Mar 12 2019

weekend

ชวนไประบายสีนอกกรอบกับงาน 'ออกนอกเส้น' เทศกาลที่รวมงานศิลปะ หนังสือ และของกินไว้ในที่เดียว

มาร่วมชอปร่วมแชร์ไอเดียความคิดสร้างสรรค์กันเถอะ
กดไลก์เพจเขาไว้ตั้งมากมาย แล้วจะไม่มาเจอตัวจริงได้ไง แฟน ๆ นักวาดทั้งหลาย ขอให้มามุงกันตรงนี้! เพราะเทศกาล ออกนอกเส้น เขารวมนักวาดภาพประกอบ ศิลปิน นักเขียน และแม่ครัวมือฉมังให้เราไปเดินชอปเดินชิมเดินเสพงานดี ๆ กันในวันเสาร์ที่ 16 และอาทิตย์ที่ 17 มี.ค. นี้ ซึ่งงานจะจัดโดย 10 Art Market นักจัดอิเวนต์หน้าใหม่ไฟแรง โดยเขาจะมาใช้พื้นที่ติดแอร์แห่งใหม่ย่านรัชดาภิเษกอย่าง 10 House ในการจัดงาน 
 
 
ซึ่ง 10 Art Market และ 10 House ถือเป็นเครือเดียวกันกับแกลเลอรีไซซ์มินิสุดน่ารักที่มักจะมีนักวาดชื่อดังมาเยี่ยมเยียนเปิดแกลเลอรี่จัดแสดงผลงานกันบ่อย ๆ อย่าง 10 ml Gallery และเป็นพี่น้องกับสำนักพิมพ์ 10 mm ที่ตีพิมพ์หนังสือศิลปะของนักวาดที่เรารักอย่าง มุนิน และ Siri นั่นแหละ ดังนั้นจึงบอกเลยว่าเรื่องงานคราฟต์ งานศิลปะ งานหนังสือเครือนี้เขาเชี่ยวชาญอ่ะบอกเลย  
 
 
โดยงานออกนอกเส้นนี้เขาก็มีที่มาที่ไปนะ โดยมาจากประโยคสมัยเด็ก ๆ เวลาเราระบายสีก็มักจะถูกบอกว่า อย่าระบายออกนอกเส้นนะ ทางผู้จัดจึงหยิบคำ ๆ นี้มาใช้เป็นชื่อของเทศกาล ชวนให้ผู้มาร่วมงานมาแสดงออก มาทำอะไรที่ชอบ นอกพื้นที่ของตนเอง โดยใช้ลายเส้นและสีสันของตนเองเป็นสื่อกลางการสื่อสารความคิดสร้างสรรค์และการแสดงตัวตน ทุกคนจะได้มาร่วมแสดงความคิดเห็นโดยไม่จำกัดอาชีพ ซึ่งผู้จัดได้รวบรวมผู้คนจากหลากหลายสาขาอาชีพตั้งแต่ นักวาด นักเขียน ศิลปิน ครีเอทีฟ สำนักพิมพ์ และเหล่าเซียนประจำสื่อออนไลน์ เรียกได้ว่า ออกนอกเส้น ที่แท้จริง
 
 
ซึ่งเหล่าพลพรรคนักสร้างสรรค์เหล่านี้ก็จะมีนักวาดที่เราคุ้นเคยและติดตามผลงานของพวกเขากันเป็นอย่างดีอย่าง มุนิน ซิบบิล, ชี้ดาบ, Newyear, Paerytopia, คิ้วต่ำ, Point of View, Caracasan และนักวาดนักสร้างสรรค์อื่น ๆ อีกมากมายที่รอพวกเราไปรู้จักไปเสพงานของพวกเขา งานนี้อาจจะเป็นงานที่ได้ไปเจอนักวาดที่เรารัก หรืออาจจะเป็นรักแรกพบครั้งใหม่กับศิลปินนักวาดหน้าใหม่ไฟแรงก็เป็นได้ ซึ่งรวม ๆ แล้วก็มีกว่า 92 บูทเลยล่ะ เดินกันเท้าแตกแน่นอน แต่ไม่ต้องกลัวร้อนเพราะที่นี่เค้าติดแอร์ เดินชอปเย็นฉ่ำสบายใจอ่ะบอกเลย

 
 
นอกจากบูทจากกองทัพศิลปินนักวาดแล้ว ยังมีเวิร์กชอปราคาหลักสิบอีกด้วย ถูกมากอ่ะบอกเลย ได้ความรู้ด้วย ได้ของกลับบ้านด้วย ใครจะไปต้องซื้อบัตรผ่านเข้างานด้วยนะ ซึ่งเขาจัดมาเป็นแพ็กเกจเลย แต่ไม่ต้องกลัวแพง บัตรเขาถูกมาก 40 บาทเอง ถือว่าเป็นค่าตากแอร์แล้วกัน แถมถ้าซื้อบัตรล่วงหน้าทางออนไลน์จะได้ Package A+ ด้วยนะ ซึ่งจะได้ทั้ง Voucher, Postcard และแผนที่ แค่ 40 บาท เข้าออกงานได้ทั้ง 2 วันเต็ม ๆ เลย นอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจน่าสนใจที่ได้ถุงผ้าไปช่วยชอปด้วย สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ในเพจ 10 Art Gallery เลย แล้วเจอกันจ้า  
 
บัตรราคา 40 บาท ซื้อบัตรได้ที่ eventsircus.com
16-17 มี.ค. เวลา 11:00-20:00 น. 
10 House ถ.วิภาวดีรังสิต MRT รัชดาภิเษก