Sep 14 2018

upgrades

4 เทคนิคเปลี่ยนการออกกำลังกายให้เป็นเรื่องสนุก

ขอฟิตก่อนปีใหม่ !
 
เรารู้ว่าทุกคนอยากออกกำลังกายกันทั้งนั้นแหละ เพราะใครบ้างจะไม่อยากสุขภาพดี มีรูปร่างกระชับ แถมอายุยืนไปอีกหมื่นปีล่ะ แต่การจะเริ่มออกไปทำกิจกรรมเรียกเหงื่อแต่ละครั้งน่ะมันช่างยากเย็นแสนเข็ญเพราะต้องต่อสู้กับปิศาจความขี้เกียจในใจ ไหนจะความขี้เกียจอยากนอนโง่ ๆ ไหนจะซีรีส์เรื่องใหม่ในเน็ตฟลิกซ์ที่อยากดู แต่ถ้านอนอยู่อย่างนี้ก็จะไม่ได้ทำอะไรสักทีนะ ! วันนี้เราเลยเอา 4 เคล็ดลับในการจูงใจตัวเองให้ไปออกกำลังกายมาฝาก รับรองว่าถ้าทำตามครบหมดนี้แล้ว การออกกำลังกายจะกลายเป็นเรื่องสนุกที่ต้องทำทุกวันเลยล่ะ
 

เปลี่ยนทุกยิมให้เป็นรันเวย์

 
 
 
ไม่จำเป็นว่าจะต้องแต่งตัวสวยหล่อเฉพาะเวลาไปทำงาน หรือไปเจอคู่เดทเท่านั้นหรอกนะ เพราะการชอปปิงสปอร์ตแวร์สีสันถูกใจหรือลวดลายน่ารักน่าใส่เอาไว้ จะช่วยกระตุ้นให้เราอยากทำกิจกรรมนั้น ๆ มากขึ้นชนิดที่สามารถแงะตัวเองขึ้นจากเตียงได้แบบไม่น่าเชื่อ แถมเวลาเซลฟี่ออกมาก็จะดูดีพร้อมลงอินสตาแกรมด้วย
 
 
แถมการมีเสื้อผ้าออกกำลังกายดี ๆ ยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายแบบไม่น่าเชื่อด้วยนะ เพราะสปอร์ตแวร์ที่ได้คุณภาพน่ะมักจะถูกดีไซน์มาให้กระชับกับรูปร่างและเหมาะสมกับกิจกรรมที่เราไปทำ แถมยังมีความยืดหยุ่นมากกว่า ทำให้ออกกำลังกายได้สนุกแบบไม่ต้องกังวลว่าเสื้อจะย้วย หรือกางเกงจะขาดให้ขายขี้หน้าประชาชีอีกต่อไป

 
 
 
ซึ่งตอนนี้แบรนด์เสื้อผ้าและอุปกรณ์ออกกำลังกายก็มีให้เราเลือกกันได้หลากหลายขึ้น รวมถึง 4F แบรนด์ดังจากโปแลนด์ที่มาเปิดสาขาแรกในไทยอยู่ที่สยามดิสคัฟเวอรี ซึ่งเขาการันตีคุณภาพด้วยการเป็นสปอร์ตแวร์ที่นักกีฬาโอลิมปิกใส่กันมาตั้งแต่การแข่งขันปี 2010 ที่แวนคูเวอร์ จนโอลิมปิกที่เปียงชางในปี 2018 นอกจากจะมีคุณภาพแล้ว ไอเท็มต่าง ๆ ก็สวยน่าใช้มากด้วยนะ สายเฮลท์ตี้ก็อย่าลืมแวะไปส่องไอเทมใหม่ ๆ ไว้เป็นแรงจูงใจในการฟิตหุ่นกัน

ชวนเพื่อนสนิทไปด้วย

 
 
นอกจากเสื้อผ้าเท่ ๆ จะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีแล้ว การชวนเพื่อนซี้สุดเลิฟไปออกกำลังกายด้วยกันก็ช่วยได้นะ เพราะจะได้ช่วยกันดึง ช่วยกันลากอีกคนไปฟิตหุ่น พอคนนึงท้อ อีกคนก็จะได้ให้กำลังใจ สลับกันไปแบบนี้เรื่อย ๆ แถมยังช่วยกันเทรน ช่วยกันเซฟอีกฝ่ายได้อีก แบบนี้รับรองว่าหุ่นดีทั้งคู่ชัวร์

มองหาคลาส Sportainment จะได้ไม่เบื่อ

 
 
สปอร์ตเทนเมนต์คือการประยุกต์เอาการออกกำลังกายมาผสมเข้ากับความบันเทิง ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีกิจกรรมแนวนี้ให้เราเลือกเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดบนแทรมโพลีน การเล่นเซิร์ฟบนบกที่จะช่วยเพิ่มทักษะการทรงตัวและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ หรือใครที่อยากลดน้ำหนักแบบจริงจัง เราก็แนะนำให้ไปเข้าคลาสซุมบ้าเลย เพราะการเต้นชนิดนี้เผาผลาญแคลอรี่ได้กว่า 500 แคลอรีต่อชั่วโมงเลยนะ !

ทำเพลย์ลิสต์เพลงออกกำลังกาย

 
 
ส่วนคนที่ชีวิตขับเคลื่อนด้วยเสียงเพลงแบบเรา ก็ต้องหาตัวช่วยด้วยการเปิดเพลงที่ชอบไประหว่างออกกำลังกาย ซึ่งจะทำให้สามารถทำกิจกรรมเดิม ๆ อย่างการวิ่งหรือยกน้ำหนักต่อเนื่องได้แบบไม่รู้สึกเหนื่อยเลยล่ะ ถ้าจะให้ดี จัดเป็นเพลย์ลิสต์ออกกำลังกายเก็บไว้ในมือถือเลย จะได้พร้อมออกกำลังกายทุกเมื่อแบบสนุกได้ตลอดเวลาไงล่ะ
 
 
อันที่จริงเราอยากจะกระซิบบอกทุกคนว่า นอกจากทั้ง 4 เคล็ดลับที่ว่ามานี้แล้ว อีกอย่างนึงที่สำคัญพอ ๆ กันก็คือความตั้งใจของตัวเราเองนี่แหละ ถ้าตั้งใจจะเริ่มออกกำลังกายแล้วไปออกกำลังกายครั้งแรกได้จริง ๆ แน่นอนว่าจะต้องมีครั้งที่สอง สาม สี ห้า กว่าจะรู้ตัวอีกทีหุ่นก็ฟิตแอนด์เฟิร์มไปแล้วเรียบร้อย ฉะนั้นอย่าลืมตั้งเป้าหมายให้ตัวเองด้วย จะได้สุขภาพดีอย่างที่ตั้งใจไว้ไง