Dec 19 2018

weekend

5 ไฮไลต์ในงาน Big Mountain 2018 ที่เราสัมผัสด้วยตัวเองแล้วคิดว่าเจ๋งจริง !

ดีทุกจุด เริ่ดทุกบูท

 
ไม่ทันไร งาน Music festival สุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นทุกสิ้นปีที่เขาใหญ่นี้ก็เดินทางมาถึงปีที่ 9 แล้ว แต่ถึงแม้จะเป็นเวลาหลายปีจนใกล้จะขึ้นเลขสองหลัก PEPSI presents Big Mountain music festival ก็ยังครองใจวัยรุ่นอยู่เสมอ และปีนี้เขาไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะมาด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่สรรสร้างความสนุกสนานได้หลากหลายและแปลกใหม่มากขึ้น แน่นอนว่าของสนุกแบบนี้ Soimilk ไม่พลาดที่จะไปจอยด้วยแน่ ๆ และความเซอร์ไพรส์คือในบิ๊กเมาเท่นปีนี้มีอะไรที่เตะตาเราเยอะมากกก จนไม่หยิบมาบอกก็คงจะรู้สึกผิดที่ไม่เอาของดีมาแบ่งปัน เราเลยขอคัดไฮไลต์เด็ด ๆ ที่เราชอบในงานนี้มาฝากก็แล้วกัน

UFO x Godzilar Rum Wong Bar

 
 
อย่างแรกที่เราชอบเวอร์คือเวที UFO x Godzilar Rum Wong Bar ตระการตาด้วยแสงสีกับดนตรีแนวแบบโจ๊ะ ๆ เอาใจสายย่อกันแบบเต็มที่ เพราะเวทีนี้เค้าขนทั้งลูกทุ่ง หมอลำ กับจังหวะที่ทำให้เอวต้องกระตุก แขนขาต้องขยับตามแบบห้ามใจไว้ไม่อยู่ ถึงแม้เวทีจะไม่ใหญ่เท่าเวทีอื่น แต่ก็มีผู้คนมากมายแวะมาแจกสเต็ปกันได้ไม่ขาด ทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก มาประชันกันแบบไม่ยอมใคร สาวบางโพนั้นโก้จริงจริ๊งงง จะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมากลุ่ม ก็สามารถมาร่วมเซิ้งกันได้เป็นหมู่คณะ

Banpu Solar Mobile Charging Station

 
ซุ้มต่าง ๆ ที่มาร่วมภายในงานนี้ก็มีเยอะอยู่ แต่ที่เตะตาเรามากที่สุดขอยกให้บูทชิลล์ ๆ น่ารัก ๆ ของ Banpu ไปเลย เพราะเชื่อเลยว่าหลายคนคงมัวแต่ถ่ายบรรยากาศ แชทโม้กับเพื่อน โทรอัพเดตสถานการณ์ของแต่ละเวทีกันจนแบตใกล้จะหมด ทาง Banpu Infinergy ผู้ให้บริการด้านการวางระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจร ก็มีซุ้มชาร์จแบตที่ใช้พลังงานสะอาดจากแสงอาทิตย์มาให้ชาวขาแดนซ์ชาร์จโทรศัพท์กันได้แบบฟรี ๆ แค่มีสายชาร์จ ถ่ายกระจายแค่ไหนก็สามารถเดินมาแวะเสียบชาร์จได้เลย มีอยู่ 200 หัวไว้บริการ นอกจากนี้ยังมีแท่นชาร์จสมาร์ทโฟนด้วยพลังงานโซลาร์ (Solar Mobile Charging Kiosk) ที่กระจายอยู่บริเวณงาน อีก 5 จุดต่อชีวิตให้โทรศัพท์ไปได้หลายเครื่อง เรียกว่าเค้าครบเครื่องจริง ๆ

 
 
