May 04 2018

upgrades

เทคนิคตามศิลปินเกาหลีแบบมือโปร ให้ได้รูปสวย ๆ มาฟิน

อปป้าอนนี่มาทั้งทีจะไม่มีรูปเลยได้ไง
 
ใครที่เป็นแฟนเกาหลีก็คงรู้กันแล้วว่าปีนี้เหล่าอปป้าและไอดอลเกาหลีต่างก็บุกมาเมืองไทยกันแบบไม่หยุดหย่อน ไม่ว่าจะเป็น GOT7 ที่กำลังจะมาไทยเดือนพฤษภาคม ไปจนถึง Twice ในเดือนสิงหา ฯ นี้ ซึ่งเวลาศิลปินคนโปรดมาหาถึงเมืองไทย แฟนอย่างเรา ๆ ก็ไม่พลาดที่จะไปซัพพอร์ตตามที่ต่าง ๆ เพื่อชูป้ายซัพพอร์ตให้ แต่ถ้าจะฟินให้สุดก็ต้องได้รูปถ่ายติดไม้ติดมือกลับมาด้วย ซึ่งถ้าอยากได้รูปสวย ๆ ก็อย่าลืมทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ก่อนนะ
 

ศึกษาข้อมูลจากแฟนคาเฟ่ หรือแฟนไซต์ก่อน

 
 
แน่นอนว่าเวลาจะดูว่าไอดอลจะไปงานอะไรที่ไหน ก็ต้องเช็คจากประกาศออฟฟิเชี่ยลก่อน แต่ถ้าจะลองเปิดดูข้อมูลจากแฟนคาเฟ่ หรือแฟนไซต์ภาษาไทยในทวิตเตอร์และไอจีบ้างก็ไม่เสียหายนะ เพราะจะได้รู้ข้อมูลอื่นอย่างอปป้าจะมาไฟลท์ไหน พักโรงแรมอะไร จะไปชอปปิ้งห้างไหน จะได้วางแผนตามไปถูกที่ แถมอาจจะได้ไอเดียทำป้ายเก๋ ๆ ไปรับด้วย

อุปกรณ์ต้องพร้อม

 
 
สิ่งหนึ่งที่แฟนคลับมือใหม่ป้ายแดงมักจะพลาด คือการไม่พกกล้องดี ๆ พร้อมเลนส์เทเลโฟโต้ เพราะเวลาไปเบียดกันตามสนามบิน หรือโรงแรมที่เราจะได้เห็นแค่อปป้าตัวเท่ามดเดินผ่านไป การมีกล้องดีที่ใช้งานง่ายและราคาไม่แรง พร้อมเลนส์เทเลที่ซูมภาพคนได้แบบคมชัดจะช่วยให้การถ่ายอปป้าง่ายขึ้น และมีสิทธิจะได้รูปที่สวยกว่า
 
 
เหมือนอย่างที่แฟนคลับระดับชาติ Boomcassiopeia มีเจ้ากล้อง Canon EOS 200D เป็นอุปกรณ์คู่กาย เพราะนอกจากตัวกล้องจะไม่ใหญ่เทอะทะ น้ำหนักเบาพกง่าย แถมถ่ายรูปได้สวยแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นส่งรูปเข้ามือถือได้ทันที ตอบโจทย์สาวกที่อยากอัพรูปลงทวิตอวดเพื่อนแบบรวดเร็วทันใจ

หันไปคุยกับคนข้าง ๆ บ้าง

 

 
ถึงจะไม่รู้จักมักจี่กันมาก่อน แต่การผูกมิตรกับแฟนคลับในด้อมก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะอาจทำให้เราได้ข้อมูลใหม่ ๆ อย่างศิลปินจะไปเที่ยวไหนต่อ ไปจนถึงข้อมูลอินไซต์ชนิดที่ต้องประหลาดใจว่าไปรู้มาได้ยังไง แถมอาจจะได้เพื่อนหารค่ารถเวลาไปตามอปป้าด้วยกันก็ได้นะ
 
 
อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็อย่าลืมเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ด้วยนะ ส่วนใครที่อ่านแล้วกิเลสปะทุ อยากจะได้Canon EOS 200D มาไว้ในครอบครอง ก็ลองไปดูก่อน ที่นี่ ซึ่งขอบอกว่ามีตั้ง 3 สี ขาว ดำ และสีเงินที่สวยขาดใจเลย เท่ด้วยใช้งานดีด้วยแบบนี้ ไม่รีบไปตำก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว