Dec 23 2018

weekend

ม.ค. ปีหน้ากำกระเป๋าตังค์ไว้ได้เลย เพราะ Made By Legacy Flea Market เขากลับมาแล้ว

อย่าเผลอชอปของสิ้นปีจนเงินหมดล่ะ 
ต้นปีหน้ามีนัดไปไหนกันรึยัง? ถ้ายังไม่มีเราขอชวนทุกคนไปเดินเล่นกันในงาน THE 10th EDITION OF MADE BY LEGACY FLEA MARKET: THE COLLABORATION YEAR ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 10 ของ flea market ตัวพ่อของประเทศไทยแล้ว ส่วนใครสงสัยว่า MADE BY LEGACY Flea market คืออะไร เราจะกระซิบบอกง่าย ๆ ว่า Flea market ก็คือตลาดนัดเนี่ยแหล่ะ โดยเป็นตลาดนัดที่ทางผู้จัดได้รับแรงบันดาลใจมากจาก Flea market ของชาวอเมริกัน จะมีการแยกหมวดหมู่สินค้ากันอย่างชัดเจนและมีความหลากหลาย ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของวินเทจ ของดีไซน์ ของทํามือ รองเท้าไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์และของใช้ของแต่งบ้าน สิริรวมร้านทั้งหมดกว่า 200 เจ้า เดินกันเท้าแตก ของเต็มมือ กระเป๋าแฟบแน่นอน
 
 
นอกจากนี้ในงานยังมีการเล่นเพลงจากแผ่นเสียงตั้งแต่เพลงแนวคลาสสิคไปจนถึงร่วมสมัยสากลรุ่นพ่อไปจนถึงรุ่นลูก ให้เราได้มีบรรยากาศชิล ๆ ฟังเพลิน ๆ เหมือนเดินชอปใน Flea market ใจกลาง California ส่วนใครกลัวจะหิวระหว่างงาน ทางทีมงานเขาก็ได้คัดสรรร้านคุณภาพดีรสชาติเด็ดมาทั้งอาหารนานาชาติและเครื่องดื่มแบบครบครัน ไม่อดตายกันระหว่างงานแน่นอน ส่วนความพิเศษสุด ๆ เด็ดสุด ๆ ของปีที่ 10 นี้ ก็คือ Made by Legacy pop up ร้านป๊อปอัพสโตร์ที่ได้รับการร่วมออกแบบร่วมสร้างสรรค์สินค้าและผลิตภัณฑ์จากร้านมากกว่า 20 ร้าน ในคอลเล็คชั่นสุดพิเศษ “Made By Thailand Collection” โดยเราจะพาไปแอบดู 5 ร้านค้าที่เป็นหนึ่งในผู้ร่วมออกแบบมาเป็นน้ำจิ้มก่อนวันงานให้เราได้เล็งได้ปักหมุดกันไว้ก่อนเลย
 
 
Horse Unit  
ร้านที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของแต่งบ้าน สไตล์ Military และ Work wear ในสีสันสไตล์แบบวิทเทจเอิร์ทโทน ที่ถ้าใครชอบสไตล์นี้หรืออยากแต่งในลุคเท่ ๆ ชิค ๆ ต้องถูกใจจนต้องมาร์คร้านนี้ไว้เลย
 
La Rocca Studio
ร้านที่นำเอาวัสดุที่เหลือใช้มาสร้างเป็น collection ชิ้นใหม่ มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ที่ถูกออกแบบโดยนำผ้าหลากสไตล์มาสร้างเรื่องราวลงบนเสื้อผ้า นอกจากนี้ยังเป็นแบรนด์ที่เคยมีโปรเจคกับแบรนด์ Journal Standard แบรนด์สุดชิคจากญี่ปุ่น มาแล้วอีกด้วย 
 
Onion  
ร้านสไตล์ Multi Label Store หรือ ร้านรวมมิตรสินค้าแฟชั่นจากหลากหลายแบรนด์คุณภาพ สุดฮิบจากเอกมัย ร้านมีเสื้อผ้าสไตล์ Casual Classic กับ Premium Streetwear ที่ซื้อมาแล้วก็สามารถเอาไปใส่เดินในเมียงดงได้แบบสบาย ๆ
 
Rosemanclub  
แบรนด์แว่นตางาน Craft คุณภาพดีงามจากญี่ปุ่น ตัวแว่นถูกออกแบบมาสำหรับคนที่กำลังตามหาการแต่งตัวสไตล์ Unique Urban Lifestyle ทรงแบบวินเทจบ้างโมเดิร์นบ้าง นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่สามารถซื้อมาใส่เพื่อ mix & match ให้เข้ากับสไตล์แว่นตาได้อีกด้วย
 
SSAP
แบรนด์สุดพรีเมียมที่ก่อตั้งและออกแบบเสื้อผ้าโดยดีไซนเนอร์มือเก๋า คุณวราลี แสงโสมทรัพย์ เสื้อผ้าในแต่ละ collection ต่างมี concept และ inspiration มาจากหลายที่ ทั้งสวยทั้งชิคทั้งคอนเซ็ปต์ดีไอเดียดีแบบนี้ อย่าลืมไปแวะดูกันนะ
 
 
เนี่ย แค่ยกตัวอย่างมา 5 ร้านก็น้ำลายไหลแล้ว แล้วร้านอื่น ๆ ที่มาร่วมด้วยล่ะจะเจ๋งขนาดไหน คงต้องไปเจอด้วยตัวเองที่โกดังเสริมสุขโกดังเก่าติดแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีสะพานตากสินเป็นวิวพื้นหลัง วิธีการมาก็แสนจะง่าย เพียงลง BTS สะพานตากสิน และต่อเรือข้ามฟากมาที่ฝั่งท่าตากสินก็จะถึงที่หน้างานเลย งานมีจัด 3 วัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 11-13 ม.ค. 2019 จะหลังเลิกงาน หรือวันว่าง ๆ ก็ลากเพื่อนลากพี่ลากน้องหรือลากแฟนมาจอยกันก็ย่อมได้ โดยมีค่าเข้าแค่ 100 บาทถ้วน เราขอแนะนำว่าต้นเดิอนก็ไปเดินงานนี้เก๋ ๆ ส่วนปลายเดือน ม.ค. Soimilk ก็มีเซอร์ไพรส์สำหรับคนรัก Flea Market เหมือนกัน! ติดตามเราไว้ให้ดี หลังปีใหม่รับรองว่ามีอะไรเด็ด ๆ มาบอกกันแน่นอนนน

 
11-13 ม.ค. 62 เวลา 15:00-00:00 น. ค่าเข้า 100 บาท/วัน 
โกดังเสริมสุข (ท่าเรือ Pepsi) 721 ถ.เจริญนคร BTS สะพานตากสิน (ต่อเรือข้ามฟาก) / BTS กรุงธนบุรี www.fb.com/MadeByLegacy