Feb 08 2017

upgrades

7 หนังรักโรแมนติกที่ควรดูกับคนรู้ใจช่วงวาเลนไทน์

ไม่ต้องออกไปไหนแล้วคืนนี้

One Day (2011)
 
ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าที่สร้างมาจากนิยายขายดีที่สุดในปี 2009 เรื่อง One Day ถ่ายทอดเรื่องราวของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่มีความสัมพันธ์ฉันเพื่อนรัก? (หรือเปล่าก็ไม่แน่ใจเท่าไหร่) ที่จะโคจรมาพบกันทุกวันที่ 15 ของทุกปี Anne Hathaway รับบทหญิงสาวแสนทะเยอทะยานผู้ตามล่าหาความฝัน และหนุ่มหล่อทรงเสน่ห์อย่าง Jim Sturgess มารับบทพระเอกที่เพียบพร้อมไปซะทุกอย่าง
 
 

ใครเคยอยู่ในสถานะที่ว่า "ตกลงนี่เราเป็นอะไรกัน?" เหมือนจะแฟนก็ไม่ใช่ แค่เพื่อนก็ไม่เชิง ต้องอินมากแน่ๆ เพราะตลอดเวลาที่ดูเรื่องมันหน่วงๆ หนักๆ อึดอัด แต่ดันสนุกและชวนให้ลุ้นแทนทางเอกตลอด ถึงตอนจบที่ทำให้คลี่คลายและได้ข้อคิดกลับมาก็คือ จงใช้เวลาที่มีอยู่ด้วยกันอย่างคุ้มค่า และโปรดอย่ามองข้ามความรักที่แสนมีค่าไป ไม่อย่างนั้นแล้วกว่าจะรู้สึกตัวอีกทีอาจสายเกินไป..


About Time (2013)

 
How long will I love you? 
As long as stars are above you And longer, if I may. 
 
 
หนังรักอีกเรื่องที่ซาวด์แทรกเพราะตลอดทั้งเรื่อง ยิ่งเพลง How Long Will I Love You? นี่เชื่อว่าฮิตติดหูใครหลายคนแน่นอน เป็นหนังรักที่เราไม่อินกับความรักของคู่พระนางเท่าไหร่ แต่กลับสื่อให้เห็นมุมมองความรักของพ่อ-ลูก รวมถึงแม่และน้องสาวด้วย ตัวพระเอกของเรื่องอย่าง Tim ชายหนุ่มวัย 21 ปี ได้รู้ความจริงจากพ่อว่าพวกเขาสามารถย้อนเวลาได้ พร้อมทิ้งให้คนดูเห็นผลกระทบจากการย้อนเวลา เราขอเตือนว่าควรหาทิชชู่ไวใกล้ๆ เวลาดู
The Theory of Everything (2014)
 
หนังรักโรแมนติก-ดราม่าที่สร้างจากชีวประวัติของ Stephen Hawking ผู้คิดค้นทฤษฎีหลุมดำจากหนังสือ Travelling to Infinity: My Life with Stephen ที่เขียนขึ้นโดย Jane Hawking นำเสนอเรื่องราวความรักของเธอที่มีต่อสามีนักฟิสิกส์คนสำคัญของโลก ซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ทั้งคู่กลับไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตา
 
 
หนังถ่ายทอดเรื่องราวความรักและชีวิตของพวกเขาได้ลึกซึ้งกินใจ สื่อให้เห็นถึงการไม่ย่อท้อ เชื่อมั่นและเป็นกำลังใจที่สำคัญกับผู้อื่น รวมถึงสร้างประโยชน์ให้กับสังคม เราเชื่อว่าหนังเรื่องนี้สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมได้อย่างเต็มเปี่ยม เป็นหนังดีที่ทุกคนไม่ควรพลาดจริงๆ


Up (2009)
 
หนังแอนนิเมชั่นภาพสวย ถ่ายทอดเรื่องราวความรักสุดผจญภัยของคุณปู่คาร์ลและคุณย่าเอลลี่ หนังย้อนความให้ดูตั้งแต่ชีวิตวัยเด็กกับรักแรกพบของทั้งคู่ ตลอดเรื่องจะได้สนุกไปกับการผจญภัย ความฝัน ความรักและการดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน
 
