Jan 10 2018

upgrades

4 กิจกรรมสำหรับคู่รักในวันอากาศดีแบบไม่ต้องออกนอกเมือง

ไปไหนก็ได้ ขอแค่ได้ไปกับเธอ
 
ถึงกรุงเทพฯ จะไม่ได้หนาวสั่นจนต้องเขยิบเข้ามานั่งเบียดกันเหมือนอย่างที่อื่น แต่หน้าหนาวปีนี้ก็ถือว่าอากาศดีใช้ได้ อารมณ์สบาย ๆ แบบไม่มีเหงื่อ จะน่าเสียดายมากถ้าไม่ได้ควงแขนแฟนออกไปสูดอากาศดี ๆ ให้ฉ่ำปอด
 
เราเลยอยากชวนคู่เดทที่ไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไกล ๆ ที่ไหน ออกมาขับรถตะลอนเที่ยวกันในกรุงเทพฯ ช่วงสุดสัปดาห์นี้ดีกว่า นอกจากรถไม่ติดแล้ว (เพราะคนเค้าไปที่อื่นกันหมด) ว่ากันว่า การได้ใช้เวลาสองต่อสองอยู่บนท้องถนนจะช่วยทำให้คู่รักสนิทกันมากขึ้นอีกด้วย
 
 
ส่วนรถที่เราจะขับพาแฟนออกไปเที่ยววันนี้ เราใช้ Mitsubishi Attrage โฉมใหม่ปี 2017 ฟังก์ชั่นมีความดีงามเหมาะกับขับในเมืองมาก ๆ เพราะเป็น City Car ที่มีระบบประหยัดน้ำมัน แถมยังมาพร้อมกล้องหลังที่ช่วยให้การขับซอกแซกในเมืองสะดวกสบายกว่าเดิมไปอีก ที่ชอบที่สุดคือดีไซน์แบบซีดาน ขับไปไหนใครก็บอกว่าสวย !

ชอปปิงของใช้เข้าบ้านที่อิเกีย

 
คู่ไหนที่จริงจังเรื่องอนาคต อยากแต่งบ้านของตัวเองให้น่าอยู่และมีสไตล์เหมือนหลุดมาจาก Pinterest เราแนะนำให้ขับตรงไปที่ Ikea ได้เลย
 
 
ข้อเสียของอิเกียคืออยู่ไกลมาก เดินทางด้วยขนส่งสาธารณะไม่สะดวก ไหนจะต้องแบกของ แบกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ อีก เพราะฉะนั้นขับรถไปคือเวิร์กสุด
 
 
 
แต่ก็ยังมีข้อดีเพราะว่าที่อิเกียในเมกาบางนานั้น ค่อนข้างหาที่จอดรถได้ง่ายมาก ซึ่ง Mitsubishi Attrage ที่เราขับมาวันนี้ มีช่องเก็บสัมภาระด้านหลังรถที่กว้างมากถึง 450 ลิตร ถือว่ากว้างจริงจังไม่หลอกดาวแน่นอน ไม่ว่าจะชอปเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่มโหฬารแค่ไหน ก็เดินกระหนุงกระหนิงเอามาใส่หลังรถกลับบ้านได้แบบสวย ๆ ไม่ต้องกลัวงานเข้าแน่นอน !

 
Ikea ศูนย์การค้า Mega Bangna 38 หมู่ 6 ถ.บางนาตราด (กม.8)

ขับรถตะลุยอาร์ตสเปซที่ช่างชุ่ย

 
พูดเลยว่าช่างชุ่ย (ChangChui) เป็นหนึ่งในอาร์ตสเปซที่เรายอมใจเรื่องความครีเอทีฟและขอยกให้เป็นสเปซที่ดีที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้ แต่ด้วยความไกลและการไม่มีขนส่งมวลชนเข้าถึง เวลาจะไปทีก็เลยต้องชวนแฟนขับรถไปแบบนี้ !
 
ภาพจาก Mitsubishi-motors.co.th
 
ต้องบอกว่าถ้ามี Mitsubishi Attrage การขับขี่ของเราจะเพลินยิ่งขึ้น กับเอนเตอร์เทนเมนต์สุดคูลที่ติดตั้งมากับตัวรถอย่าง Apple CarPlay มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ช่วยให้การใช้งาน iPhone ภายในรถยนต์สะดวกสบาย และปลอดภัยมากขึ้น จะโทรออก รับสาย ส่งข้อความ หรือเปิดเพลงเพราะ ๆ ฟังระหว่างเดินทางก็ทำได้เลย หน้าจอก็มาด้วยระบบสัมผัส แต่ถ้ายังไม่ถนัด อยากโฟกัสที่การขับรถเน้น ๆ ก็ยังสามารถใช้คำสั่งเสียงผ่านระบบ Siri2 ได้อีกด้วยนะ แค่นี้ก็ทำให้ Mitsubishi Attrage มีเสน่ห์มากขึ้นกว่าเดิมอีกเป็นกองเลยล่ะ
 
 
สิ่งนึงที่ต้องทำเลยเวลามาถึงช่างชุ่ย คือชวนแฟนไปถ่ายรูปกับงานอาร์ตยิ่งใหญ่อลังการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นซากเครื่องบินที่เร็ว ๆ นี้กำลังเปิดด้านในเป็นแกลเลอรี่ด้วยนะ หรือถ้าไปตอนกลางคืน ช่วงนี้ก็มีจัดไลท์ลอย ๆ ฝัน ๆ เหมือนเดินทะลุมิติเข้าไปอยู่อีกโลกนึงเลยทีเดียว
 