เป็นครั้งแรกของประเทศไทยเลยนะ ที่มีการนำนวัตกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ระบบไมโครกริด โดยนำระบบโซลาร์พร้อมกับเทคโนโลยีกักเก็บพลังงานแบบเคลื่อนที่ได้ มาผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับการชาร์จสมาร์ทโฟนในงานเทศกาลดนตรีระดับประเทศ โดยเจ้าระบบโซลาร์เซลล์ตัวนี้ได้แปลงพลังงานแสงอาทิตย์มาเป็นกระแสไฟฟ้าได้โดยไม่ต้องพึ่งแหล่งกำเนิดไฟฟ้าอื่นเลย ถือเป็นพลังงานสะอาดแบบ 100% และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบสุด ๆ โดยตลอดงานที่มีการใช้บริการบูธของบ้านปูฯ สามารถลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 250 กิโลกรัม เชียวนะ  แล้วยังสามารถกักเก็บพลังงานไว้ใช้ได้ตลอดคืน ถือเป็นหนึ่งในโซลูชันที่เรียกได้ว่าล้ำไปอีกกกก เป็นอีกก้าวของชาวสยามอย่างเราที่เข้าใกล้พลังงานสะอาดได้ง่ายขึ้นอย่างแท้จริง ถ้าใครอยากเข้าไปศึกษานวัตกรรมดี ๆ แบบนี้สามารถตามเข้าไปดูที่เพจ Banpu Infinergy ได้เลย

Pepsi Hip Hop Stage

 
ไฮไลต์ที่เราปลื้มต่อมาคือเวทีนี้นี่แหละ เพราะกระแสของรายการ The Rapper และ Show me the money ทำให้ศิลปินแรปไทยได้โชว์ความสามารถจนเป็นที่รู้จักในหมู่แฟนเพลง รวมทั้งยังออกซิงเกิลมาฮิตติดชาร์ตกันไปหลายคน จน PEPSI presents Big Mountain music festival อดใจไม่ไหวต้องจัดเวทีน้องใหม่ให้แรปเปอร์ไทยได้มาโชว์ของกันได้เต็มที่ เวทีมาในทรงสามเหลี่ยมเหมือนพีระมิดที่มีแสงสีแบบเท่ ๆ ขรึม ๆ ให้เข้ากับความเผ็ดความดุของไรม์แต่ละท่อน ทั้งแรปสดแรปแต่งเสริมความมันกันแบบไม่ยั้ง

เวทีลับ

 
 
ไหน ๆ เราก็โดดเด่นเรื่องบาร์ลับจนจัดคอนเทนต์บาร์ลับทั่วกรุงเทพฯ (ที่ตอนนี้ไม่ลับอีกแล้ว) อยู่เรื่อย ๆ แล้ว แล้วเราจะไม่กรี๊ดกับ เวทีลับ ในบิ๊กเมาเท่นได้ไงกันล่ะ! พอเราแวะเข้าไปก็เจอกับด้านหน้าที่เป็นเหมือนห้องน้ำตู้สาธารณะ 3 ตู้ ไม่เห็นด้านหลัง เมื่อเปิดเข้าไปจะเจอเป็นห้องน้ำแบบ Upside down กับจิตรกรรมฝาผนัง มีทางเดินลับที่เต็มไปด้วยม่านสีฟ้าและดรายไอซ์ ดูลึกลับไปอี๊กกก เมื่อเดินทะลุเข้าไปจะเจอเวทีเล็ก ๆ ที่นักแสดงและผู้ชมออกลวดลายแสดงความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ทั้งคุณลูกสาวคุณลูกชาย งานนี้ใครแอบแม่มา มาปล่อยเต็มแบบยืนหนึ่งกันได้เลยที่เวทีนี้


ซุ้มเปลญวน

 
 
เดินมาเหนื่อย ๆ เพลีย ๆ เต้นจนใกล้จะหมดแรง ทาง PEPSI presents Big Mountain music festival เค้าก็มีซุ้มให้พักผ่อนหย่อนใจ กับซุ้มเปลญวนแสนเย้ายวนให้ไปเอนหลังนอนสบาย ๆ กันแบบชิลล์ ๆ ทั้งความเหนื่อยจากการเดินทาง ความเหนื่อยจากสภาพอากาศ ก็สามารถมาเอนหลังผ่อนคลายซบเปลญวนกันได้ที่นี่ แถมยังจัดระเบียบด้วยป้ายกวน ๆ ว่า "เปลญวนไม่ใช่มอเตอร์ไซด์ นอนซ้อนไม่ได้ กรุณาใช้ทีละคน” นี่แหละ เลยเอาใจให้เป็นอีกหนึ่งของดีบิ๊กเมาเท่นไปเลยแล้วกัน

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com