May 16 2018

upgrades

7 แอปติดกระเป๋าชาวกรุงเทพฯ ให้ใช้ชีวิตแบบไม่เป็นไมเกรน

สวยแล้วชีวิตต้องดีด้วยสิ
 
ตอนนี้เราอยู่ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปจนถึงจุดที่มีบทบาทในการใช้ชีวิตทุกย่างก้าวของเราไปแล้ว ไม่ว่าจะทำงาน เดินทาง หรือเวลาที่เราพักผ่อนด้วยการเล่นเกม แถมยังสามารถทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นไปอีก อย่าง 7 แอปพลิเคชั่นนี้ที่สามารถทำให้การใช้ชีวิตเป็นมนุษย์กรุงเทพฯ น่ะสะดวกสบายขึ้น จนไม่ต้องปวดหัวบ่อย ๆ กับปัญหาจุกจิกสไตล์เมืองใหญ่เลยล่ะ
 
 

Eatigo

 
 
ข้อดีของการอยู่กรุงเทพฯ ก็คือมีร้านอาหารดี ๆ เต็มไปหมด ข้อเสียก็คือราคาแพงแถมร้านชอบเต็มอีก ดังนั้นถ้ามีตัวช่วยที่ทำให้การจองร้านอาหารง่ายขึ้นก็จะดีใช่ไหมล่ะ เราเลยอยากแนะนำ Eatigo แอปพลิเคชั่นจองร้านอาหารที่จะทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น เพราะสามารถจองที่นั่งจากร้านอาหารกว่า 1,000 ร้าน ทั้งในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ พัทยา รวมถึงร้านอาหารดัง ๆ ในประเทศเพื่อบ้านอย่างสิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และอินเดีย โดยการจองสามารถทำได้ฟรีแบบไม่ต้องจ่ายมัดจำล่วงหน้า แถมมีส่วนลดให้สำหรับการจองในทุก ๆ ร้าน ทำให้ไม่ต้องไปแย่งชิงร้านอาหารกับใครด้วย
 
นอกจากจะมีโปรโมชั่นให้สำหรับทุกร้านแล้ว เคล็ดลับของแอปนี้คือถ้าจองในช่วงเวลาที่คนไม่ค่อยไปกิน  เช่นก่อนเที่ยงซัก 11 โมง หรือตอนเย็นมื้อดึกซัก 2 ทุ่มครึ่ง ส่วนลดก็จะเพิ่มขึ้นกว่าชั่วโมงพีค ไม่ต้องเบียดกับคนอื่นแถมได้ส่วนลดแบบเต็มที่  อิ่มแถมสบายกระเป๋าชัวร์
 
ดาวน์โหลดได้ที่: http://bit.ly/downloadeatigo

Bangkok Metro Transit

 
 
เราเชื่อว่าทุกคนต้องคุ้นเคยกับการใช้ขนส่งสาธารณะกันอยู่แล้ว เพราะการจราจรของประเทศนี้น่ะเอาแน่เอานอนไม่ได้ ถ้าขับรถไปเองมีหวังถึงที่ทำงานพรุ่งนี้เช้าแหง ๆ ซึ่งเจ้าแอปพลิเคชั่น Bangkok Metro Transit นี่จะรวมเส้นทางการให้บริหารของขนส่งสาธารณะทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น BTS MRT ARL หรือรถ BRT มีเวลารถออก พร้อมคำนวณค่าโดยสารมาให้เสร็จสรรพ สะดวกขนาดนี้โหลดติดมือถือไว้อุ่นใจแน่นอน
 
ดาวน์โหลดได้ที่: https://goo.gl/dpfXH5

Viabus

 
 