 
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเป็นหนังแอนนิเมชั่นที่ทำออกมาได้ลึกซึ้งกินใจคนทั่วโลก เป็นตัวอย่างความรักที่หลายคนฝันถึง ฝันที่อยากแก่ไปด้วยกันกับคนที่เรารัก แม้มีเรื่องราวไม่คาดคิดเกิดขึ้น หนังยังคงสื่อให้เห็นความรักที่ทั้งสองมีให้กันตลอดทั้งเรื่อง พร้อมตัวละครที่เข้ามาเพิ่มสีสันในทุกฉากทุกตอน เรียกได้ว่าเป็นหนังที่่หยิบขึ้นมาดูเมื่อไหร่ก็มีความสุข ดูแล้วอบอุ่นหัวใจจริงๆ 

Notting Hill (1999)
 
เมื่อดาราสาวที่โด่งดังที่สุดในโลกบังเอิญเจอกับผู้ชายธรรมดาที่เป็นเจ้าของร้านหนังสือเล็กๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อมาในย่าน Notting Hill ได้ทำให้หนังเรื่องนี้อยู่ในใจใครหลายๆ คนมากว่า 18 ปีเข้าไปแล้ว นอกจากจะได้ดูเคมีระหว่าง Julia Roberts และ Hugh Grant ในวันวานแล้วยังมีเพลงประกอบภาพยนตร์เพราะๆ อย่างเพลง Kiss Me ให้ฟังอีกด้วย
 
 
วาเลนไทน์นี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะย้อนกลับมาดูความน่ารักของคนสองบุคลิกและการงานที่อะไรก็แล้วแต่นำทั้งคู่มาให้เจอกัน ดูแล้วอมยิ้มไปความตลกปนน่ารักที่หาไม่ได้แล้วในหนังรอมคอมสมัยนี้ นอนอยู่บ้านแล้วดูสบายๆ ผ่านทาง Netflix ได้เลย

Big Fish (2003)
 
พูดถึงวันแห่งความรัก เลยอยากแนะนำหนังเกี่ยวกับความรักแบบครอบครัวดูบ้าง Big fish หนังผจญภัยที่แฝงดราม่านิดๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครอบครัวโดยเฉพาะพ่อและลูกชาย คนดูจะได้รับรู้เรื่องราวชีวิตของผู้เป็นพ่อผ่านฉากแฟนตาซีสุดเหลือเชื่อ ที่เขาเล่าให้ลูกชายฟังตั้งแต่เล็กจนโต ในแบบที่ใครฟังก็ต้องบอกว่าเป็นนิทานแน่ๆ
 
 
ถ้าได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบเราเชื่อว่าคนดูจะได้ข้อคิดดีๆ ที่แฝงอยู่เพียบ หนังสร้างความอิ่มเอมและซาบซึ้งใจได้ดีเยี่ยม โดยเฉพาะฉากจบที่ทำเอาเราน้ำหูน้ำตาไหลจนต้องย้อนกลับมาดูตัวเองเลยว่า "เราพลาดทำความหวังดีและความรักแท้ของคนในครอบครัวหล่นหายไปหรือเปล่า?" เราดีใจมากๆ ที่ได้ดูหนังเรื่องนี้และเชื่อว่า Bigfish ต้องเป็นหนังดีในดวงใจของใครหลายคนเลยล่ะ


Release Date: 14 กุมภาพันธ์ 2017
 
 
เต้ย จรินทร์พร, โทนี่ รากแก่น, เก้า สุภัสสร, พีช พชร และกันต์ กันตถาวร แสดงเป็น 3 คู่รักที่ต่างออกเดินทางไปยัง ลอนดอน นิวยอร์ก และโซล และบังเอิญพบเจอความรักครั้งใหม่ ยังไม่มีใครรู้ว่าความสัมพันธ์ของทุกคู่จะลงเอยอย่างไร แต่แฟนคลับของบรรดานักแสดงและคอหนังรักดราม่าๆ สามารถไปหาคำตอบได้เลยในวันที่ 14 ก.พ. นี้