 
ยิ่งช่วงนี้มีบาร์เปิดใหม่ในช่างชุ่ยเยอะมาก ทั้งร้าน โหย ที่เปิดให้เราไปนั่งจิบเบียร์ท่ามกลางจังก์ยาร์ดเครื่องบิน และล่าสุดคือ Taimung Bar ธีมบาร์สไตล์ไทย ๆ ที่นำเสนอกิมมิกความสอดรู้สอดเห็นใต้มุ้งของคนไทยออกมาได้ดีมาก ๆ

 
 
ช่างชุ่ย 460/8 ถ.สิรินธร เขตบางพลัด เปิดอังคาร-อาทิตย์  (ปิดวันจันทร์)

ปิกนิกกับคนรู้ใจ จะไปเมื่อไหร่ก็ได้

 
ถึงไม่มีอีเว้นท์พิเศษอะไร เราก็อยากชวนคู่เดททุกคู่ไปนั่งจีบกันแบบกุ๊กกิ๊กน่ารัก ๆ เหมือนใน La La Land ที่สวนสาธารณะกัน เชื่อว่าการได้เว้นว่างการงานซักพัก ไปสูดออกซิเจนจากต้นไม้เข้าปอด ก็น่าจะช่วยสร้างความสุขในชีวิตคู่ขึ้นมาได้แบบง่าย ๆ อีกหลายเลเวล
 
 
เราแนะนำให้ขนพร็อบกระเป๋าสาน ขนงขนม น้ำส้ม น้ำผลไม้ พร้อมผ้าปูเก๋ ๆ ขึ้นรถไปด้วย แล้วขับรถออกไปปิกนิกที่สวนสาธารณะใกล้บ้านกันได้เลย ยิ่งช่วงนี้อากาศดีจนเรารับรองได้ว่าถ่ายรูปออกมาสวยเหมือนอย่างกับในหนังแน่นอน
 
 
 
 

คาเฟ่ฮ็อปปิ้งแบบไม่ต้องซีเรียสเรื่องเวลา

 
สำหรับคู่รักสายคาเฟ่ฮ็อป ลิสต์ที่ควรทำในวันอากาศดีแบบไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาให้หนักสมอง ก็คือกิจกรรมคาเฟ่ฮ็อปปิ้งตามตรอกซอกซอยต่าง ๆ ซึ่งรูทที่เราแนะนำสำหรับคาเฟ่ฮ็อปเปอร์มือใหม่คงหนีไม่พ้นโซนฮิปสเตอร์ที่บรรยากาศดีที่สุดในช่วงนี้ อย่างย่านอารีย์ เลยไปจนถึงสะพานควายนั่นเอง
 
 
ถ้าเริ่มจากการไปทานบรันช์แบบฝรั่ง เราอยากแนะนำร้าน Daydrem Believer ลองสั่ง Egg Benedict and Smoked Salmon (245 บาท) กับ Angle Hair Pesto Avocado (220 บาท) มากินพร้อมวิวสวนสวย ๆ สไตล์อังกฤษ กับบรรยากาศเรือนกระจกและเฟอร์นิเจอร์วินเทจที่ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี
 
 
 
หลังจากอิ่มของคาวแล้ว ร้านแรกที่ควรขับรถพุ่งตัวตรงไป (ก่อนที่นั่งเต็ม) คือคาเฟ่ที่ไม่ว่าใครก็อยากไปอย่าง Porcupine Cafe คาเฟ่สไตล์มินิมอล อารมณ์ญี่ปุ่น ๆ แอฟริกันนิด ๆ ด้วยผนังสีขาวแบบถ้ำเม่น ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนฮิป ๆ และสวนสีเขียวเข้มแนวทรอปิคัล

 
 
เราชอบตัว Iced Berry Tea (138 บาท) ซึ่งเป็นก้อนน้ำแข็งกลิ่นเบอร์รี่ แถมมีผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อยู่ข้างในด้วยนะ แก้วนี้จะเสิร์ฟมาคู่กับชาเบอร์รี่และไซรัป เท ๆ คน ๆ สนุกแถมถ่ายรูปสวย กินคู่กับ Japanese Melon Cheesecake (168 บาท) จะฟินมากเว่อร์
 
 
 
ปิดท้ายวันด้วยการซื้อดอกไม้สวย ๆ ซักช่อให้แฟนตัวเองที่รัาน Flower In Hand By P นอกจากจะเปิดเป็นร้านขายดอกไม้แล้ว ที่ยังเปิดเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของชาผสมกลิ่นดอกไม้เบา ๆ เราชอบ Financier (40 บาท) ขนมอบนุ่มละมุนในเวอร์ชั่นฝรั่งเศส ตกแต่งด้านบนด้วยดอกไม้ที่สามารถทานได้ทั้งชิ้น

 
 
Daydream Believer 436/1 ซ.พหลโยธิน 12 เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) 10:00-23:00 น. โทร. 062-569-7946 BTS สะพานควาย 
 
48 ซ.พหลโยธิน 7 (อารีย์ 4 ฝั่งเหนือ) เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00น. โทร. 086-889-9210 BTS อารีย์
 
Flower In Hand By P ชั้น 1 คอนโด Royal Park 3 ซ.พหลโยธิน 7 (อารีย์ 2) เวลาทำการ ทุกวัน 9:00-19:00 น. BTS อารีย์