นอกจากจะดูสายรถไฟฟ้าทั้งหลายแล้ว แน่นอนว่าอยู่กรุงเทพ ฯ การใช้รถเมล์ก็จำเป็นไม่แพ้กัน ซึ่งเจ้าแอป Viabus อันนี้จะเชื่อมต่อกับจีพีเอสบนรถเมล์ รถร่วม ไปจนถึงเรือ ทำให้เราสามารถเช็คเส้นทางการเดินทาง สายรถ รวมถึงแอบดูว่ารถขับไปถึงไหนแล้วได้ด้วยนะ

 
ดาวน์โหลดได้ที่: iOS https://goo.gl/zBPWgy Android https://goo.gl/JL7Skf

Grab

 
 
หนึ่งในดรามาระดับชาติที่หาทางออกไม่ได้ซักทีก็คือเรื่องแท็กซี่เนี่ยแหละ ไม่ว่าจะเป็นส่งแก๊ส ฝนตก รถติด ดราม่าปัญหาชีวิตอะไรก็ตามแต่ที่ทำให้พี่แท็กซี่ไม่ยอมไปส่งเรา ทำให้ Grab กลายเป็นแอปพลิเคชั่นที่ยังไงก็ต้องมีติดตัวเพื่อให้เราเกรี้ยวกราดน้อยลง ด้วยฟังก์ชั่นแท็กซี่ที่จะไม่ปฏิเสธเราเพื่อไปส่งรถ และมอเตอร์ไซค์วินที่จะไม่ขึ้นราคาเวลาฝนตกอีกด้วย
 
ดาวน์โหลดได้ที่: iOS https://goo.gl/PtcMde Android https://goo.gl/h1Cp2q

Shopback

 
 
พอกันทีกับของแพง ! เพราะนี่คือแอปที่ทำหน้าที่เป็นประตูไปสู่ร้านค้าออนไลน์กว่า 100 เจ้า ไม่ว่าจะเป็นเว็บชอปออนไลน์อย่าง Lazada ไปจนถึงแบรนด์เสื้อผ้าอย่าง ASOS ซึ่งความพิเศษที่ทำให้แอปพลิเคชั่น Shopback แตกต่างจากเว็บชอปอื่น ๆ ก็เพราะเค้ามีระบบ Cashback ที่จะคืนเงินสดเข้าบัญชีให้ในทุกครั้งที่ซื้อของ เรียกว่าเป็นแอปที่เหมาะกับนักชอปอย่างเราเป็นที่สุดเลย
 
ดาวน์โหลดได้ที่: https://bit.ly/2qJfkoM

ZipEvent

 
 
เหล่าอีเว้นท์ฮอปเปอร์ทั้งหลายต้องไม่พลาดแอปฯ นี้ เพราะ ZipEvent เป็นเหมือนแพลตฟอร์มรวบรวมอีเว้นท์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเวิร์กชอป คอนเสิร์ต ไปจนถึงงานลดราคาสินค้าทั้งหลาย แค่ดาวน์โหลดแอป แล้วเลือกประเภทงานที่เราสนใจเอาไว้ ไม่ว่าอีเว้นท์ไหน ๆ ก็ไม่มีพลาดชัวร์
 
ดาวน์โหลดได้ที่: iOS https://goo.gl/i5Awwx Android https://goo.gl/wsJqaQ

Honestbee

 
 
แอปฯ นี้เหมือนเกิดมาเพื่อคนขี้เกียจแต่กินเก่งอย่างเรา เพราะสามารถใช้สั่งของกินของใช้จากซุปเปอร์มาร์เก็ตให้มาส่งถึงบ้าน โดยเราแค่จิ้มสินค้าแล้วระบุรายละเอียดว่าจะเอาสีไหน รสอะไร กดชำระเงิน แล้วกรอกที่อยู่ตัวเองลงไป เท่านี้ก็จะมีรถมาส่งทุกอย่างให้เราแบบรวดเร็วทันใจ หรือจะสั่งไว้ล่วงหน้าก็ได้เหมือนกันนะ
 
ดาวน์โหลดได้ที่: iOS https://goo.gl/msnzz8 Android https://goo.gl/iEhoiE