Jan 31 2018

trending

เพลย์ลิสต์วันฝนพรำจากศิลปินนอกกระแสที่เรารัก

ฟังเพลงดีๆ แทนฟังเสียงฝน

ฟีลลิ่งตอนฝนตกของแต่ละคนคงจะแตกต่างกันไป แต่สำหรับเราเวลาฝนตกหนักแบบนี้ มันเหมาะมากกับการขังตัวเองอยู่ในห้องแล้วเปิดเพลงฟังให้เข้ากับบรรยากาศ แถมคิดไปคิดมา เพลงที่เราฟังประจำ มักจะเกี่ยวข้องกับฝนทั้งนั้นเลย มาลองซึมซับมุมมองต่อหน้าฝนของศิลปินที่เรารักผ่านเพลย์ลิสต์นี้ที่เราทำขึ้นมากันเถอะ

 

Summer Rain - DCNXTR

มาเริ่มเซ็ทมู้ดด้วยเพลงแนวอิเล็คโทรนิคลอยๆ จากวง DCNTXTR ยิ่งถ้าฟังตอนฝนตกพรำๆ ช่วงบ่ายแก่ๆ ล่ะก็ จะช่วยอัพเลเวลให้คุณ get high ขึ้นมาได้ทันที

 


ฝน - Kidnappers

ต่อกันที่เพลงจากวงอิเล็คโทรนิคอัลเทอร์เนทีฟรุ่นพี่ที่เก๋าสุดๆ อย่าง Kidnappers เพิ่มบีทส์ให้ high อย่างต่อเนื่อง

 


ฝน - Yaak Lab feat. แพรวา (Yellow Fang)

หนึ่งในเพลงที่เรารักมากๆ จาก Yaak Lab ที่ได้เสียงคิ้วท์ๆ เก๋ๆ ของ แพรวา มือกลองวง Yellow Fang มาช่วยทำให้มู้ดของเพลงนี้มันฟังแล้วเคลิ้มสุดๆ

 


ฤดูที่ฉันเหงา - Flure

คือถ้าพูดเพลย์ลิสหน้าฝนในใจใครหลายๆ คน คงต้องมีเพลงนี้อยู่ด้วยอย่างแน่นอน ของเราก็เหมือนกัน เป็นเพลงที่ฟังเมื่อไหร่ก็อินเนอร์มาเต็มตลอด จังหวะที่พี่คิวขึ้นเสียงสูงไปตามเมโลดี้นี่ถึงกับต้องหลับตาเอาไว้แน่นๆ ภาพสมัยก่อนนี่ลอยเข้าหัวมาแบบเต็มๆ ยิ่งกว่า 4D

 


เพลงหน้าฝน - Craftsman Hum

อีกเพลงที่หลายๆ คนอาจยังไม่เคยได้ฟัง แต่เราชอบในการดีไซน์เสียงสังเคราะห์ที่พอเหมาะพอเจาะกับเนื้อเพลงที่แต่งมากระแทกอารมณ์คนเหงาในหน้าฝนนี้ได้อย่างไม่เห็นใจกันบ้างเลย

 


ฝน - Napat Snidwongs 

ดรอปบีทส์ลงมาให้สุดด้วยเพลงฟีลกู๊ดเพลงนี้ของพลัม-ณภัทร สนิทวงศ์ ที่หลายๆ คนต่างก็หลงรักกับเสียงนุ่มๆ ของพี่พลัม พอบวกกับดนตรีอีซี่โฟล์คตามสไตล์พี่เค้าด้วยแล้ว ยิ่งเหมาะมากๆ กับการเปิดฟังในวันฝนพรำแบบนี้

 


เด็กผู้หญิงกับฝนมวลเบา - JINTA

ปิดท้ายช่วงเวลาฝนซากับเพลงจาก JINTA ที่จะนำพาจิตวิญญาณของคุณให้ลอยวนคว้างอยู่ท่ามกลางกลิ่นไอสายฝนจนหาทางกลับมาไม่เจอ ด้วยสไตล์ดนตรีแนวโพสต์ร็อคฟุ้งๆ ที่มีแรงดึงดูดให้เราเคลิบเคลิ้มอย่างประหลาด หลงรักเพลงนี้แบบถอนตัวไม่ขึ้น

 

 

นอกจากเพลย์ลิสลอยๆ ปลิวๆ ในวันฝนพรำแบบนี้แล้ว ยังมีเพลย์ลิสแจ๋วๆ อีกเพียบที่เดี๋ยวเราจะเอามาแชร์ให้ฟังกันอีกนะ