Dec 04 2017

upgrades

รวม 4 งานทอล์กมีสาระ ที่เราไม่อยากให้ใครพลาดในเดือนธันวาคมนี้

กิจกรรมสำหรับนักฟังที่ดี
เครดิตภาพจาก Ted x Charoenkrung
ถึงเดือนธันวาคมจะมีอีเว้นต์แบบชิลล์ ๆ เยอะแยะเต็มไปหมด แต่เดือนนี้ก็ถือเป็นเดือนที่มีทอล์กโชว์และเสวนาดี ๆ เพื่อเพิ่มรอยหยักในสมองอยู่เยอะไม้แพ้กัน ใครที่มีเวลาว่างแล้วไม่อยากไปเดินชอปปิ้งหรือไปงานคอนเสิร์ต เราขอชวนไปฟังทอล์กโชว์ดี ๆ ที่เราคัดมาให้แล้วครบทุกสไตล์ ใครชอบแนวไหนก็เตรียมไปฟังพร้อมกันกับเราได้เลย 
 

เจาะเวลาหาอนาคต

 
 
ไปร่วมรับรู้อนาคตประเทศไทยในอีก 3-4 ปีข้างหน้า แบบตรงไปตรงมา ไม่มีอ้อมค้อม ผ่านนิทรรศการ "เจาะเวลาหาอนาคต" เนื่องในวันรัฐธรรมนูญ 10 ธ.ค. นี้ ซึ่งจะมีกิจกรรมพิเศษหลัก ๆ ในงานคือ ปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ 'หนึ่งร้อยปีวิกฤตรัฐธรรมนูญและการเมืองของสยามประเทศไทย' เสวนา 'โฉมหน้าประเทศไทยหลังเลือกตั้ง' และ เสวนา 'รัฐธรรมนูญไทยบนเส้นทางการเปลี่ยนผ่าน' 
 
ไม่เสียค่าใช้จ่าย
10-11 ธ.ค. เวลา 09:00-17:00 น. 
ห้องอดุล วิเชียรเจริญ ชั้น 2 ตึกคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

ชุ่ยอวอร์ด Talks

 
ถ้าใครมีไอเดียเจ๋ง ๆ แล้วอยากเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง "ชุ่ยอวอร์ด" คือรางวัลสำหรับนักล่าความสำเร็จที่มีไอเดียเฉียบคม พร้อมแจกรางวัล เปิดธุรกิจได้ทันทีที่ช่างชุ่ย มูลค่า 690,000 บาท แต่ถ้าใครยังกล้า ๆ กลัว ๆ เราขอแนะนำให้ไปนั่งฟัง "เสวนาวิถีคิดเพื่อคนทำธุรกิจรุ่นใหม่" บอกเล่าประสบการณ์จากคนต้นแบบความสำเร็จ อาทิ กรณ์ จาติกวณิช  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สุรชัย พุฒิกุลางกูร  นักวาดภาพประกอบมือทองแห่งบริษัท illusion และ จิรภัสร เจียรรุ่งแสง ผู้ก่อตั้งร้าน Farm to table ร้านอาหาร Organic แนวคิดจริงใจ แล้วความฝันจะไม่ใช่แค่ฝันเฟื่องอีกต่อไป
 
ไม่เสียค่าใช้จ่าย ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://goo.gl/forms
16 ธ.ค. เวลา 13:00-21:00 น. 
อาคาร ดูจิตแล้วอะไรก็ช่าง ช่างชุ่ย 460/8 ถ.สิรินธร บางพลัด 
 
 
จัดกันในเดือนนี้แล้ว สำหรับ TEDxCharoenkrung งานทอล์กครั้งใหม่ที่จัดขึ้นบนถนนสายแรกของประเทศไทยอย่าง เจริญกรุง กับธีม “Ready, Set, Grow!” เรียนรู้ เปลี่ยนแปลง และเติบโต ที่เหล่าสปีกเกอร์จะมากระตุ้นความคิด เพื่อเริ่มต้นลงมือสร้างสรรค์ชุมชนและเมืองของเราให้ดีขึ้น

 
บัตรราคา 1,500 บาท ที่ www.eventpop.me
17 ธ.ค. เวลา 11:30-21:30 น.
Warehouse30 ซ.เจริญกรุง 30 ถ.เจริญกรุง บางรัก

Apichatpong Weekend

 
 
ใช้เวลาในวันหยุดสุดสัปดาห์กลางเดือนธันวาคมไปกับภาพยนตร์ของอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ (Alliance française de Bangkok) พร้อมร่วมพูดคุยกับอภิชาติพงศ์ตัวเป็น ๆ ผ่านแนวคิดการกำกับหนัง ประเด็นเรื่องผีและสังคมในงานของผู้ชายคนนี้ รวมไปถึงรายการพิเศษ “Echoes of French Cinema” ที่จะให้เราไปร่วมชมภาพยนตร์ฝรั่งเศสในดวงใจของอภิชาติพงศ์อีกด้วย
 
ดูรายละเอียดค่าบัตรเพิ่มเติมที่ www.fb.com/events/550920435245705/
15-17 ธ.ค. เวลา 15:00-21:00 น.
179 ถ.วิทยุ ลุมพินี