Nov 06 2018

upgrades

เราแอบไปดูมาก่อนใคร พร้อมกระทบไหล่ Nicolas Loufrani ที่กำลังจะพาเจ้า SMILEY มาบุกไทยกลางเดือนนี้ !

 เตรียมตัวไปถ่ายเซลฟี่กับน้องสไมลี่ย์ได้เลย
ข่าวล่ามาแรงที่ถ้าใครไม่กรี๊ด เราจะตามไปตี ! กับการยึดครองพื้นที่ช่วงปลายปีแห่งความสุขทุกตารางเมตรภายในบริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล และเซ็นทรัลภูเก็ต เรียกได้ว่าตั้งแต่ลานหน้าห้างยันพื้นที่ร้านค้าด้านในจะพิเศษกว่าปีไหน ๆ แน่นอน เพราะจะมีเจ้า SMILEY ไอคอนน่ารักสีเหลืองสดใสที่จะพร้อมใจกันยกกองทัพหน้ายิ้มมาบุกเมืองไทยกันในธีม 'Center of Life - Center of Happiness' ที่จะจัดขึ้นกันแบบยาว ๆ ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย. 61 ไปจนถึงวันที่ 7 ม.ค. 62 กันเลยทีเดียว ! 
 
เราเลยไม่รอช้า พุ่งตัวไปกระทบไหล่ CEO คนสำคัญอย่าง Nicolas Loufrani เจ้าของแบรนด์คาแรกเตอร์ SMILEY ที่ลงทุนมาเยือนเมืองไทยด้วยตัวเองพร้อมกับเจ้า SMILEY มากหน้าหลายตาให้เหล่าสาวก (อย่างเรา) ได้กรี๊ดกันแบบสุดเสียง !
 
 

เป็นไงมาไงถึงได้มาร่วมงานกับทีมเซ็นทรัลคะ ?

- จริง ๆ เราอยากแนะนำเจ้าไอคอน SMILEY ตัวนี้ ให้คนเอเชียแถบตะวันออกเฉียงใต้รู้จักมากขึ้น เราเลยมาเบสอยู่ที่สิงคโปร์ แล้วก็ได้มาร่วมงานกับทีม CPN จากเมืองไทย ตื่นเต้นมาก ๆ เลยครับ
 
 

เห็นบอกว่าคุณมีอิโมติคอน SMILEY มากกว่า 3,000 แบบ !

- ใช่แล้วครับ ก็คือตั้งแต่รุ่นพ่อจนถึงรุ่นผมเนี่ย เราออกแบบอิโมติคอนภายใต้คาแรกเตอร์แบรนด์ SMILEY มามากกว่า 3,000 ดีไซน์แล้วครับ

แล้วคุณชอบอันไหนสุด ?

- เลือกยากครับ แต่ก็น่าจะต้องเป็นเจ้าตัวออริจินอล SMILEY สีเหลืองอยู่แล้วล่ะครับ 
 
 

แล้วในงานนี้มี SMILEY ตัวไหนพิเศษกว่าที่อื่นบ้าง

- จริง ๆ ต้องบอกว่าพิเศษทุกตัวอยู่แล้วครับ แต่เพราะงานนี้เป็นเทศกาลคริสต์มาสส่งท้ายปี แถมธีมยังเป็น 'Center of Life - Center of Happiness' ครั้งนี้เราเลยเลือกมาเฉพาะอิโมติคอน SMILEY ที่สื่อถึงความสุข สดใส ที่พร้อมจะเติมรอยยิ้มให้กับทุกคนสมกับเป็นงานใหญ่ส่งท้ายปี 2018 ครับ อย่างเจ้าตัว SMILEY ที่เราทำออกมาเป็นกวางเรนเดียร์ กับหน้า SMILEY บนตุ๊กตาขนมปังขิง อันนั้นก็เอามาโชว์ที่ไทยเป็นที่แรก ยังไม่เคยเอาไปโชว์ที่ไหนมาก่อนเลยครับ
 
 

คุณรู้ใช่ไหมว่าคนกรุงเทพฯ รอดูต้นคริสต์มาสที่เซ็นทรัลเวิลด์ทุกปี

- รู้ครับ ถือว่าเป็นงานหนักเลย แต่ปีนี้เราคิดว่ามันจะยิ่งใหญ่กว่าทุกปีเลยครับ เพราะได้ร่วมกับทีม Swarovski สร้างต้นคริสต์มาสยักษ์พร้อมประดับไฟสูงกว่า 13 เมตร เชื่อว่าปีนี้จัดเต็มสมใจคนกรุงเทพฯ แน่นอนครับ  

สุดท้ายแล้วอยากฝากอะไรถึงแฟน ๆ ที่ชื่นชอบ SMILEY บ้าง ?

- ใครที่ชอบ SMILEY ผมว่าต้องมาที่งานนี้เลยครับ เพราะนอกจากประติมากรรมใหญ่ยักษ์หน้าห้างที่เหมือนเป็นแลนด์มาร์กแล้ว เรายังมี SMILEY ซ่อนอยู่ทุกซอกทุกมุมของห้างในเครือเซ็นทรัลทั่วประเทศเลยครับ บางทีคุณอาจจะเจอเจ้า SMILEY ยักษ์ยืนเบียดกันอยู่ใต้บันไดเลื่อน หรือหน้า SMILEY สีเหลืองแปะอยู่ตามผนังห้องน้ำก็ได้ เป็นเหมือนเกมซ่อนหาที่ผมและทีมงานเซ็นทรัลอยากมอบความสุขให้ในปลายปี 2018 นี้ครับ
 
ได้ยินกันชัด ๆ แบบนี้แล้ว เราเชื่อว่าเหล่าสาวกคนรักอิโมติคอนสีเหลืองอย่าง SMILEY คงต้องรีบพุ่งตัวไปเล่นเกมซ่อนหาและตามไปถ่ายรูปกับทุกดีไซน์ของ SMILEY ที่ขนาดเจ้าของเองยังคอนเฟิร์มมาขนาดนี้ว่าต้องน่าตื่นตาตื่นใจมากแน่ ๆ ใครที่ไม่อยากพลาดชมงานศิลปะชื่อดังและไอคอนระดับโลกแบบนี้ ก็ต้องหาวันว่าง ๆ พาคนรู้ใจไปเดินเล่นในศูนย์การค้าเครือเซ็นทรัลกันหน่อยแล้วล่ะ !