May 11 2018

upgrades

เปิดเทอมใหม่หัวใจว้าวุ่น ! 4 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นชัวร์ในชั่วโมงเรียนปีนี้

เตรียมตัวก่อนได้เปรียบ
 
ในที่สุด วันเวลาที่ทุกคนตั้งหน้าตั้งตาคอยอย่างวันเปิดเทอมก็กลับมาจนได้ ! ถึงจะโอดครวญว่าไม่อยากเปิดเทอมเพราะขี้เกียจทำการบ้าน แต่เราเชื่อว่าทุกคนคงอยากจะกลับไปเจอเพื่อน ไปส่องรุ่นพี่ หรือไปเรียนวิชาที่ชอบจะแย่แล้ว ฉะนั้นอย่าลืมเช็คตัวเองก่อนว่าพร้อมสำหรับเหตุการณ์เหล่านี้หรือยัง จะได้เริ่มเทอมใหม่แบบสดใสพร้อมคะแนนเอล้วนไปเลย

 

จะต้องเลคเชอร์จนมือหงิก

 
 
แน่นอนว่าเรียนไปก็ต้องจดสิ่งที่อาจารย์สอนไปด้วยจะได้เอามาอ่านทบทวนก่อนสอบ แต่อาจารย์บางคนก็พูดเร็วจนคิดว่าแร๊พ เหมือนตั้งใจจะให้เราจดไม่ทัน บางคนเลยใช้วิธีหาเครื่องอัดเสียงมาอัดระหว่างที่อาจารย์บรรยายแล้วค่อยจดทีหลัง แต่เราว่าการฟังเรื่องเดิมหลายครั้งน่ะน่าเบื่อออก ดังนั้นลองหาตัวช่วยดี ๆ อย่างปากกาที่จดได้ลื่นทันใจดีกว่า
 
 
ซึ่งเราแนะนำให้ไปสอยปากกาลูกลื่นจาก M&G ที่เป็นตัวช่วยคู่ใจเรามาตั้งแต่อยู่มัธยม เพราะนอกจากจะมีลายให้เลือกเยอะแล้ว ยังการันตีคุณภาพได้เลยว่าเขียนแล้วไม่มีสะดุดหรือเส้นขาดให้หมดอารมณ์อย่างแน่นอน

จะต้องเรียนเลขจนปวดหัว

 
 
แน่นอนว่าพอเปิดเทอมใหม่ วิชาต่าง ๆ ก็จะยกระดับความยากตามไปด้วย โดยเฉพาะวิชาที่เกี่ยวข้องกับตัวเลขทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นคณิตศาสตร์ หรือวิชาสายวิศวะที่ต้องเขียนสูตรกันจนมือหงิก ยังดีนะที่อาจารย์บางคนก็ใจดีให้เราพกเอาเครื่องคิดเลขติดตัวเข้าห้องสอบ พูดแล้วน้ำตาจะไหล
 
 
รู้แบบนี้แล้วก็ไปสอยเครื่องคิดเลขมาพกไว้เลยดีกว่า จะได้ทำการบ้านได้เร็วขึ้นด้วย สำหรับคนที่เรียนสายวิทย์-คณิต เรียนบัญชี หรือเป็นเด็กวิศวะ เราก็แนะนำให้ดูเป็นเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ รุ่น FX-991EX ที่ใช้ได้กับโจทย์สุดซับซ้อนทุกรูปแบบ หรือถ้าเรียนสายศิลป์คำนวณ หรือคณะที่คิดเลขแค่พอกรุบกริบ ก็ลองดูเป็นเครื่องคิดเลขสารพัดสีที่เราการันตีว่าจะทำให้การสอบดูเป็นเรื่องชิล ๆ ขึ้นมาทันทีเลย

จะได้ทำงานฝีมือมากขึ้น

 
 
เราขอทำนายว่า ปีนี้ทุกคนจะได้ปล่อยของทั้งในวิชาเรียนและจิตวิญญาณคราฟท์ที่อยู่ในตัว เพราะไม่ว่าจะทำโปรเจกต์ หรือพรีเซนต์หน้าห้อง ถ้ามีสกิลในการทำงานอาร์ตสักหน่อยก็จะช่วยให้รายงานธรรมดา ๆ ดูเป็นโปรเจกต์ตระการตา จนทำให้คะแนนพุ่งได้เลยนะ
 
 
ดังนั้นลองดูอุปกรณ์ทำงานฝีมือเตรียมไว้ก่อนเลยดีกว่า อย่างกรรไกรสุดมุ้งมิ้งจาก Maped และสมุด scrapbook สีดำจากคอลเลกชั่นใหม่ของ Motto ที่สามารถเอาไว้ทำคอลลาจฝึกฝีมือก่อนเปิดเทอมจริงได้

ต้องอ่านหนังสือหนักขึ้นอีก !

 
 
ปกติก็อ่านหนังสือกันเยอะอยู่แล้ว แต่ปีนี้จะเยอะยิ่งขึ้นไปอีก เพราะต้องรีบปรับตัวตามระบบการคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยแบบใหม่ที่จะเริ่มใช้ปีนี้ โดยเฉพาะชาวม.6 ที่คงต้องอ่านหนังสือกันแบบไม่ได้หลับไม่ได้นอน
 
 
ซึ่งเทคนิคที่จะทำให้อ่านหนังสือได้ดีที่สุดคือการสรุปสาระสำคัญของแต่ละบทไว้ด้วยภาษาของตัวเอง เราเลยจะแนะนำให้หา post-it และที่คั่นมาเป็นตัวช่วยไว้สรุปเนื้อหาสำคัญ ๆ โดยจะดูเป็นที่คั่นหนังสือ และกระดาษโน้ตแบบมีกาวจาก double A ก็ดีนะ เพราะเชื่อถือได้ว่ามีคุณภาพ ไม่หลุดจากหน้าหนังสือเวลาขนไปไหนมาไหนแน่ ๆ
 
 
ตุนของตัวเองให้เสร็จแล้ว ก็อย่าลืมนึกถึงน้องสาวน้องชายของเราที่กำลังจะเข้าเรียนประถมด้วยนะ เข้าเรียนวันแรกคงจะกังวลแย่ ลองปลอบใจน้องด้วยกระเป๋าน่ารัก ๆ ให้สะพายไปโรงเรียนสิ อย่างกระเป๋าน้องผึ้งจาก SP126 ใบนี้ ที่ถ้าน้องสะพายไปเรียนล่ะก็ เพื่อน ๆ จะต้องอิจฉาตาร้อนชัวร์
 
 
อ่านมาถึงตรงนี้ คงเกิดกิเลสอยากเสียตังค์กันแล้วใช่ไหมล่ะ เราขอบอกว่าของน่ารัก ๆ ทั้งหมดนี้สามารถหาซื้อได้ที่ Betrend แหล่งรวมสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของเรา ซึ่งตอนนี้ Betrend กำลังมีโปรโมชั่นต้อนรับเปิดเทอมใหม่ ด้วยการลดราคาสินค้าสูงสุดถึง 50% กับงาน BeTrend New Term 2018  รู้แล้วก็รีบพุ่งตัวไปชอปของถูกกันได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน ที่ Betrend เดอะมอลล์ทุกสาขา, เอ็มโพเรียม, พารากอน และบลูพอร์ต