็จะแน่น ๆ หน่อย บอกเลยว่าไม่มาจะเสียดายมาก ติดตามรายละเอียดได้ที่นี่
 
บัตรราคา 700 บาท ที่ Allticket
9 มิ.ย. เวลา 14:00-24:00 น.
JJ Mall Hall ศูนย์การค้า JJ Mall MRT กำแพงเพชร

Sofar Sounds Bangkok

 
 
Sofar Sounds Bangkok คืองานดนตรีที่ลับที่สุดในกรุงเทพฯ ที่เซอร์ไพร์สเราตั้งแต่การเลือกสถานที่จัดคอนเสิร์ต ที่มักจัดงานดนตรีกันในแฟล็ต อพาร์ทเมนท์ หรือแม้กระทั่งพิพิธภัณฑ์ ที่พีคกว่าความลับเรื่องสถานที่คือไลน์อัพวงดนตรีที่จะมาเล่น ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าเป็นใคร จนกว่าจะไปถึงหน้างาน วิธีการเข้าคอนเสิร์ตนี้คือต้องเข้าไปที่หน้าเพจ Sofar Sounds Bangkok ส่งอีเมลไป แล้วรอทางผู้จัดตอบรับและส่งรายละเอียดสถานที่มาให้ !
 
ลงทะเบียนรับบัตรที่ sofarsounds.com/bangkok
9 มิ.ย. เวลา 19:30-24:00 น.

Standing Egg Dramatic Tour 2018

 
 
หากใครเป็นสายอินดี้เกาหลี คงต้องรู้จักวงตั้งไข่อย่าง Standing Egg กันอยู่แล้วแน่ ๆ เพราะไม่ว่าจะออกเพลงไหน ซิงเกิ้ลอะไร ก็ต้องติด Melon Chart อันดับต้น ๆ อยู่เสมอ Standing Egg เดบิวต์มาตั้งแต่ปี 2010 ด้วยเพลง La La La และก็ได้รับการตอบรับจากผู้ฟังเป็นอย่างดี เพราะในช่วงปี 2010 เป็นปีที่เหล่าไอดอลและนักร้องที่มีชื่อเสียงประกาศ Come Back วงการเยอะมาก คราวนี้เพลงที่ออกมาก็จะคล้าย ๆ กันหมด แต่ Standing Egg กลับเปิดตัวด้วยท่วงทำนองที่ชิลล์ ๆ ฟังสบาย ๆ เมโลดี้น่ารัก ๆ ต่างจากทุกคนไปเลย จึงทำให้ใคร ๆ ก็จับตามองเขา คออินดี้เกาหลีก็อย่าลืมไปเจอกัน!

 
บัตรราคา 1,600, 2,000 และ 2,400 บาท ที่ TicketMelon
9 มิ.ย. เวลา 18:00-22:00 น.
Voice Space วิภาวดี-รังสิต 

Hotel Art Fair Bangkok 

 
 
ไปดูงานศิลปะในโรงแรมกัน ใช่! ฟังไม่ผิด ในโรงแรมบรรยากาศสบาย ๆ และผ่อนคลายสุด ๆ กับงาน Hotel Art Fair Bangkok ภายใต้คอนเซ็ปต์ Art in the sky มีผลงานทั้งจากศิลปินชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 500 ชิ้น ให้คนรักงานศิลปะได้ชื่นชมกันอย่างเต็มอิ่มเลยทีเดียว 
 
เข้าชมฟรี 
9 - 10 มิ.ย. เวลา 11:00 - 23:00 น.
โรงแรม 137 Pillars Suites & Residences Bangkok สุขุมวิท 39 BTS พร้อมพงษ์ แล้วต่อแท็กซี่

Bangkok Gin Day

 
 
นาน ๆ ทีจะมีจินมาให้เลือกดื่มเยอะขนาดนี้ ก็วันที่ 9 มิ.ย. เป็นวันจินสากล หรือ World Gin Day ทีมบาร์เทนเดอร์มือเก๋าจาก Teens of Thailand เลยแท็กทีมกับ Cho Way ถือโอกาสนี้จัดอีเว้นท์ Bangkok Gin Day ซะเลย เอาใจคนชอบดื่มจินสุด ๆ เพราะมีค็อกเทลจากจินกว่า 30 ยี่ห้อ งานนี้ก็ฟินกับจินกันยาว ๆ ไป 
 
เข้างานฟรี  สอบถามรายละเอียด โทร. 092-642-6494
9 มิ.ย. เวลา 16:00-22:00 น.
Cho Why ซ.นานา (เยาวราช) 

อาทิตย์ที่ 10 มิ.ย.

Cactus & Succulents Fair 

 
 
กำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนชอบต้นไม้ สำหรับแคคตัส กระบองเพชรต้นเล็กต้นน้อยสุดน่ารัก และงานนี้ก็ตอบโจทย์คนเลี้ยงแคคตัสสุด ๆ เพราะมีทั้งต้นแคคตัส พืชอวบน้ำ และอุปกรณ์สวนครบ ! หรือใครอยากจะมาเดินเลือกน้องไปเลี้ยงซักต้นก็ได้นะ 

 
เข้างานฟรี
9-10 มิ.ย. เวลา 08:00-18:00 น.
ลาน Nine Square และ West Village ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9